Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 02/06/2022 |
 • Tư vấn doanh nghiệp |
 • 231 Lượt xem
5/5 - (30 bình chọn)

Quận Long Biên, Hà Nội là một trong những khu vực đắc địa với nhiều doanh nghiệp được thành lập từng ngày từng giờ trong các lĩnh vực khác nhau. Với diện tích lớn nhất trong các quận nội thành, cùng mật độ dân cao, các doanh nghiệp được thành lập tại khu vực này có nhiều cơ hội để phát triển trong quá trình hoạt động. Chính vì có nhiều doanh nghiệp hoạt động nên việc phát sinh các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp cũng là điều dễ hiểu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa tới Quý bạn đọc những thông tin với nội dung Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên. Nếu bạn đọc đang tìm hiểu vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Các nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

Trong quá trình hoạt động, vì nhiều lý do khác nhau doanh nghiệp phải thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Có những nội dung được quy định doanh nghiệp có thể thông báo thay đổi nội bộ, nhưng cũng có những nội dung khi có thay đổi do nằm trong sự quản lý nhà nước, doanh nghiệp phải thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh. Những thay đổi dưới đây, Quý doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên cần báo với cơ quan đăng ký kinh doanh:

 • Thay đổi tên công ty
 • Thay đổi trụ sở công ty/doanh nghiệp
 • Thay đổi vốn điều lệ
 • Thay đổi thành viên công ty
 • Thay đổi tỷ lệ góp vốn công ty
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty
 • Thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

Những thông tin này là những thông tin được ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu các công ty tự ý thay đổi và không thông báo đến cơ quan nhà nước, sẽ rất khó để kiểm soát hoạt động cũng như các vấn đề về thuế, điều kiện hành nghề,… Do vậy, trường hợp doanh nghiệp có những thay đổi như nêu trên, chủ doanh nghiệp phải tiến hành thông báo thay đổi. Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

Tùy vào từng nội dung thay đổi, hồ sơ gửi tới cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau. Ví dụ những thay đổi phổ biến như:

 • Hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty:

+ Thông báo thay đổi tên thông tin

+ Biên bản họp về thay đổi tên công ty

+ Quyết định thay đổi tên của chủ sở hữu

+ Giấy đề nghị công bố thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh

 • Hồ sơ đăng ký thay đổi trụ sở

+ Thông báo thay đổi tên công ty

+ Biên bản họp về thay đổi trụ sở

+ Quyết định thay đổi trụ sở

 • Hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

+ Thông báo thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh

+ Biên bản họp quyết định thay đổi

+ Quyết định thay đổi

Tùy theo nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên mà chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ và thông tin để phục vụ cho quá trình thay đổi thông tin.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

Sau khi đã nắm được thành phần hồ sơ để thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên thì thủ tục thay đổi như thế nào? là câu hỏi nhiều Quý độc giả quan tâm. Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh nói chung, Quý vị có thể làm theo các bước như sau:

– Bước 1: Xác nhận nghĩa vụ thuế

Khi công ty thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận hoặc khác tỉnh trước khi thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh. Công ty cần thực hiện thủ tục chốt nghĩa vụ thuế với cơ quan quản lý thuế cũ. Sau khi có xác nhận của cơ quan thuế công ty thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở mới của công ty.

– Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Khách hàng có thể tự thực hiện soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ tại các của các tổ chức để chuẩn bị hồ sơ ứng với nội dung thay đổi để nộp Phòng Đăng ký kinh doanh.

– Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi, lệ phí công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Công ty nộp hồ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính theo cách thức sau:

+ Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp bằng hình thức chuyển khoản qua thẻ ATM.

+ Phương thức nộp: Nộp trực tuyến tại website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/

Khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tiến hành thủ tục hành chính liên quan.

– Bước 4: Nhận kết quả thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ hợp lệ sẽ bổ sung, thay đổi thông tin của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, Phòng Đăng ký kinh doanh thực hiện cấp một trong các giấy tờ pháp lý sau cho doanh nghiệp:

+ Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

+ Cấp Giấy xác nhận thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 60 ngày.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên

Khi có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên, Quý vị thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội có địa chỉ tại:

– Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công, số 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. (Cán bộ, công chức thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh làm việc tại Tầng 6 – Tòa nhà 27 tầng; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Tầng 1, 2 – Tòa nhà 7 tầng).

– Mọi thông tin cần thiết đề nghị liên hệ qua các số điện thoại: 024.38256637/ 0928 383838

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin về thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Long Biên. Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập địa điểm kinh doanh

5/5 - (30 bình chọn)