Học viện Chính sách và phát triển có tốt không?

  • Tác giả: Ngô Linh Trang |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 3718 Lượt xem
2.8/5 - (42 bình chọn)

Ngôi trường học viện Chính sách và Phát triển được thành lập trên cương vị là một trường Đại học công lập, có hệ thống giáo dục quốc dân. Học viện thuộc vào Bộ Kế hoạch và Đầu tư thuộc cơ quan Chính phủ, ngoài ra thực hiện nhiều chức năng quản lý của nhà nước về thống kê, đầu tư phát triển và kế hoạch. Vậy Học viện Chính sách và phát triển có tốt không?

Giới thiệu chung về Học viện Chính sách và phát triển

Tại học viện Chính sách và Phát triển, sinh viên sẽ được đào tạo nhiều chuyên ngành mới chất lượng mà chưa có Học viện hay Đại học nào trên Việt Nam đào tạo trọng điểm mà xã hội đang cần. Một số chuyên ngành có thể kể đến như: Chính trị học, Triết học, Kế hoạch phát triển, Kinh tế đối ngoại, Chính sách phát triển…

Hiện nay, học viện Chính sách và Phát triển luôn có những định hướng cực kỳ rõ ràng để phát triển, trở thành một trong những trường thuộc bậc Đại học uy tín nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân về việc nghiên cứu khoa học, đào tạo và tư vấn phản biện các chính sách vĩ mô.

Học viện hiện nay có đến hơn 2000 sinh viên, thuộc hệ cử nhân theo học cả 4 khóa. Ngoài ra, có 2 khóa đã tốt nghiệp với 7 chuyên ngành khác nhau.

Các ngành đào tạo ở Học viện Chính sách và phát triển bao gồm:

– Ngành Kinh tế: Chuyên ngành Phan tích dữ liệu lớn ở trong Kinh tế và Kinh doanh, Chuyên ngành Đấu thầu và quản lý dự án, Chuyên ngành Kinh tế và Quản lý công, Chuyên ngành Đầu tư.

– Ngành Kinh tế quốc tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế và Logistics, Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại

– Ngành Kinh tế phát triển: Chuyên ngành Kế hoạch phát triển, Chuyên ngành Kinh tế phát triển.

– Ngành Quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch, Chuyên ngành quản trị Marketing, Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp.

– Ngành Tài chính – Ngân hàng: Chuyên ngành thẩm định giá, Chuyên ngành Ngân hàng, Chuyên ngành Tài chính.

– Ngành Quản lý Nhà nước: Chuyên ngành Quản lý công

– Ngành Luật Kinh tế: Luật đầu tư – Kinh doanh

– Ngành Kế toán: Kế toán – Kiểm toán

– Ngành Kinh tế số: Kinh tế và kinh doanh số

Thông tin tuyển sinh Học viện Chính sách và phát triển 2022

Sau khi biết về học viện Chính sách và Phát triển có tốt không, bạn nên nắm bắt thêm thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường. Thông thường, một hồ sơ sẽ bao gồm những đơn sau đây:

– Đơn đăng ký xét tuyển vào trường (bạn có thể sử dụng đơn đăng ký xét tuyển thẳng, đơn đăng ký để thay đổi nguyện vọng hoặc đơn đăng ký xét tuyển của đợt 1)

– Bảo sao công chứng những giấy tờ có liên quan nếu là đối tượng muốn được ưu tiên xét tuyển thẳng

– Bản sao công chứng của Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021

– Bản sao công chứng của học bạ THPT.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến ở tại địa chỉ: tuyensinh.apd.edu.vn.

– Đầu tiên, bạn truy cập vào hệ thống để đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó bạn nhập vào thông tin để đăng ký xét tuyển theo đúng hướng dẫn.

– Sau đó, gửi hồ sơ để đăng ký xét tuyển về học viện theo phương thức phù hợp với bạn. Với những ai phân vân không biết học viện Chính sách và Phát triển ở đâu, địa chỉ của trường nằm tại Khu đô thị Nam An Khánh, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. 

Học viện Chính sách và phát triển có tốt không?

Học viện Chính sách và Phát triển viết tắt là APD được thành lập năm 2008 theo quyết định của Thủ tướng, Chính phủ. Đây là trường công lập thuộc hệ thống Giáo dục quốc dân. Là cơ sở đào tạo Đại học uy tín, chất lượng trong lĩnh vực chính sách phát triển, kinh tế và quản lý.

Đến nay, Học viện Chính sách và Phát triển đã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo, với 3 ngành đào tạo đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Mục tiêu đến năm 2030, Học viện Chính sách và Phát triển trở thành trường Đại học theo định hướng nghiên cứu nằm trong nhóm các trường hàng đầu nghiên cứu về kinh tế, quản lý tại Việt Nam, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và trở thành trung tâm nghiên cứu úy tín trong nước cũng như khu vực.

Có nên học tại Học viện Chính sách và phát triển?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi Học viện Chính sách và phát triển có tốt không? thì đây là những lý do khiến bạn nên học tại đây:

Một là: Chương trình đào tạo gắn với thực tế

Học viện Chính sách và Phát triển thường xuyên đẩy mạnh các chương trình giảng dạy, hoạt động liên kết với doanh nghiệp và điều chỉnh chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Nhằm đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển sẽ có việc làm tại các doanh nghiệp ngay mà không cần phải đào tạo lại.

Hai là: Đội ngũ giảng viên tâm huyết

Thế mạnh vượt trội khiến nhiều sinh viên lựa chọn học Học viện Chính sách và Phát triển chính là đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và có học hàm học vị cao. Đặc biệt, nhiều cán bộ giảng dạy được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh, Hàn, Nhật, Úc… Qua đây, chắc hẳn bạn đã có thêm lý do để trả lời cho thắc mắc có nên học Học viện Chính sách và Phát triển.

Ba là: Cơ sở vật chất hiện đại

Có sở vật chất tại trường được trang bị đầy đủ và hiện đại. Hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông và những thiết bị khác sẽ đảm bảo chất lượng, nhu cầu học tập, nghiên cứu của cả giảng viên và sinh viên.

Hệ thống thư viện và phòng học hiện đại, các đầu sách, báo, tạp chí đa dạng là nguồn tư liệu cần thiết cho mỗi hoạt động nghiên cứu, học tập của sinh viên.

Bốn là: Môi trường học tập sáng tạo, năng động

Học viện Chính sách và Phát triển không những chỉ tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh, cung cấp kiến thức cho sinh viên mà còn mong muốn mang lại những ý nghĩa đến từng người học, để mỗi bạn là nhân tố đem lại sự phát triển cho đất nước, cộng đồng.

Năm là: Sinh viên được trang bị kỹ năng mềm, tiếng Anh

Trong xu thế phát triển hội nhập hiện nay, kỹ năng mềm và ngoại ngữ tốt sẽ giúp sinh viên có cơ hội việc làm rộng mở hơn. Vậy nên, ngay từ khi thành lập, Học viện đã nhận thức rõ được điều này nên sinh viên theo học tại đây đều được trang bị các kỹ năng mềm và chuẩn đầu ra tiếng Anh đảm bảo.

Trên đây là nội dung bài viết Học viện Chính sách và phát triển có tốt không? Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

2.8/5 - (42 bình chọn)