Ý nghĩa của tôn trọng kỉ luật là gì

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 21/04/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 193 Lượt xem
Đánh giá post
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Morbi adipiscing gravdio, sit amet suscipit risus ultrices eu. Fusce viverra neque at purus laoreet consequa. Vivamus vulputate posuere nisl quis consequat. Create an account

Giải Sách Bài Tập Giáo Dục Công Dân 6 – Bài 5 : Tôn trọng kỷ luật giúp HS giải bài tập, hiểu được những chuẩn mực đạo đức và pháp lý cơ bản, đại trà phổ thông, thiết thực, tương thích với lứa tuổi HS trong những quan hệ với bản thân, với người khác, với việc làm và với thiên nhiên và môi trường sống :

Lời giải:

Tôn trọng kỷ luật là biết tự giác chấp hành những pháp luật chung của tập thể, những tổ chức triển khai xã hội ở mọi nơi .
Ví dụ : Dừng xe khi gặp đèn đỏ ; chấp hành luật lệ bảo đảm an toàn giao thông vận tải, đi học đúng giờ …

Lời giải:

Tôn trọng kỉ luật Vô kỉ luật
– Chấp hành nghiêm chỉnh những lao lý chung .
– Có ý thức phê bình, đấu tranh với hành vi vô kỉ luật
– Làm theo ý mình .
– Vi phạm pháp lý, quy tắc đạo đức .

Lời giải:

Tôn trọng kỉ luật sẽ giúp bản thân tránh được những khuyết điểm, rèn luyện tính thao tác có kế hoạch, trang nghiêm. Sẽ giúp những thành viên mái ấm gia đình tôn trọng nhau, sống hòa thuận. Đối với xã hội sẽ được trật tự, kỉ cương, công minh … A. Tự giác chấp hành những lao lý chung ở trường học .
B. Tự giác chấp hành những pháp luật ở cơ quan, xí nghiệp sản xuất ,
C. Tự giác chấp hành những lao lý ở mọi nơi, mọi lúc .
D. Tự giác chấp hành những lao lý ở nơi công cộng. A. Ngắt hoa trong khu vui chơi giải trí công viên
B. Đi học đúng giờ
C.Làm bài tập Tiếng Anh trong giờ học Toán
D. Nói chuyện riêng khi giáo viên đang giảng bài
E. Chuẩn bị bài khá đầy đủ trước khi đến lớp
G. Xả rác nơi công cộng
H. Viết đơn xin phép nghỉ một buổi học
I. Đi xe trên vỉa hè

Lời giải:

Câu hỏi
Em có chấp thuận đồng ý vói quan điểm của Thành không ? Tại sao ?

Lời giải:

Em không ưng ý với quan điểm của Thành. Bởi vì bạn Thành không tôn trọng kỉ luật, không tôn trọng tập thể làm ảnh hưởng tác động đến những bạn trong lớp. Câu hỏi :
Hành vi giúp Mai của Hồng có tôn trọng kỉ luật không ? Vì sao ?

Lời giải:

Hành vi của Hồng không tôn trọng kỉ luật và cũng không phải là giúp bạn mà chỉ là hại bạn, làm cho cả 2 cùng yếu kém. Câu hỏi :
Biểu hiện của Thắng có vi phạm kỉ luật không ? Vì sao ?

Lời giải:

Thắng vi phạm kỉ luật vì không mặc đồng phục theo lao lý của nhà trường.

Lời giải:

– Đến trường mặc đồng phục theo lao lý .
– Trong giờ kiểm tra làm bài tráng lệ kể cả khi gặp bài khó .
– Trực nhật, vệ sinh lớp đúng lịch.

Lời giải:

– Bề trên ở chẳng kỉ cương
Cho nên kẻ dưới lập đường mây mưa
– Thương em anh để trong lòng
Việc quan anh cứ phép công anh làm .
– Tiên học lễ hậu học văn. 1 / Tại sao năm bạn Tùng, Lan, Hùng, Trâm Anh và Tuấn được cô chủ nhiệm Tặng Kèm quà trong buổi tổng kết học kì I ?
2 / Cách khuyến mãi ngay quà của cô giáo chủ nhiệm có ý nghĩa gì vói những bạn trong lớp em ?

Lời giải:

1 / Năm bạn Tùng, Lan, Hùng, Trâm Anh và Tuấn được cô chủ nhiệm Tặng quà trong buổi tổng kết học kì I vì những bạn có ý thức tốt trong việc thiết kế xây dựng tập thể. Cụ thể : những bạn luôn xuất hiện trong những buổi hoạt động giải trí tập thể, hăng say thao tác, chấp hành đúng nội quy nhà trường .
2 / Cách Tặng quà của cô giáo chủ nhiệm trong câu truyện trên để lại rất nhiều ý nghĩa với những bạn trong lớp. Đó là món quà của sự ý thức, của ý thức thiết kế xây dựng tập thể, món quà của cả tập thể.

