Thủ tục thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 364 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Tổ chức, cá nhân bước đầu khởi nghiệp thì việc thành lập công ty là vấn đề đầu tiên rất được quan tâm.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất của Việt Nam và cũng là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn của cả nước. Để tận dụng môi trường kinh doanh năng động nên nhiều tổ chức, cá nhân đã thành lập công ty tại đây. Ở nội dung bài viết sau sẽ tư vấn cụ thể về thủ tục thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quy định về quyền thành lập công ty của tổ chức, cá nhân

Cá nhân, tổ chức có quyền thành lập công ty và quản lý công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên cá nhân, tổ chức sẽ không được thành lập và quản lý công ty tại Việt Nam trong trường hợp:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản của nhà nước để thành lập công ty kinh doanh thu lợi riêng cho đơn vị mình;

– Cán bộ, không chức, viên chức không được thành lập và quản lý công ty;

– Các cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước trừ trường hợp người được cử làm đại diện theo ủy quyền để thực hiện việc quản lý phần vốn góp của nhà nước tại các doanh nghiệp khác;

– Những người chưa thành niên, những người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự,…

Tổ chức, cá nhân không thuộc trường hợp không được thành lập và quản lý công ty trong các trường hợp đã nêu ở trên có thể thực hiện thủ tục thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật.

Lựa chọn loại hình công ty muốn thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành lập công ty là bước khởi nghiệp đầu tiên của mỗi cá nhân, tổ chức do đó việc lựa chọn được một loại hình công ty phù hợp để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh đóng vai trò rất quan trọng.

Các loại hình công ty mà tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn để thành lập là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Mỗi loại hình công ty này sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định do đó tổ chức, cá nhân cần phải tìm hiểu kỹ điều kiện thành lập của từng loại hình công ty cũng như nắm được những hạn chế để có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp nhất để thành lập và phát triển.

->>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hà nội

Thủ tục thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty phù hợp thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành thủ tục thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ để thành lập công ty bao gồm: Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty (theo mẫu); điều lệ của công ty; danh sách thành viên trong công ty hoặc danh sách cổ đông của công ty; bản sao chứng minh nhân dân nếu thành viên công ty là cá nhân, bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu thành viên là tổ chức.

Tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ trực tiếp, nộp qua đường bưu điện đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính cụ thể là nộp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư. Tuy nhiên quý khách cũng có thể ủy quyền cho TBT Việt Nam chúng tôi thực hiện việc nộp hồ sơ và cần có giấy ủy quyền theo đúng quy định.

Trước khi nộp hồ sơ chúng tôi sẽ kiểm tra lại các giấy tờ đã đáp ứng theo quy định của pháp luật hay chưa và đơn đăng ký thành lập công ty có đúng theo mẫu không. Nếu trong trường hợp chưa đúng chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng sửa đổi để quá trình nộp hồ sơ có thể thực hiện nhanh chóng hạn chế được trường hợp bị trả lại do chưa đáp ứng theo quy định.

Hồ sơ đáp ứng theo quy định thì tổ chức, cá nhân sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời gian là 30 ngày.

Đây là thủ tục bắt buộc phải thực hiện nếu tổ chức, cá nhân không thực hiện công bố hoặc công bố không đúng thời gian quy định thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh do TBT Việt Nam cung cấp

Với đội ngũ chuyên viên am hiểu kiến thức pháp luật và có nhiều kinh nghiệm thực tế khi thực hiện thủ tục thành lập công ty chúng tôi hiểu được những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải khi thành lập công ty từ đó có thể đưa ra giải pháp hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trước khi tiến hành thủ tục thành lập công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng hiểu được các quy định của pháp luật về thành lập công ty và các vấn đề có liên quan.

Khi đã ký hợp đồng dịch vụ chúng tôi sẽ hoàn thiện cho khách hàng từ bước chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và trao kết quả cho khách hàng. Như vậy khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ công việc nào khác.

Không chỉ đảm bảo cho công việc được thực hiện hiệu quả và nhanh chóng mà giá dịch vụ mà quý khách bỏ ra là rất hợp lý và phù hợp với kết quả mà khách hàng nhận được.

Với những lợi ích như trên nên trong nhiều năm qua dịch vụ thành lập công ty do TBT Việt Nam cung cấp luôn nhận được sự tin tưởng và sử dụng của nhiều khách hàng trên cả nước.

Mong rằng qua nội dung bài viết trên của TBT Việt Nam sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh. Mọi vấn đề vướng mắc cần được tư vấn và hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi đến số điện thoại 1900 6560 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

5/5 - (5 bình chọn)