Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 15/02/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 77 Lượt xem
5/5 - (3 bình chọn)

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp ngoài hồ sơ, các thủ tục đăng ký kinh doanh thì Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng?

Theo quy định của pháp luật hiện hành mọi tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 bao gồm:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Theo đó mọi tổ chức, cá nhân đều có thể thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng ra sao? tra cứu ngành nghề kinh doanh thế nào?

Tra cứu ngành nghề kinh doanh để thành lập doanh nghiệp bằng cách nào?

Để thành lập doanh nghiệp ngoài việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp thì việc tra cứu ngành nghề kinh doanh cũng rất quan trọng.

Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được quy định cụ thể tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, doanh nghiệp có thể xem chi tiết danh mục và nội dung hệ thống ngành kinh tế Việt Nam tại Phụ lục I, Phụ lục II Ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Hoặc bạn có thể tham khảo Tra cứu ngành nghề kinh doanh.

Doanh nghiệp cần phải ghi ngành nghề kinh tế theo mã ngành cấp bốn theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

Trường hợp doanh nghiệp thành lập trước ngày 20/8/2018 muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh mới, thì phải kiểm tra xem những ngành nghề kinh doanh hiện tại của công ty có bị thay đổi theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg không. Nếu có doanh nghiệp cần mã hóa lại về ngành nghề cấp 4 cho phù hợp và thực hiện bổ sung ngành nghề.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây nhé.

Tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

Khi sử dụng Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn thủ tục trước khi thành lập công ty: Trong bước này Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng những vấn đề pháp lý liên quan để chuẩn bị cho quá trình thành lập doanh nghiệp cụ thể.

– Tư vấn về cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp sao cho phù hợp với cơ cấu tổ chức, định hướng phát triển, vốn,…; tư vấn về cách lựa chọn ngành nghề kinh doanh, địa chỉ trụ sở, vốn, cách đặt tên doanh nghiệp,….

– Tư vấn cho khách cần chuẩn bị giấy tờ tuỳ thân:

+ Cá nhân: Bản sao CMND/CCCD còn giá trị sử dụng.

+ Doanh nghiệp: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Tư vấn về soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Việc soạn thảo hồ sơ tương đối đơn giản tuy nhiên đối với những người lần đầu thành lập hoặc chưa có kiến thức, kinh nghiệm thực tế thì sẽ tương đối khó khăn. Trong bước này cần soạn thảo hồ sơ đầy đủ, chính xác vì nếu sai sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ và nhận kết quả của doanh nghiệp.

Hồ sơ thông thường phải có:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông, thành viên công ty;

+ Các tài liệu khác theo quy định của pháp luật.

Sau khi soạn thảo hồ sơ sẽ nộp hồ sơ đến Sở kế hoạch Đầu tư Đà Nẵng. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu sở hữu một doanh nghiệp mới cho mình. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng trọn gói giúp cho quý khách hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng thành lập doanh nghiệp hơn mà không mất quá nhiều thời gian cho các thủ tục rườm rà.

Là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức chi phí phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được tư vấn nhé.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Đà Nẵng

5/5 - (3 bình chọn)