Địa Chỉ, Số Điện Thoại Bảo Hiểm Xã Hội Quận 1 cập nhật mới nhất

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 18/08/2022 |
  • Tư vấn bảo hiểm xã hội |
  • 709 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu về bảo hiểm xã hội quận 1

Theo phân cấp quản lý về bảo hiểm xã hội thì bảo hiểm xã hội cấp quận, huyện là cấp nhỏ nhất, được quyền quản lý và giải quyết các thủ tục có liên quan trên địa bàn.

Tuy là cấp nhỏ nhất trong hệ thống bảo hiểm xã hội, nhưng bảo hiểm xã hội quận huyện lại là nơi trực tiếp nhận và giải quyết các chế độ, quyền lợi của hầu hết các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Đối với những người tham gia tại khu vực quận 1, việc tìm hiểu các thông tin về cơ quan bảo hiểm xã hội trực tiếp quản lý là cần thiết và giúp ích cho việc thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để giúp ích cho quý vị, nội dung dưới đây chúng tôi sẽ thực hiện cung cấp một số thông tin cơ bản về bảo hiểm xã hội quận 1.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần mới nhất

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận 1?

Quận 1 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh những cơ quan hành chính cấp quận thì tại đây còn là nơi đặt trụ sở của một số cơ quan cấp thành phố và trung ương. Vì thế, nếu không biết chính xác địa chỉ của cơ quan cần đến sẽ gây khó khăn cho công dân trong việc đi lại tìm kiếm.

Trực thuộc sự quản lý của bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh, với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn trên địa bàn quận, cơ quan bảo hiểm xã hội quận 1 có trụ sở tại địa chỉ số 35 Lý Văn Phức, phường Tân Định.

Các cá nhân, tổ chức thực hiện các thủ tục hành chính trực tiếp sẽ đến địa chỉ trên và theo giờ hành chính được sẽ nêu cụ thể trong nội dung tiếp theo.

Giờ làm việc trong tuần của bảo hiểm xã hội quận 1?

Từ ngày 28/11/2011 theo tinh thần của Thủ tướng Chính Phủ về bổ sung ngày làm việc để nâng cao số lượng và chất lượng tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính thì các cơ quan bảo hiểm xã hội nói chung và cơ quan bảo hiểm xã hội quận 1 nói riêng sẽ làm việc theo thời gian như sau:

Ngày làm việc sẽ bắt đầu từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 hàng tuần (không tính những ngày nghỉ lễ, tết theo quy định tại từng thời điểm).

Thời gian làm việc trong ngày:

– Từ 7g30 đến 11g30 vào các buổi sáng.

– Từ 13g đến 17g vào các buổi chiều.

Trên đây là thời gian làm việc hàng ngày, quý vị khi có nhu cầu về các thủ tục hành chính cần phải đến trực tiếp thì căn cứ vào thời gian trên để sắp xếp đến cho hợp lý.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Quá Trình Đóng Bảo Hiểm Xã Hội

Thủ tục một cửa tại bảo hiểm xã hội quận 1 gồm những gì?

Bộ phận một cửa chính là nơi tiếp nhận và trả kết quả cho các thủ tục hành chính cho đơn vị và người tham gia tại quận 1. Vậy ở đây sẽ tiếp nhận những thủ tục nào?

Một là, thủ tục đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

– Đối với bảo hiểm xã hội bắt buộc: đơn vị đóng bảo hiểm tiến hành kê khai thông tin trên phần mềm bảo hiểm do các đơn vị cung cấp (TS24, BKAV, VNPT, Viettel…) sau đó nộp hồ sơ giấy trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu điện đến địa chỉ của bảo hiểm xã hội quận 1.

– Bảo hiểm xã hội tự nguyện:

Quý vị khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại quận 1 sẽ mang những tài liệu sau để tiến hành đăng ký:

+ Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân đang còn thời hạn sử dụng.

+ TK1-TS: tờ khai cung cấp, thay đổi thông tin người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

+ Sổ bảo hiểm xã hội (những người đã có sổ).

+ Người đã tham gia bảo hiểm xã hội và đã hưởng trợ cấp một lần sẽ cần có giấy xác nhận đã thu hồi sổ.

Hai là, thủ tục hưởng chế độ thai sản.

– Trường hợp người lao động còn tham gia lao động tại đơn vị.

Đơn vị mà người lao động làm việc có trách nhiệm báo giảm thai sản trên phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội và hoàn thiện danh sách người lao động theo mẫu và bản sao giấy khai sinh (trích lục khai sinh, bản sao giấy chứng sinh)… do người lao động cung cấp để nộp lên bảo hiểm xã hội quận 1.

– Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trước khi sinh.

Đối với trường hợp này, người lao động cần phải tự mình thực hiện thủ tục đề nghị hưởng chế độ thai sản, hồ sơ như sau:

+ Đơn đề nghị hưởng chế độ thai sản theo mẫu.

+ Số bảo hiểm xã hội bản gốc của người yêu cầu.

+ Bản sao giấy khai sinh (trích lục khai sinh, bản sao giấy chứng sinh).

+ Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của người yêu cầu còn thời hạn.

Quý vị chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu như trên và gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội quận 1 bằng hai hình thức: trực tiếp hoặc gián tiếp qua bưu điện.

Trên đây là hai ví dụ về các thủ tục mà bộ phận một cửa của cơ quan bảo hiểm xã hội quận 1 sẽ tiếp nhận và giải quyết trực tiếp. Ngoài ra, còn nhiều thủ tục khác mà bộ phận này có thẩm quyền tiếp nhận, cụ thể sẽ được quy định trong phân cấp quản lý tại Quyết định 595/QĐ-BHXH, Quý Độc giả có nhu cầu tìm hiểu kỹ thêm có thể tham khảo trực tiếp trong văn bản pháp lý hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 19006557 để được hỗ trợ sớm nhất.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội quận 1?

Cơ quan bảo hiểm xã hội quận có đầy đủ các thông tin liên hệ ngoài địa chỉ. Cụ thể, quý vị khi cần liên hệ có thể liên hệ qua:

Số tổng đài: 02838203747.

Fax: 02838203474.

Vì là số tổng đài nên khi gọi đến, quý vị cần phải nhập mã số nội bộ để có thể gặp chuyên viên của cơ quan bảo hiểm xã hội quận 1.

STT Bộ phận nghiệp vụ Số nội bộ
1 Chính sách 205
2 Quản lý thu 401
3 Cấp sổ, thẻ 301
4 Bộ phận một cửa 119
5 Bộ phận kế toán 201
6 Bộ phận văn thư 103
7 Bộ phận hành chính 117
8 Bộ phận TT & Phát triển ĐT 216

->>>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm xã hội miễn phí

->>>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm y tế miễn phí

->>>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)