Thành lập công ty tại quận 5

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 179 Lượt xem
5/5 - (32 bình chọn)

Quận 5 nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý: Phía đông giáp Quận 1 (với ranh giới là đường Nguyễn Văn Cừ) và Quận 4 (qua một đoạn nhỏ rạch Bến Nghé). Phía tây giáp Quận 6 với ranh giới là các tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh, Lê Quang Sung và bến xe Chợ Lớn. Phía nam giáp Quận 8 với ranh giới là kênh Tàu Hủ. Phía bắc giáp Quận 10 và Quận 11 với ranh giới là các tuyền đường Hùng Vương và Nguyễn Chí Thanh.

Vậy thành lập công ty tại quận 5 cần chú ý những vấn đề gì? Quý vị hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Những lưu ý khi thành lập công ty tại quận 5

Thứ nhất: Đặt tên cho công ty

Tên của công ty phải đảm bảo các điều kiện theo quy định tại Điều 37, 38, 39, 41. Cụ thể:

– Tên tiếng Việt của công ty bao gồm hai thành tố: loại hình công ty và tên riêng. Loại hình công ty có thể được viết tắt như: “công ty trách nhiệm hữu hạn” – “công ty TNHH”, “công ty cổ phần” – “CTCP”, “công ty hợp danh” – “Công ty HD”, “doanh nghiệp tư nhân” – “doanh nghiệp tư nhân”. Còn đối với tên riêng, tên riêng sẽ được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

– Tên công ty không vi phạm những điều cấm tại Điều 38 luật Doanh nghiệp:

1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này.

  1. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chứcxã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chứcđó.
  2. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc

Thứ hai: Địa chỉ trụ sở chính

Trụ sở chính của công ty đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của công ty và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Trụ sở chính của công ty không được đặt tại nhà chung cư, khu tập thể. Nếu là khu chung cư thì phải được đặt ở những nơi có chức năng thương mại.

Thứ ba: Về người đại diện theo pháp luật của công ty

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Quy định về người đại diện theo pháp luật của công ty được, các quyền và nghĩa vụ được theo quy định tại Điều 12, 13, 14,15 của luật Doanh nghiệp năm 2020.

Thứ tư: Lựa chọn loại hình cho công ty

Hiện nay, luật Doanh nghiệp quy định 5 loại hình công ty, mỗi loại hình công ty sẽ có những đặc điểm riêng và cách thức hoạt động khác nhau. Tùy vào số lượng người góp vốn, vào quy mô của công ty… mà các tổ chức, cá nhân lựa chọn loại hình cho phù hợp.

Thành phần hồ sơ thành lập công ty tại quận 5

Hồ sơ thành lập công ty tại quận 5 như sau:

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự thảo điều lệ công ty

+ Danh sách ghi các cổ đông tham gia sáng lập

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề của Tổng giám đốc hoặc Giám đốc theo quy định của pháo luật

+ Và một số giấy tờ kèm theo

– Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự thảo điều lệ công ty

+ Danh sách các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề Tổng Giám đốc, Giám đốc theo quy định của pháp luật.

+ Nếu cá nhân là người đại diện pháp luật phải có bản sao chứng minh thư nhân dân / Hộ chiếu / Căn cước công dân (thời gian không quá 6 tháng và còn hiệu lực).

Nếu tổ chức là cổ đông thì phải có bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền ( nếu có).

– Hồ sơ thành lập công ty hợp danh:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

+ Dự thảo điều lệ công ty

+ Danh sách các thành viên trong công ty hợp danh

+ Trong trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh ngành nghề mà pháp luật quy định phải có văn bản xác nhận vốn pháp  định.

+ Chứng chỉ hành nghề Tổng Giám đốc, Giám đốc theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty tại quận 5

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại quận 5. Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dịch vụ cũng như là chi phí dịch vụ. Chúng tôi cam kết dịch vụ chất lượng cao, uy tín, đảm bảo về mặt pháp lý. Dịch vụ thành lập của chúng tôi sẽ bao gồm các hoạt động:

– Tư vấn pháp lý, dịch vụ, hồ sơ, thủ tục thành lập công ty;

– Hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty theo quy định của pháp luật;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi hồ sơ, chỉnh sửa, bổ sung thông tin khi cần thiết;

– Nhận kết quả của thủ tục và giao lại cho khách hàng;

– Hỗ trợ một số thủ tục ban đầu cho khách hàng như: mua chữ ký số, kê khai thuế ban đầu, phát hành hóa đơn điện tử, khắc dấu công ty…

Trên đây là một số nội dung về thủ tục thành lập công ty tại quận 5. Mọi thắc mắc về thủ tục cũng như có nhu cầu dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

5/5 - (32 bình chọn)