Hướng Dẫn Tra Cứu Bảo Hiểm Xã Hội Thành Phố Hồ Chí Minh mới nhất

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 16/08/2021 |
  • Tư vấn bảo hiểm xã hội |
  • 1041 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

“Mỗi cơ quan bảo hiểm xã hội lại có những chức năng, nhiệm vụ quản lý tại đơn vị hành chính riêng, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cũng như vậy”

Thông tin liên quan đến địa chỉ trụ sở, thời gian làm việc cũng như cách thức tra cứu thông tin về bảo hiểm xã hội ở Hồ Chí Minh sẽ được Tổng đài 1900 6560, thông tin đến Quý độc giả một cách cụ thể nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất

Địa chỉ bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, với chức năng giúp Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thực hiện chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Hồ Chí Minh theo quy định.

Cơ quan bảo hiểm Thành Phố Hồ Chí Minh có trụ sở tọa lạc tại: Số 117C Nguyễn Đình Chiều, Phường 15, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại cơ quan: 0283.9979.039

Fax: 0283.9979010

Email: bhxh@hochiminh.vss.gov.vn

Giờ làm việc bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc hiện tại của Bảo hiểm xã hội Thành Phố Hồ Chí Minh trong giờ hành chính, cụ thể:

+ Sáng làm việc từ: 8h00 đến 12h

+ Chiều làm việc từ: 14h đến 17h

+ Ngày làm việc: từ thứ 2 đến thứ 6 và nghỉ thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ theo quy định.

Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đang trực tiếp quản lý các đơn vị bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện trên toàn bộ địa bàn thành phố.

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Cách thức tra cứu bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh được rất nhiều Quý độc giả quan tâm khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội tại đây. Nhưng làm sao để tra cứu nhanh chóng và chính xác thì không phải ai cũng nắm được, do đó Tổng đài 19006557 chúng tôi đã dành riêng bài viết này, để hướng dẫn Quý độc giả cách thức tra cứu một số thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội nhanh- gọn- chính xác.

1/ Tra cứu tình trạng tham gia bảo hiểm xã hội ở Hồ Chí Minh

Muốn tra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội tại đây, người lao động và người sử dụng lao động có thể truy cập vào website của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là:

https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx

Tuy nhiên, người lao động muốn tra cứu được trên trang thông tin trực tuyến của bảo hiểm xã hội, trước đó người lao động cần đăng ký số điện thoại thông qua đơn vị hay doanh nghiệp mà mình làm việc để được cập nhật. Đăng ký số điện thoại thành công, người tham gia bảo hiểm có thể truy cập vào trang web trên để kiểm tra thông tin.

Người tra cứu điền đầy đủ thông tin, nhất là những thông tin có tích “*” sau đó lấy mã OTP mà bảo hiểm xã hội gửi về qua số điện thoại đã đăng ký, rồi nhập mã và tra cứu các thông tin liên quan đến quá trình đóng bảo hiểm.

Tại đây, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về:

+ Thời gian tham gia;

+ Công ty, vị trí chức vụ và nơi làm việc;

+ Mức tiền lương làm căn cứ đóng BHXH.

2/ Tra cứu tình hình đóng bảo hiểm xã hội của đơn vị/ công ty

Đơn vị/công ty tiến hành truy cập vào trang website của Bảo hiểm thành phố Hố Chí Minh http://bhxhtphcm.gov.vn/, sau đó chọn mục thông báo kết quả đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thông qua C12-TS để tra cứu và đối chiếu quá trình đóng tiền bảo hiểm của đơn vị.

Với đơn vị đã có tài khoản thì chỉ cần đăng nhập và tra cứu thông tin về thời gian tham gia, trường hợp chưa có tài khoản thì dùng mã số thuế doanh nghiệp và chữ ký số để đăng ký.

Bên cạnh đó, Quý độc giả còn có thể tra cứu thủ tục hồ sơ nộp tại Bộ phận Một cửa của Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh. Tại mục thủ tục hồ sơ một cửa, Quý độc giả có thể tra cứu các biểu mẫu cần có, phiếu giao nhận hồ sơ theo quy định và có thể trực tiếp tải về miễn phí để tiến hành soạn thảo hồ sơ nghiệp vụ.

Ngoài ra, Quý độc giả tham gia bảo hiểm xã hội còn có thể tra cứu quá trình đóng bảo hiểm thông qua tin nhắn SMS theo cú pháp. Để tra cứu theo cách thức này, người lao động trước đó phải nắm được thông tin về số sổ bảo hiểm xã hội của mình. Tổng đài tư vấn 19006557 xin được giới thiệu thêm mục tra cứu số sổ bảo hiểm trong phần dưới đây của bài viết.

Tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online thành phố Hồ Chí Minh có được không?

Nhằm tạo điều kiện số hóa các thủ tục hành chính cũng như giúp người lao động dễ dàng trong việc cập nhật thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tiến hành xây dựng hệ thống tra cứu online không chỉ tra cứu quá trình đóng mà còn có thể tra cứu cả số sổ bảo hiểm xã hội online đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh hay bất kì tỉnh thành nào trên toàn quốc.

Các bước tra cứu được tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx

Sau đó chọn mục “Tra cứu trực tuyến”

Bước 2: Chọn mục “Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội”

Để thực hiện chức năng tra cứu online, cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin liên quan trên màn hình, đặc biệt là thông tin ở mục tích dấu “*” là Họ và tên và Tỉnh/TP hoặc 1 trong các trường sau “Mã số BHXH, ngày sinh hoặc số CMND”

Bước 3: Nhấn chuột vào mục tra cứu để hiển thị kết quả.

Cách thức tra cứu trực tuyến vừa nhanh chóng lại chính xác, giúp người lao động cũng như người sử dụng lao động không phải vất vả đi lại cơ quan bảo hiểm xã hội cũng để hỗ trợ kiểm tra.

Nếu Quý độc giả còn băn khoăn hay gặp khó khăn trong quá trình tra cứu cũng như các vấn đề pháp lý liên quan đến bảo hiểm xã hội, hãy kết nối với Tổng đài tư vấn 1900 6560, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Lần Đầu Qua Mạng

5/5 - (1 bình chọn)