Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 441 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Đời sống của con người  ngày càng phát triển thì việc sử dụng các thực phẩm chức năng cũng trở nên phổ biến hơn.

Công dụng của các loại thực phẩm chức năng hiện nay không chỉ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe mà một số còn có tác dụng làm đẹp nên việc sử dụng các thực phẩm chức năng là yếu tố không thể thiếu. Vì thế ngành kinh doanh thực phẩm chức năng đang có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây do đó việc thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn.

Định nghĩa về thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là những thực phẩm được sử dụng để hỗ trợ chức năng các bộ phận trong cơ thể con người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái và tăng cường  sức đề kháng cho cơ thể, giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Tùy theo công thức, mục đích sử dụng mà thực phẩm chức năng sẽ có tên gọi khách nhau như thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe,…

Thực phẩm chức năng được sản xuất và chế biến theo công thức bổ sung những thành phần có lợi và loại bỏ bớt một số thành phần bất lợi. Việc bổ sung hay loại bớt những thành phần này phải được chứng minh và được cân nhắc một cách khoa học, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Với những công dụng nhất định các thực phẩm chức năng hiện nay được sử dụng rất phổ biến do đó các tổ chức, cá nhân thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng cũng tăng theo.

->>> Tham khảo thêm : bổ sung ngành nghề kinh doanh

Một số lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Để thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng thì trước tiên tổ chức, cá nhân cần phải lựa chọn được loại hình công ty phù hợp.

Khi đã lựa chọn được loại hình công ty thì cần đặt tên cho công ty. Tên công ty dự định thành lập phải đáp ứng các điều kiện của pháp luật doanh nghiệp. Ngoài ra tên của công ty phải không được trùng với những tên đã được đặt trước đó.

Tiếp đó sẽ xác định nơi sẽ đặt trụ sở chính của công ty. Trụ sở chính của công ty phải có đầy đủ các thông tin về số nhà, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố. Tên của công ty phải được gắn tại trụ sở của công ty.

Xác định cụ thể loại thực phẩm chức năng mà công ty sẽ kinh doanh để làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền.

Khi đã hoàn thiện những bước trên thì tổ chức, cá nhân có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty

Thủ tục để thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng hiện nay đang có sức hút lớn đối với nhiều tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên để có thể kinh doanh được mảng này thì cần phải xin giấy phép kinh doanh thực phẩm chức năng và đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Để kinh doanh thực phẩm chức năng thì cần phải đáp ứng các điều kiện như cơ sở phải có giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm; phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định và sản phẩm thực phẩm chức năng sử dụng để kinh doanh phải được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp theo quy định về an toàn thực phẩm.

Sau khi đã được cấp giấy phép đủ điều kiện để kinh doanh thực phẩm chức năng thì có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng.

Hồ sơ gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng theo mẫu quy định;

– Điều lệ công ty (trong trường hợp công ty thành lập là công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần);

– Bản danh sách các thành viên của công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty hợp danh);

– Bản danh sách cổ đông sáng lập của công ty và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài nếu là công ty cổ phần;

– Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật;

– Trong trường hợp nộp hồ sơ thông qua ủy quyền thì phải có giấy ủy quyền.

Thời gian giải quyết hồ sơ là trong thời gian ba ngày làm việc kể từ ngày phòng đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ và hồ sơ đầy đủ hợp lệ.

->>> Tham khảo thêm : thành lập địa điểm kinh doanh

TBT Việt Nam cung cấp dịch vụ thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng uy tín

Giá cả luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty do các công ty luật cung cấp. Nhiều công ty thường cung cấp dịch vụ với giá thành rất rẻ tuy nhiên khi thực hiện trên thực tế sẽ tương đối mất thời gian và hiệu quả không cao.

Hiểu được những lo lắng mà nhiều khách hàng gặp phải TBT Việt Nam chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty thực phẩm chức năng uy tín, trọn gói với mức giá cả hợp lý nhất.

Dịch vụ thành lập công ty được TBT Việt Nam chúng tôi cung cấp trọn gói nên chuyên viên chúng tôi sẽ thực hiện tất cả những công như tư vấn cho khách hàng những quy định của pháp luật và những vấn đề cần lưu ý.

Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tư vấn và giúp khách hàng có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Tiếp đó chuyên viên chúng tôi sẽ chuẩn các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ  và nộp hồ sơ cho khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền. Như vậy khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Với những hiệu quả công việc cũng như chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đem lại cho khách hàng với mức chi phí phù hợp nên trong nhiều năm qua dịch vụ thành lập công ty của TBT Việt Nam luôn nhận được sự tin tưởng, quan tâm và sử dụng dịch vụ của nhiều khách hàng.

Qua bài viết trên mong rằng quý độc giả đã nắm được các vấn đề cơ bản khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm chức năng. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 1900 6560.

->>> Tham khảo thêm : tăng vốn điều lệ công ty

5/5 - (5 bình chọn)