Trong các chi tiết sau chi tiết nào có ren?

  • Tác giả: Ngô Linh Trang |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 1954 Lượt xem
5/5 - (4 bình chọn)

Ren là một thành phần quan trọng để sản xuất các vật liệu phụ trợ, bao gồm những rãnh xoắn ốc sít liền nhau trong các chi tiết của dụng cụ, máy móc. Vậy Trong các chi tiết sau chi tiết nào có ren?

Câu hỏi: Trong các chi tiết sau chi tiết nào có ren?

A. Đèn sợi đốt

B. Đai ốc

C. Bulong

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng D.

Trong các chi tiết sau chi tiết có ren là cả 3 đáp án trên, các chi tiết đèn sợi đốt, đai ốc và bulong đều có ren, ren có vị trí quan trọng giúp vật liệu gắn kết với nhau.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

– Ren là một thành phần quan trọng để sản xuất các vật liệu phụ trợ, nó bao gồm những rãnh xoắn ốc sít liền nhau trong các chi tiết của dụng cụ, máy móc hay còn gọi là các đường rãnh nằm trong vật liệu như ốc, bu lông. Ren được tạo ra bởi mũi taro hoặc mũi khoan. Ren có vị trí quan trọng giúp vật liệu gắn kết với nhau. Các đường ren hoàn hảo thì sẽ tạo ra cho vật liệu được độ chính xác cao khi liên kết với nhau.

– Đường ren có hai chiều gồm: đường quay theo chiều kim đồng hồ được gọi là ren thuận và đường ren quay ngược chiều kim đồng hồ được gọi là ren ngược.

– Ren dùng để ghép nối hay truyền lực, ren dùng để lắp ghép các chi tiết máy lại với nhau

– Một số ren là: Đuôi bóng đèn, ghế xoay, đinh vít, đai ốc,.

– Ren trục và ren lỗ khác nhau như:

+ Với ren trục thì đỉnh ren ở ngoài (nó tiếp xúc với không khí) và chân ren bên trong

+ Với ren lỗ thì đỉnh ở trong và chân ren ở bên ngoài (phần này tiếp xúc với không khí)

– Trên trục hình tròn trụ của bulong, đai ốc, đèn sợi đốt thường có những đường xoắn ốc tròn xoay. Và nếu có một hình phẳng nào đó thuộc mặt phẳng kinh tuyến của mặt tròn xoay nào đó và hình phẳng này hoạt động theo hướng xoắn ốc sẽ tạo thành mặt phẳng xoắn ốc, và đó chính ra ren.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng đáp án đúng là đáp án D.

5/5 - (4 bình chọn)