Báo giá đăng ký sáng chế mới nhất

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 08/05/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 396 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học – công nghệ, con người được tiếp xúc nhiều hơn cùng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật nên việc sáng tạo ra những sáng chế nhằm giúp tăng năng suất, hiệu quả công việc ngày càng trở nên phổ biến.

Sáng chế ngày càng hiểu đồng nghĩa rằng nhu cầu bảo hộ về sáng chế sẽ ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những quy định của pháp luật về đăng ký sáng chế, đặc biệt là Báo giá đăng ký sáng chế. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn đọc có thể biết về báo giá đăng ký sáng chế mới nhất và bao gồm những loại thuế gì.

Đăng ký sáng chế là gì?

Để biết đăng ký sánh chế là gì, trước hết ta cần hiếu sáng chế là gì?

Theo khoản 12, điều 4, Luật sở hữu trí tuệ hiện hành định nghĩa về sáng chế như sau:

“ Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên”.

Từ định nghĩa trên có thuể suy ra đăng ký sáng chế chính là việc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thỉ tục đăng ký với cơ quan có thẩm quyền (Cục sở hữu trí tuệ) đối với những sáng chế mà họ đã sáng tạo ra để sáng chế đó được bảo hộ bởi nhà nước, tránh trường hợp chủ thế khác ăn cắp hoặc nhái lại sản phẩm tương tự như sáng chế ban đầu.

Điều kiện để một sáng chế được bảo hộ theo quy định của pháp luật đó là:

– Sáng chế phải có tính mới: Tính mới của sáng chế được thể hiện rằng sáng chế dod chưa được bộc lộ công khai dưới mọi hình thức ở quy mô trong và ngoài nước trước khi sáng chế đó được đăng ký

– Có tính sáng tạo: Sáng chế được coi là có tính sáng tạo nếu căn cứ vào các giải pháp kỹ thuật đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc dưới bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên của đơn đăng ký sáng chế trong trường hợp đơn đăng ký sáng chế được hưởng quyền ưu tiên, sáng chế đó là một bước tiến sáng tạo, không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực kỹ thuật tương ứng.

– Có khả năng áp dụng công nghiệp: Một sáng chế được coi là có khả ăng áp dụng công nghiệp nếu như sáng chế đó có thể dung chế tạo, sản xuất ra sản phẩm vật chất phục vụ mục đích công nghiệp, đời sống.

Báo giá đăng ký sáng chế như thế nào?

Việc Báo giá đăng ký sáng chế mới nhất được quy định cụ thể tại Thông tư 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính

Về vấn đề báo giá đăng ký sáng chế thì được quy định tại Thông tư 263/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Theo đó thì phí đăng ký sáng chế bao gồm các khoản phí, lệ phí được quy định tại pháp luật hiện hành. Cụ thể:

– Lệ phí (phí nhà nước) đăng ký sáng chế

+ Lệ phí nộp đơn (gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi): 150.000 đồng;

+ Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng;  Đối với đơn sáng chế có trên 01 điểm độc lập của yêu cầu bảo hộ, đơn kiểu dáng công nghiệp có trên 01 phương án của từng sản phẩm, đơn nhãn hiệu có trên 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ, từ điểm độc lập /phương án/ nhóm thứ 2 trở đi phải nộp thêm cho mỗi điểm độc lập /phương án/ nhóm: 100.000 đồng.

+ Lệ phí để duy trì hiệu lực của Bằng độc quyền sáng chế hoặc Bằng giải pháp hữu ích với mức thu là 100.000 đồng.

+ Phí thẩm định hồ sơ đơn đăng ký sáng chế có nội dung chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp: 230.000 đồng.

– Phí dịch vụ đăng ký sáng chế

Ngoài việc tự nộp đơn tại cơ quan đăng ký thì Quý vị có thể thông qua các đơn vị đại diện để thực hiện thủ tục, từ đó đảm bảo thủ tục được thực hiện nhanh chóng và hợp pháp.

Phí dịch vụ của việc đăng ký sáng chế phụ thuộc vào sự thuận của chủ thể và đơn vị được thuê và phụ thuộc vào san phẩm và quy trình đăng ký thì chi phí dịch vụ sẽ có thể có sự khác nhau.

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế giá rẻ hay không?

Thực tế thủ tục đăng ký sáng chế không phải là một thủ tục quá phức tạp. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế giá rẻ hiện nay đang được khuyến khích sử dụng. Chủ thể có thể sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế thông qua Công ty Luật, văn phòng luật sư hoặc Phòng đại diện sở hữu trí tuệ

Hiện tại, TBT Việt Nam là đơn vị chuyên thực hiện những dịch vụ liên quan đến pháp lý, trong đó có dịch vụ Đăng ký sáng chế với giá dịch vụ hợp lý.

Dịch vụ mà TBT Việt Nam đem lại cho khách hàng là thực hiện dịch vụ từ việc đăng ký đến nhận kết quả từ cơ quan đăng ký thay do chủ đơn, trọn vẹn các công việc như:

– Tư vấn về điều kiện bảo hộ sáng chế, hình thức đăng ký, hình thức bảo hộ,…

– Hướng dẫn cung cấp nhưng thông tin, tài liệu cần thiết cho việc đăng ký

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký với tư cách đại diện theo ủy quyền;

– Nhận kết quả đăng ký sáng chế và chuyển về cho chủ đơn và một số công việc liên quan khác.

Với mong muốn đem lại dịch vụ chất lượng với mức phí dịch vụ hợp lý, Rất nhiều khách hang đã tham khảo mức phí và lựa chọn chúng tôi đã bị thuyết phục về mức phí và chất lượng dịch vụ.

Khi có nhu cầu đăng ký sáng chế, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

 

5/5 - (5 bình chọn)