Dịch vụ thành lập Công ty tại Thanh Hóa

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 15/02/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 72 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thanh Hóa hiện nay là tỉnh có quy mô kinh tế đứng thứ 8 cả nước, cao nhất các tỉnh thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng thời cũng là địa phương có tổng vốn đầu tư FDI, giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu, thu ngân sách nhà nước hàng năm lớn nhất tại miền Trung. Vậy dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa như thế nào?

Giới thiệu về tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa là một trong những trung tâm lớn của vùng Bắc Trung Bộ và cả nước về công nghiệp năng lượng và chế biến, chế tạo; nông nghiệp giá trị gia tăng cao; dịch vụ logistics, du lịch, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu và văn hoá, thể thao.

Năm 2019 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 17,15%, là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay; trong đó: Cơ cấu các ngành kinh tế trong GRDP chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 10,9%, giảm 1,5%; công nghiệp – xây dựng chiếm 47,1%, tăng 1,7%; dịch vụ chiếm 33,2%, giảm 2,7%; thuế sản phẩm chiếm 8,8%, tăng 2,5%.

Sản xuất nông nghiệp mặc dù bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, dịch bệnh, nhưng vẫn phát triển ổn định và đạt kết quả khá toàn diện; tổng giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 28.199 tỷ đồng, tăng 2,27% so với cùng kỳ.

Các ngành dịch vụ đạt tốc độ tăng trưởng khá, đặc biệt lần đầu tiên có khoản 500 tỷ đồng từ doanh thu vận tải quốc tế (Cảng Container quốc tế Nghi Sơn). Mặc dù nhỏ nhưng mở ra triển vọng lớn với ý nghĩa Thanh Hóa kết nối thẳng với quốc tế sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bên cạnh đó một số ngành có nhiều khởi sắc. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 108.643 tỷ đồng, vượt 3,5% kế hoạch, tăng 15,2% so với cùng kỳ. Năm 2019, toàn tỉnh ước đón 9,65 triệu lượt khách, vượt 1,6% kế hoạch, tăng 17% so với cùng kỳ, trong đó có 300 nghìn lượt khách quốc tế, tăng 30,3%; doanh thu du lịch ước đạt 14.525 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ… Năm 2019 thu ngân sách nhà nước ước đạt 27.359 tỷ đồng, vượt 2,7% dự toán và tăng 18% so với cùng kỳ.

Thành lập công ty gì tại Thanh Hóa?

Luật Doanh nghiệp năm 2020 là văn bản về doanh nghiệp đang có hiệu lực thi hành ở thời điểm hiện tại. Trong luật quy định 05 loại hình doanh nghiệp được thành lập bao gồm:

– Doanh nghiệp tư nhân

– Công ty hợp danh

– Công ty TNHH một thành viên

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Công ty cổ phần

Mỗi một loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm và ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với quy mô, cơ cấu tổ chức, ngành nghề kinh doanh khác nhau. Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh mà cá nhân/ tổ chức lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp.

Kinh doanh ngành nghề gì khi thành lập công ty tại Thanh Hóa?

Pháp luật quy định các cá nhân/ tổ chức được kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Theo quy định tại Luật Đầu tư năm 2020, các ngành nghề bị cấm kinh doanh bao gồm:

– Kinh doanh dịch vụ đòi nợ (quy định mới);

– Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I;

– Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II;

– Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật này;

– Kinh doanh mại dâm;

– Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người (bổ sung việc cấm mua, bán xác, bào thai người);

– Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;

– Kinh doanh pháo nổ.

Như vậy, ngoài các ngành, nghề kinh doanh nêu trên thì khi thành lập công ty tại Thanh Hóa có thể kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào khác. Tuy nhiên, đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi thành lập cần phải xin giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật có liên quan.

Thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa

Thành lập công ty tại Thanh Hóa sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị điều kiện thành lập công ty

+ Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

+ Đặt tên công ty

+ Địa chỉ trụ sở chính công ty

+ Người đại diện theo pháp luật

+ Ngành nghề kinh doanh

+ Vốn điều lệ

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty

Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà khi thành lập công ty sẽ có những tài liệu cần có trong hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên sẽ có những tài liệu chung như:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty

– Danh sách thành viên, cổ đông công ty

– Giấy tờ tùy thân (CMTND/ CCCD/ hộ chiếu)

– Điều lệ công ty

Bước 3: Nộp hồ sơ

Hồ sơ thành lập công ty được nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính. Cụ thể, hồ sơ thành lập công ty tại Thanh Hóa sẽ được nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa từ A – Z uy tín

Quý vị cần dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa có thể liên hệ công ty Luật Hoàng Phi. Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị đi đầu trong hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp trong đó bao gồm cả thành lập công ty. Đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn bộ thủ tục thông qua những công việc:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về doanh nghiệp cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng;

– Hỗ trợ một số thủ tục cho doanh nghiệp mới về thuế, con dấu, chữ ký số…

Trên đây là nội dung bài viết dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ vui lòng gọi Hotline: 0981.378.999.

5/5 - (5 bình chọn)