Ý nghĩa logo ACB như thế nào ?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 07/11/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 239 Lượt xem
5/5 - (19 bình chọn)

Ngân hàng Á Châu là một trong những ngân hàng uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. Ngoài chất lượng chăm sóc khách hàng và dịch vụ tốt thì một trong những điểm nổi bật của ngân hàng Á Châu là logo của ngân hàng với thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng. Logo ngân hàng Á Châu hiện nay rất đơn giản, có chỉ bao gồm có 3 chứ A, B, C xếp cạnh nhau và một hình chấm tròn nằm bên trong chữ C. Tuy nhiên cũng chính vì sự đơn giản này mà nhiều người đặt ra câu hỏi không biết vì sao ngân hàng này lại thiết kế logo như vậy và logo này có ý nghĩa như thế nào. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những nội dung liên quan đến logo ACB và ý nghĩa logo ACB.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng tạo được niềm tin và uy tín lớn nhất đối với khách hàng hiện này, ngân hàng ACB có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Á Châu, có tên tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank. ACB được thành lập từ năm 1993 và đã có đến 28 năm hình thành và phát triển. Trong quãng thời gian dài phát triển, ACB đã không ngừng nỗ lực để trể thành một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, ngân hàng ACB sở hữu đến 350 chi nhánh/văn phòng giao dịch, có đội ngũ gần 10.000 nhân viên, 11.000 máy ATM, hơn 850 đại lý Western Union phủ sóng toàn quốc. Bên cạnh đó, ACB còn sở hữu nhiều Công ty con/trực thuộc như ACBS, ACBL, ACBA…

Cũng như những ngân hàng khác, ngân hàng ACB hoạt động và kinh doanh các ngành nghề như huy động vốn, cho vay, trái phiếu, hùn vốn, dịch vụ thanh toán, tư chứng khoán… và những dịch vụ này của ACB hầu hết đều được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Không những thế, ngân hàng ACB còn khẳng định được chất lượng và uy tín của mình khi nhận được hành loạt những giải thương danh giá từ trong và ngoài nước như được bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2010, ngân hàng bán lẻ tiến bộ nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương năm 2015…

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký logo độc quyền

Mẫu logo ACB cũ và logo mới

Như đã đề cập ở phần trên, ngân hàng ACB có tên bằng tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank, tên này cũng chính là tên dùng để thiết kế ra logo của ACB cũ và mới. Nói cách khác, “ACB” chính là tên viết tắt bằng tiếng Anh của ngân hàng Á Châu. Đây là hình ảnh được thiết kế riêng cho một nhãn hiệu và có đăng ký bản quyền đầy đủ.

Đến năm 2015 thì logo cũ của ngân hàng ACB đã được thay đổi, tuy nhiên vẫn là sự xuất hiện của 3 chữ A, C, B xếp cạnh nhau và một hình chấm tròn đặt ở giữa chữ C. Sự thay đổi logo này là sự thay đổi về màu sắc, hình ảnh và phông chữ.

Cụ thế, sự thay đổi của 2 mầu logo qua lần thay đổi vào năm 2015 như sau:

  • Logo cũ của ACB:

Ở logo cũ của ACB, chữ A, C, B được xếp cạnh nhau với thứ tự từ trái qua phải và có phông màu chủ đạo là màu xanh dương. Đây là màu sắc mang đến sự nhẹ nhàng và dễ chịu cho người nhìn. Ngoài ra màu xanh tượng trưng cho ước mơ và hi vọng, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các gach ngang màu trắng ở phần giữa logo thể hiện dòng tiền đang lưu chuyển trong hoạt động tài chính tiền tệ của ngân hàng.

  • Logo mới của ACB:

Sau nhiều năm hoạt động, gắn bó với hình logo cũ thì vào năm 2015, ngân hàng ACB đã quyết định thay đổi logo mới. Trong logo mới này, mặc dù vẫn xuất hiện 3 chứ cái A, C, B nhwung về hình ảnh, màu sắc và phông chữ đã có sự thay đổi. Theo đó, khách hàng và đối tác sẽ là duy nhất. Điều này thể hiện mong muốn về mối quan hệ gắn bó giữa ngân hàng và khách hàng.

Hai logo cũ và mới khác nhau cơ bản như sau:

Ở logo cũ thì logo ACB có 12 vạch kẻ ngang qua giữa logo, còn ở logo mới thì những dấu gạch ngang đã được bỏ và thay vào đó là thêm một hình chấm tròn bên trong chữ C.

Ý nghĩa logo ACB

Sau nhiều năm hoạt động thì ngân hàng ACB đã có sự thay đổi bởi vì ngân hàng đã có những tư duy cũng như định hướng phát triển mới hơn, tuy vậy, cả 2 logo cũ và mới đều mang những ý nghĩa riêng.

Thứ nhất, về hình ảnh: Nhìn vào 2 mẫu logo, ta có thể nhận thấy 12 dầu gạch ngang thế hiện dòng tiền đang chạy ở giữa logo đã không còn mà thay vào đó là hình một chấm tròn nắm trong chữ C. Theo lãnh đạo của ngân hàng thì hình ảnh chấm tròn này có ý nghĩa là sự luận chuyển khép kín và tập trung.

Thứ hai, về màu sắc: Màu sắc chủ đạo của hai mẫu logo cũ và mới đều là màu xanh dương, màu xanh là biểu trưng cho niềm tin, hi vọng và sự trẻ trung năng động trong công việc. Đây chắc chắn là là một ý nghĩa rất sâu sắc mà logo ACB muốn mang lại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến logo của ACB cũng như ý nghĩa logo ACB. Hi vọng với mẫu logo mới, Ngân hàng Á Châu (ACB) sẽ phát triển hơn nữa, tiếp tục mang đến những chất lượng dịch vụ tốt nhất, tạo được niềm tin hơn nữa đối với khách hàng.

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký nhãn hiệu

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký sáng chế

5/5 - (19 bình chọn)