Goodgirl là gì?

  • Tác giả: Ngô Linh Trang |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 489 Lượt xem
4.1/5 - (8 bình chọn)

Hiện nay có khá nhiều thuật ngữ khá là phổ biến được khá nhiều giới trẻ cực kì quan tầm và tò mò, đặc biệt là Goodgirl là một trong những thuật ngữ được rất rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Vậy Goodgirl là gì? Quý độc giả hãy cùng theo dõi câu trả lời ở nội dung dưới đây nhé.

Goodgirl là gì?

Good girl là một cụm từ tiếng Anh có thể hiểu theo nghĩa tiếng Việt là một cô gái tốt hoặc một cô gái ngoan. Trong đó, tính từ good có nghĩa là tốt, danh từ girl có nghĩa là một cô gái.

Khi nhắc đến một good girl, người ta thường nói đến những cô gái có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng, nữ tính, ngoan ngoãn, lễ phép, hiền hậu… Tất cả đều toát lên sự thuần khiết với những hành động luôn đúng chuẩn mực, khuôn phép, đúng chuẩn “con gái nhà người ta”.

Một cô gái goodgirl luôn toát lên sự thuần khiết, họ luôn luôn hành động đúng mực, khuôn phép, đúng chuẩn “Gái ngoan” và nhận được sự thiện cảm và yêu quý của những người xung quanh.

Dấu hiệu nhận biết Goodgirl

Goodgirl là gì? đã được giải thích ở trên, việc nhận biệt good girl không phải là một việc quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng biết được cô gái đó có phải là goodgirl hay không qua những biểu hiện dưới đây:

Lễ phép trong giao tiếp và ứng xử

Mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra ngay một Good girl ngay từ lần gặp đầu tiên thông qua cách giao tiếp và ứng xử của họ. Cụ thể như:

– Luôn chào hỏi rất lễ phép trước người khác đặc biệt là với những người lớn tuổi. 

– Ứng xử có đầu cuối, không ngắt lời người khác, luôn biết lắng nghe. 

– Không bao giờ chê bai hay nhận xét tiêu cực về người khác, nếu có thì họ cũng luôn sử dụng biện pháp nói giảm, nói tránh.

– Khi tham gia mạng xã hội thường rất văn minh, không share những post nhảm nhí, không nói tục trên môi trường mạng.

– Những lúc rảnh rỗi tôi thường đọc truyện, nghe nhạc, xem phim và lên mạng đọc tin tức.

Không bao giờ vượt quá giới hạn

– Nếu như một bad girl bạn thấy sẽ không bao giờ biết giới hạn của họ ở đây thì good girl lại khác, họ luôn có một giới hạn cực kỳ rõ ràng. Và đương nhiên “gái ngoan” sẽ không bao giờ vượt quá giới hạn đó.

– Không share những thứ không có chủ đích trên mạng xã hội. Thường sẽ chia sẻ những bài liên quan đến tuýp người của họ. 

– Đặt ra giới hạn yêu đương rõ ràng.

– Có rất ít bạn bè nhưng lại toàn những người bạn rất chất lượng. Không có người yêu hoặc có người yêu rồi cũng không bao giờ thả thính lung tung.

– Lười thay đổi kiểu tóc, không nhuộm tóc màu xanh đỏ sặc sỡ hay mặc quần áo quá ngắn và hở hang.

Ít thay đổi thói quen của bản thân

Những cô giá good girl rất ít khi thay đổi bản thân trong cuộc sống, từ việc luôn luôn chung thuỷ trong tình yêu cho đến việc trung thành với một phong cách thời gian, một kiểu tóc, một loại đồ ăn hay đồ uống. Thói quen và sở thích của một Good girl dường như không hề thay đổi theo năm tháng.

Rất sợ những đánh giá từ người khác

Những cô gái ngoan luôn rất sợ những đánh giá từ người khác. Vì thế mà những việc làm, lời nói có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của họ trong mắt người khác họ sẽ không làm. Ví dụ như:

– Luôn ăn mặc kín đáo, không hở bạo. Thích những chiếc váy tiểu thư, bánh bèo hoặc quần áo đơn giản.

