Thủ tục sau khi thành lập công ty

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 445 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Sau khi thành lập công ty,  Doanh nghiệp còn phải thực hiện các thủ tục liên quan để hoàn chỉnh và đưa công ty vào hoạt động theo đúng quỹ đạo và quy định của pháp luật. Các thủ tục chính mà công ty cần phải thực hiện như: Đăng ký số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, nộp tờ khai thuế  môn bài và nộp thuế môn bài; làm  biển công ty; mua chữ ký số …

Bài viết Thủ tục sau khi thành lập công ty  Công ty TBT Việt Nam sẽ cung  cấp thông tin hữu ích về một số thủ tục chính sau khi thành lập công ty tới Quí vị.

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp là một trong những thủ tục cần phải làm, đó không chỉ để doanh nghiệp thực hiện các giao dịch của mình trong hoạt động kinh doanh mà đó còn để thực hiện các thủ tục, nghĩa vụ của doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra  khi doanh nghiệp thực hiện mở tài khoản ngân hàng của mình thì cũng cần phải thông báo tài khoản ngân  hàng này với Sở kế hoạch và đầu tư. Cá  nhân thực hiện thủ tục này là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tiến hành hồ sơ  đăng ký mở tài khoản..

Hồ sơ đăng ký mở tài khoản  ngân hàng bao gồm:

– 01 bản công chứng “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”;

– 01 bản công chứng “Chứng minh nhân dân” của người đại diện pháp luật ghi trên giấy phép;

– 01 bản photo “Thông báo về việc đăng tải thông tin con dấu doanh nghiệp”;

Đây là những giấy tờ cần thiết để doanh nghiệp tiến hàng mở tài khoản ngân hàng cho mình. Về ngân hàng mở tài khoản, pháp luật hiện hàng không quy định ngân hàng để doanh nghiệp mở. Doanh nghiệp có thể tự lựa chọn ngân hàng để mở và tại đây đang ký nộp thuế điện tử từ ngân hàng mà doanh nghiệp chọn mở tài khoản trước đó.

Doanh nghiệp sẽ phải thông báp tài khoản  ngân hàng với Sở kế hoạch và đầuu tư  nhằm mục đích cập nhật lên hệ thống thông tin quốc gia về doanh nghiệp và hệ thông thuế.

->>>>>>> Xem thêm : thành lập công ty cổ phần

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài

Thuế môn bài hay pháp luật quy định về lệ phí môn bài là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải đóng khi thành lập. Cơ quan nhà nước dựa vào mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký với cơ quan nhà nước và các điều kiện đặc điểm mè theo.

Mức thu lệ phí môn bài theo quy định của pháp luật hiện hành như sau;

Doanh nghiệp có vốn điều trên 10 tỷ đồng: 3.000.000 đồng/năm;

Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm;

Ngoài ra doanh nghiệp còn những có ưu đãi khác về lệ phí này tuỳ thuộc  vào từng loại hình , đặc điểm,quy mô của doanh nghiệp. Thời gian nộp lệ phí này được xác định theo các yếu tố như: thời điểm nhận Giấy chứng nhận doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đầu tư; thời điểm phát sinh hoạt động kinh doanh.

->>>>> Xem thêm : thành lập công ty tnhh

Làm biển công ty

Hiện nay theo pháp luật hiện hành không có quy định bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện  treo biển của công ty. Nhưng pháp luật quy định về phạt hành chính khi doanh nghiệp không treo biển công ty. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục treo biển của công ty.

Biển của công ty phải đáp ứng được những quy định của pháp luật về thông tin cần thiết; kích cỡ và cách treo hiện nay. Đây là đặc điểm nhận dạng của công ty với cơ quan nhà nước và với khách hàng.

Chính vì vậy Quí vị cần phải tham khảo các quy định của pháp luật về vấn đề này, tránh trường hợp vi phạm quy định của pháp luật về biển hiệu của  công ty.

->>>>> Xem thêm : thay đổi đăng ký kinh doanh

 Đặt in hoá đơn

Các công ty khi tiến hành các giao dịch hiện này cần có hoá đơn. Hoá đơn không phải do công ty tự thiết kế mà do cơ quan nhà nước quản lý về vấn đề này.

 Trước hết Doanh nghiệp đề nghị đặt in hóa đơn và đặt in hóa đơn.

Hồ sơ đề nghị đặt in hóa đơn làm thành 02 bộ gồm:

+ 02 đơn đề nghị đặt in hóa đơn đặt in ( Mẫu 3.14 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)

+ 01 bản sao giấy phép kinh doanh

Sau khi nộp hồ sơ đề nghị đặt in hóa đơn trong vòng 1-3 ngày, cơ quan thuế sẽ tiến hành kiểm tra trụ sở để xem xét chấp thuận hay không (kiểm tra có thể có hẹn trước hoặc đột xuất, do đó doanh nghiệp cần thu xếp có nhân sự túc trực tại Văn phòng trong thời gian nộp hồ sơ đặt in hóa đơn).

Phần tiếp theo của bài viết Thủ tục sau khi thành lập công ty   Công ty TBT Việt Nam cung cấp thông tin về dịch vụ của mình tới Quí vị.

->>>>>> Xem thêm : thành lập công ty tại thành phố hồ chí mình

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Công ty TBT Việt Nam

Công ty TBT Việt Nam cung cấp dịch vụ tư  vấn pháp lý và hoạt động làm dịch vụ liên quan  đến thành lập doanh nghiệp.

Khi thực hiện các thủ tục thành lập công ty cho khách hàng, Công ty TBT Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục có liên quan kể trên. Ngoài  ra  khi  sử  dụng các dịch vụ của công ty TBT Việt Nam Quí vị  còn được tặng một số những thủ tục kể trên tuỳ thuộc vào các gói dịch vụ của công ty.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của TBT Việt Nam luôn luôn sẵn sàng cung cấp cho Quí vị những dịch vụ tốt nhất và đem lại kết quả hài lòng nhất. Để tham khảo các gói  dịch vụ của Công ty Quí vị có thể truy cập trang Web: luathoangphi.vn.

Từ những phân tích trên Công ty TBT Việt Nam mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Thủ  tục  sau khi thành lập công ty Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại  19006560.

5/5 - (5 bình chọn)