Thành lập công ty tại Thái Nguyên

  • Tác giả: Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 19/04/2023 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 117 Lượt xem
5/5 - (10 bình chọn)

Tại sao nên thành lập công ty tại Thái Nguyên?

Có nhiều lý do nên Thành lập công ty tại Thái Nguyên, sau đây là một số lý do quan trọng:

– Có thể tăng thu nhập: Thành lập công ty có thể giúp bạn tăng thu nhập bằng cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm các nguồn tài trợ hoặc đầu tư để phát triển công ty của mình.

– Kiểm soát và quản lý: Khi bạn là chủ sở hữu của một công ty, bạn có thể kiểm soát và quản lý công ty theo cách bạn muốn. Bạn có thể quyết định về chiến lược kinh doanh, định hướng và phát triển sản phẩm.

– Được hưởng các lợi ích thuế: Công ty được hưởng các lợi ích thuế, bao gồm các khoản chi tiêu liên quan đến kinh doanh. Điều này có thể giảm thiểu các khoản thuế phải nộp và tăng lợi nhuận cho công ty.

– Tạo ra việc làm: Thành lập công ty có thể giúp tạo ra việc làm cho những người khác. Khi công ty phát triển, bạn có thể cần tuyển dụng thêm nhân viên để giúp bạn quản lý và phát triển công ty.

– Tăng tính chuyên nghiệp và đáng tin cậy: Khi bạn thành lập công ty, bạn có thể tạo ra một thương hiệu và hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. Điều này có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

– Tăng khả năng vay vốn: Thành lập công ty có thể giúp bạn tăng khả năng vay vốn từ các tổ chức tài chính, ngân hàng hoặc nhà đầu tư. Những tổ chức này thường sẵn sàng cho vay vốn cho các công ty đang phát triển để họ có thể đầu tư vào các dự án mới.

Tóm lại, việc thành lập công ty có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn và cộng đồng. Tuy nhiên, bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh và nghiên cứu kỹ trước khi quyết định thành lập công ty. Nếu bạn quyết định thành lập công ty, hãy đảm bảo bạn có kế hoạch kinh doanh chi tiết và thực hiện các bước cần thiết để thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Ai có quyền thành lập công ty tại Thái Nguyên?

Theo quy định của luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ trường hợp:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật doanh nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Từ quy định trên thấy được rằng mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền Thành lập công ty tại Thái Nguyên trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Hồ sơ Thành lập công ty tại Thái Nguyên gồm những gì?

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ, thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Các bước thành lập công ty tại Thái Nguyên

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để Thành lập công ty tại Thái Nguyên

Trước khi thành lập công ty cần chuẩn bị một số thông tin liên quan đến việc thành lập công ty như lựa chọn loại hình doanh nghiệp, tên công ty, vốn, ngành nghề kinh doanh,….

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã chuẩn bị các thông tin cần thiết sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo nội dung đã hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Tiếp đó sẽ nộp hồ sơ Thành lập công ty tại Thái Nguyên đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 4: Nhận kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Sau khi thành lập công ty phải làm những gì?

Ngoài thủ tục Thành lập công ty tại Thái Nguyên thì một vấn đề cũng rất được quan tâm đó là những việc cần làm sau khi thành lập công ty.

– Treo biển tại trụ sở công ty: Sau khi thành lập, công ty cần treo biển tại trụ sở công ty, biển công ty phải thể hiện thông tin về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại của công ty.

– Mở tài khoản ngân hàng của công ty, thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế: Khi công ty đi vào hoạt động thì việc cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản và nộp thuế điện tử là điều tất yếu.

– Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử: Công ty đặt mua chữ ký số và đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị cung cấp các dịch vụ thành lập công ty cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu sở hữu một doanh nghiệp mới cho mình. Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giúp cho chúng ta có thể dễ dàng và nhanh chóng thành lập doanh nghiệp hơn mà không mất quá nhiều thời gian cho các thủ tục rườm rà.

Khi mà nhu cầu tham gia vào thị trường bằng nhiều loại doanh nghiệp khác nhau ngày càng lớn hơn, thì việc thành lập một công ty trở thành điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng và kinh nghiệm để tiến hành thành lập một công ty mới một cách nhanh chóng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty chúng tôi sẽ thay bạn thực hiện các thủ tục cần thiết một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Các dịch vụ thành lập công ty cũng sẽ tiết kiệm chi phí tối đa hơn trong khi làm thủ tục, do đó quý khách hàng không cần phải làm đi làm lại nhiều lần.

Chỉ với một dịch vụ trọn gói, bạn chẳng cần phải lo lắng gì thêm cho doanh nghiệp sắp được thành lập của mình mà chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quá dễ dàng, nhanh chóng mà lại không gặp phải những rủi ro trong khi tiến hành thành lập. Mọi vấn đề cần được hỗ trợ tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

Trên đây là nội dung bài viết Thành lập công ty tại Thái Nguyên trong chuyên mục WIKI hỏi đáp của TBT VietNam. Trường hợp quan tâm đến các vấn đề khác, quý độc giả có thể tham khảo tại website: tbtvn.org để có thông tin chi tiết.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

5/5 - (10 bình chọn)