Lưu ý khi thành lập công ty may mặc

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 463 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Một trong những lưu ý khi thành lập công ty may mặc Khách hàng cần chú ý để hoạt động kinh doanh có hiệu quả đó là lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp.

Một trong những câu hỏi mà TBT Việt Nam nhận được nhiều nhất yêu cầu giải đáp các thắc mắc liên quan về thành lập doanh nghiệp kinh doanh may mặc đó là: Hồ sơ thành lập công ty? Ngành nghề đăng ký kinh doanh ra sao? Những lưu ý khi thành lập công ty may mặc cần lưu ý những gì?

Không thể phản hồi từng câu hỏi riêng để trả lời cho Khách hàng nên hôm nay chúng tôi thực hiện biên soạn nội dung bài viết dưới đây để tập trung giải đáp những thắc mắc trên một cách chi tiết.

Hồ sơ thành lập công ty theo quy định nào?

Theo quy định hiện hành thì Ngành may mặc là ngành nghề kinh doanh thuộc nhóm kinh doanh không có điều kiện. Vậy nên thủ tục đăng ký cũng như hồ sơ được chuẩn bị như với các loại hình doanh nghiệp thông thường theo đúng quy định tại Luật doanh nghiệp cùng một số văn bản hướng dẫn có liên quan.

Hồ sơ theo quy định cần đầy đủ các tài liệu, giấy tờ về:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty may mặc theo mẫu quy đinh;

– Soạn thảo sẵn Điều lệ công ty dự định thành lập;

– Tùy theo loại hình thành lập doanh nghiệp mà hồ sơ sẽ cung cấp về Danh sách thành viên  hoặc danh sách cổ đông sáng lập kèm theo là Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức;

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ chứng thực cá nhân còn giá trị thời hạn đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân thì cung cấp căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu…

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty hoặc giấy tờ tương đương khác kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với trường hợp công ty được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi chủ đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài;

-Văn bản ủy quyền cho TBT Việt Nam thay mặt cá nhân, tổ chức tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật;

Lưu ý khi thành lập công ty may mặc nếu như Khách hàng thực sự chưa có kiến thức chuyên môn về doanh nghiệp cũng chưa có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ, thực hiện soạn thảo thì ngay từ khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp Khách hàng nên tìm đến sử dụng dịch vụ của TBT Việt Nam để vừa tiết kiệm thời gian mà hiệu quả công việc lại đạt được đúng tiến độ.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện

Có thể lựa chọn những ngành nghề cụ thể nào để kinh doanh may mặc?

Để được thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề phù hợp với tình hình thực tế và phải kinh doanh theo đúng mã ngành trong hệ thống quy định.

Cụ thể với ngành nghề may mặc thì Doanh nghiệp có thể lựa chọn những ngành sau:

– Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh

– Thuộc, sơ chế da; sơ chế và nhuộm da lông thú

– Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu như Bán buôn tơ, xơ, sợi dệt hoặc  Bán buôn phụ liệu may mặc và giày dép

– May trang phục ngoại trừ với những trang phục từ da lông thú

– Sản xuất trang phục dệt kim, đan móc

– Sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác

– Sản xuất thảm, chăn đệm

– Sản xuất sợi

– Sản xuất vải dệt thoi

– Sản xuất sản phẩm từ da lông thú

– Sản xuất các loại hàng dệt khác chưa được phân vào đâu

– Sản xuất hàng may sẵn ngoại trừ may trang phục

– Thuộc, sơ chế da; sơ chế và nhuộm da lông thú

– Sản xuất vali, túi xách và các loại tương tự, sản xuất yên đệm

– Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép

– Bán lẻ vải, len, sợi, chỉ khâu và hàng dệt khác trong các cửa hàng chuyên doanh

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập địa điểm kinh doanh

TBT Việt Nam luôn đồng hành hết mình với các tổ chức, doanh nhân trong thành lập doanh nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm trong mảng cung cấp dịch vụ về thành lập Doanh nghiệp nên khi nhắc đến thủ tục thành lập công ty chúng tôi rất tự tin có thể cung cấp đến Khách hàng những dịch vụ đảm bảo chất lượng nhất.

Khi Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng những công việc liên quan đến:

– Tư vấn miễn phí các quy định pháp luật về thành lập Doanh nghiệp cũng như tư vấn miễn phí cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và tra cứu tên về doanh nghiệp để kiểm tra sự trùng lặp nếu có.

– Yêu cầu Khách hàng cung cấp những hồ sơ cơ bản để bộ phận nghiệp vụ thực hiện thủ tục chuẩn bị hồ sơ và tiến hành soạn thảo hồ sơ.

– Đến trực tiếp Sở kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ và trong quá trình xét duyệt hồ sơ chúng tôi có trách nhiệm phản hồi, làm việc khi cơ quan nhà nước có yêu cầu.

– Sau khoảng 03 ngày làm việc, chúng tôi sẽ gửi đến Khách hàng kết quả đăng ký đúng như yêu cầu của Khách hàng và chúng tôi cam kết kết quả này sẽ hoàn toàn đúng theo quy định pháp luật.

– Kết thúc việc cấp giấy chứng nhận chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng thực hiện các nội dung liên quan đến công bố doanh nghiệp và hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục liên quan đến thuế cùng các thủ tục bắt buộc phải tiến hàng khác…

Với những chia sẻ về Lưu ý khi thành lập công ty may mặc, TBT Việt Nam hi vọng Khách hàng đã có những rút ra được những bài học riêng để việc đăng ký được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Nếu Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ trọn gói vui lòng liên hệ 19006560 để được nhân viên tư vấn, báo giá và hỗ trợ sớm nhất.

->>>>>>>>>Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

5/5 - (5 bình chọn)