– Ít khi ra ngoài và về nhà muộn. 

– Không bao giờ thả thính lung tung và tuyệt đối không có anh trai mưa, anh trai nuôi,…

Cách để trở thành Goodgirl

Có khá nhiều người thắc mắc cách để trở thành good girl thì phải như thế nào? Mỗi tuýp người đều có những thế mạnh và những hạn chế riêng, việc trở thành một good girl như thế nào thì các bạn nên cân nhắc theo hoàn cảnh, địa vị và sở thích của bản thân. Đặc biệt, các cô gái cũng nên cân nhắc đừng để trở thành một good girl quá đơn thuần, ai cũng có thể làm tổn thương. Thay vào đó, các cô gái hãy thêm vào cho mình một “strong girl” (cô gái mạnh mẽ) nữa nhé.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để các cô gái có thể trở thành một good girl đột phá:

– Biết yêu cầu những gì bạn muốn và những gì mà bản thân bạn thấy mình xứng đáng được nhận với những công sức mà mình bỏ ra.

– Đừng chỉ nói có mà hãy biết nói không với những điều sai trái và không phù hợp.

– Luôn lên tiếng để bảo vệ bản thân mình.

– Giữ vững lập trường một cách khách quan nếu như bạn thấy điều đó là đúng đắn.

– Thử thay đổi bản thân một chút theo hướng tích cực cũng không phải là điều quá tệ.

Good girl gone bad là gì?

Good girl gone bad là những cô gái hội tụ đủ cả “good” lẫn “bad”. Họ ngoan đúng lúc và “hư” đúng chừng mực, tùy vào những trường hợp khác nhau mà họ sẽ thể hiện những nét cho thích hợp với hoàn cảnh đó.

Cũng chính kiểu “nửa mùa” như thế mà good girl gone bad cũng rất dễ gây được chú ý cho các chàng. Và đa số họ đều là phụ nữ mạnh mẽ, đẹp nhưng vẫn biết yếu đuối lúc cần.

Qua những lý giải trên có thể khẳng định good girl gone bad không phải là bad girl. Sự hòa trộn giữa hai trạng thái good và bad khiến các chuyên gia nhận định họ là tuýp “phụ nữ vũ công bí ẩn”. Bạn sẽ không thể nào nắm bắt được tín hiệu rõ ràng khi tiếp xúc với các cô nàng này. Cô gái đó là good girl hay bad girl còn tùy thuộc vào cảm hứng lúc đó. 

Badgirl là gì?

Bad Girl là gái hư, là những cô gái có tính cách, cách sống, mục tiêu sống hoàn toàn trái ngược với các cô gái ngoan.

Cách để nhận biết một Bad Girl

Việc nhận biết một Bad Girl không quá khó khăn, cụ thể như sau:

Không chú trọng trong giao tiếp, ứng xử

Những cô gái thuộc tuýp người này thường sẽ không chú trọng trong giao tiếp và ứng xử. Chào hỏi, nói chuyện không đầu đuôi, nhìn thẳng vào mặt đối phương để nói. Không kiêng nể, dè chừng chuyện gì và rất dễ làm tổn thương người khác.

Không có giới hạn cho bất cứ điều gì

Đối với một badgirl thường không có giới hạn cho bất cứ điều gì kể cả trong việc ăn mặc của bản thân, sở thích, việc kết bạn, giao tiếp hay yêu đương. Họ thích khám phá, thử các thứ mới lạ, cảm giác mới lạ, thích sống hưởng thụ giống như hôm nay là ngày cuối cùng.

Biết kiềm chế cảm xúc, rất tự tin

Hầu hết những cô gái thuộc tuýp badgirl thường che giấu cảm xúc rất tốt. Người ngoài khó mà có thể soi xét được nội tâm bên trong của các cô gái đó. Ngoài ra, họ rất tự tin trước mặt người khác, có thể làm mọi việc để đạt mục đích của mình. 

Trên đây là những giải đáp của Luật Hoàng Phi về vấn đề Goodgirl là gì? và những đặc điểm nhận biết một goodgirl đúng mực để quý độc giả tham khảo.

4.1/5 - (8 bình chọn)