Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông năm 2024 mới nhất

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 05/01/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 458 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn để thực hiện thành lập công ty ở khu vực này một cách đơn giản, nhanh chóng. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan về dịch vụ qua bài viết này.

Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Đông

1/ Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Theo quy định tại Điều 21 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp , hồ sơ để thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

2/ Hồ sơ thành lậpcông ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

3/ Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Theo quy định tại Điều 24 Nghị định 01/2021/NĐ-CP hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

3/ Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Theo quy định tại Điều 23 Nghị định 01/2021/NĐ-CP hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty cổ phần bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thủ tục thành lập công ty tại Hà Đông

Trước khi đi đến phần nội dung về dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông, chúng tôi có những lưu ý về thủ tục thành lập công ty tại Hà Đông cho Quý vị tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ đề nghị dăng ký thành lâp doanh nghiệp.

Bước 2: Điền thông tin vào mẫu hồ sơ trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và scan Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có giá trị chứng minh tương đương để thực hiện thao tác đăng ký doanh nghiệp trực tuyến.

Bước 3: Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thành công, chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền theo văn bản ủy quyền nộp bản cứng bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo thời gian được yêu cầu và lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội.

Bước 4: Sau 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông của TBT Việt Nam

TBT Việt Nam chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp đối với từng loại hình doanh nghiệp, trong gói dịch vụ sẽ có những mức hỗ trợ khác nhau. Dưới đây là những lợi ích khi khách sử dụng gói dịch vụ cơ bản về thành lập doanh nghiệp của công ty chúng tôi:

– Được tư vấn trực tiếp các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp.

– Được báo giá dịch vụ chọn gói và hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ sao cho hợp lệ và cần thiết để tiến hành thành lập doanh nghiệp.

– Được các chuyên viên bên công ty chúng tôi trực tiếp hoặc hướng dẫn soạn hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

– Được các chuyên viên bên công ty chúng tôi nộp hồ sơ, tiến hành toàn bộ các thủ tục khi thành lập doanh nghiệp khi khách hàng có nhu cầu.

– Trả tận tay kết quả thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập công ty tại Hà Đông, Quý vị vui lòng liên hệ TBT Việt Nam theo số 1900 6560 để được tư vấn cụ thể.

5/5 - (5 bình chọn)