Thành lập công ty kinh doanh phân bón

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 434 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Phân bón là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Nước ta là một nước sản xuất nông nghiệp vì thế phân bón là một yếu tố quan trọng hàng đầu không thể thiếu vì nó quyết định đến chất lượng và năng suất của cây trồng. Cũng chính vì thế mà việc kinh doanh phân bón cũng ngày càng phát triển và việc thành lập công ty kinh doanh phân bón cũng tăng theo. Nội dung bài viết sau đây sẽ tư vấn cho độc giả cụ thể hơn về vấn đề này.

Định nghĩa phân bón và phân loại phân bón

Phân bón là các chất hoặc các hợp chất hữu cơ, vô cơ trong đó có chứa một hay nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp với mục đích chính là cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng nhằm giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt hơn để nâng cao năng suất cây trồng.

Phân bón được phân loại thành nhóm phân bón hóa học, nhóm phân bón hữu cơ, nhóm phân bón sinh học, phân bón rễ và phân bón lá.

Mỗi loại phân bón khác nhau được sản xuất từ các nguyên liệu khác nhau và được sử dụng với những mục đích khác nhau trong từng thời kì sinh trưởng của cây trồng.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân trong sản xuất nông nghiệp hiện nay việc thành lập công ty kinh doanh phân bón ngày càng nhiều hơn.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện

Lưu ý khi lựa chọn loại hình công ty để thành lập công ty sản xuất phân bón

Bước đầu tiên và quan trọng nhất mà tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu thành lập công ty là lựa chọn được loại hình công ty thành lập.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay có các loại hình công ty có thể lựa chọn để thành lập công ty sản xuất phân bón là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc là công ty hợp danh.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hiện nay có công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một tổ chức hoặc là một cá nhân làm chủ sở hữu; còn công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thì thành viên công ty có thể là một tổ chức hoặc là một cá nhân nhưng số lượng thành viên không được vượt quá 50.

– Công ty cổ phần là công ty trong đó cổ đông có thể là một tổ chức hoặc là một cá nhân số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng cổ đông tối đa.

– Đối với công ty hợp danh thì phải có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty.

Mỗi loại hình công ty nêu trên sẽ có những quy định cụ thể về chủ sở hữu và số thành viên do đó cần phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn được loại hình công ty phù hợp khi thành lập công ty kinh doanh phân bón.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập địa điểm kinh doanh

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh phân bón

Khi thành lập công ty tổ chức, cá nhân sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ để nộp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi mà công ty đặt trụ sở.

Hồ sơ gồm có:

– Giấy đề nghị thành lập công ty kinh doanh phân bón theo mẫu quy định;

– Bản điều lệ của công ty kinh doanh phân bón;

– Danh sách thành viên công ty kinh doanh phân bón nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, danh sách của cổ đông công ty kinh doanh phân bón nếu là công ty cổ phần;

– Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân trường hợp thành viên công ty kinh doanh phân bón là cá nhân; quyết định thành lập trong trường hợp thành viên của công ty kinh doanh phân bón là tổ chức.

– Nếu nộp hồ sơ thông qua ủy quyền thì cần có văn bản ủy quyền theo quy định.

Sau khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết hồ sơ và thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo như quy định.

Trong trường hợp hồ sơ đã nộp chưa đáp ứng theo yêu cầu hoặc có thiếu sót cần bổ sung thêm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo bằng văn bản hoặc là thông báo trực tiếp cho người nộp hồ sơ cụ thể về những thông tin còn thiếu cần bổ sung trong thời gian là ba ngày từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

TBT Việt Nam hướng dẫn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phân bón

Công ty TBT Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói với giá tốt và hiệu quả công việc cao.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty chuyên viên chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn cho khách hàng chi tiết những quy định của luật doanh nghiệp hiện hành về trình tự thủ tục thành lập công ty và giải đáp mọi băn khoăn vướng mắc của khách hàng liên quan đến vấn đề này.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn được loại hình công ty phù hợp theo yêu cầu để thành lập.

– Tiếp đó là hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra chuyên viên sẽ tự hoàn thiện hồ sơ dựa trên những thông tin khách hàng cung cấp và nộp hồ sơ trong trường hợp được khách hàng ủy quyền.

– Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước, bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu, nhận kết quả và trao kết quả cho khách hàng.

– Hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia, tư vấn và hỗ trợ việc mua hóa đơn điện tử, chữ ký số, hỗ trợ việc kê khai thuế,…và các công việc có liên quan.

Bài viết trên của TBT Việt Nam đã cung cấp những thông tin cần thiết khi thành lập công ty kinh doanh phân bón. Nếu có những vấn đề băn khoăn cần được giải đáp trực tiếp hay cần hỗ trợ về dịch vụ quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi đến số điện thoại 19006560 để được tư vấn.

->>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí minh

5/5 - (5 bình chọn)