Ý nghĩa của tôn trọng kỷ luật A. Giúp cho mái ấm gia đình, nhà trường xã hội có kỉ cương, nề nếp B. Giúp bảo vệ quyền lợi của hội đồng và quyền lợi cá thể C. Các hoạt động giải trí của tập thể, hội đồng được triển khai tráng lệ, thống nhất và có hiệu suất cao D. Tất cả đều đúng

Kỷ luật là: Những quy định chung của tập thể, của tổ chức xã hội.

Tôn trọng kỷ luật là: Biết tự giác chấp hành những quy định chung của tập thể, của tổ chức xã hội ở mọi nơi, mọi lúc.

2. Biểu hiện của tôn trọng kỷ luật

– Tự giác tuân thủ những nội quy, lao lý, sự phân công của lớp học :+ Đi học đúng giờ .+ Không chuyện trò trong giờ học .+ Viết đơn xin nghỉ học .

Là người có kỉ luật, em sẽ viết đơn hoặc nhờ cha mẹ viết đơn xin nghỉ học khi bị ốm .- Trái với kỷ luật là biểu lộ vô kỉ luật :+ Đá banh dưới lòng đường .+ Nói chuyện trong giờ học .+ Đi xe đạp điện dàn hàng trên đường .

Đi học muộn cũng chính là hành vi vi phạm kỉ luật !=> Những hành vi tôn trọng kỉ luật sẽ làm cho kỉ luật của nhà trường, mái ấm gia đình … có nề nếp kỉ cương tốt. Còn những hành vi vô kỉ luật sẽ làm cho nề nếp và kỉ cương của nhà trường, mái ấm gia đình … không được triển khai và xấu đi .@ 33866 @ @ 33862 @ @ 33858 @- Sống tôn trọng kỉ luật thì đời sống mái ấm gia đình, nhà trường và xã hội sẽ có nề nếp, kỉ cương. Tôn trọng kỉ luật vừa bảo vệ quyền lợi chung, vừa bảo vệ quyền lợi bản thân .- Những hành vi bộc lộ tính kỉ luật trong mái ấm gia đình : Ngủ dậy đúng giờ, đồ vật để ngăn nắp, triển khai xong tốt trách nhiệm …

– Những hành vi biểu lộ tính kỉ luật trong nhà trường : Vào lớp đúng giờ, trực nhật theo sự phân công, học bài, làm bài trước khi đến lớp …- Những hành vi biểu lộ tính kỉ luật ngoài xã hội : Không phá hoại gia tài công cộng, giữ gìn trật tự chung, không hút thuốc nơi công cộng, không dẫm cỏ, hái hoa trong khu vui chơi giải trí công viên …- Một số hành vi không tự giác triển khai kỉ luật : Không trực nhật khi đến phiên mình, tham gia hoạt động giải trí của trường, lớp một cách bắt buộc, đội nón bảo hiểm một cách miễn cưỡng …

– Những câu tục ngữ, ca dao, danh ngôn về tôn trọng kỉ luật :1. Đất có lề, quê có thóiAo có bờ, sông có bếnĂn có chừng, chơi có độ .2. Phép vua thua lệ làng .3. Nhập gia tùy tục .Trong quy trình học tập, nếu có bất kể vướng mắc nào, những em hãy để lại câu hỏi ở mục hỏi đáp để hội đồng Hoc24. vn cùng luận bàn và vấn đáp nhé. Chúc những em học tốt !

Tôn trọng kỉ luật là biết tự giác, chấp hành những quy định chung của tập thể , tổ chức xã hội ở mọi nơi, mọi lúc. 
Ý nghĩa : Mọi người tôn trọng kỉ luật thì cuộc sống gia đình, nhà trường, xã hội sẽ có nề nếp hơn, văn minh hơn, kỉ cương hơn

Câu 3 :
– Tôn trọng kỉ luật là :
+ Tôn trọng kỷ luật là biết tự giác chấp hành những lao lý chung của tập thể, những tổ chức triển khai xã hội ở mọi nơi .
– Tôn trọng kỉ luật có ý nghĩa :
+ Giúp cho nhà trường, xã hội có kỷ cương, nề nếp, đem lại quyền lợi giúp cho con người và xã hội tân tiến
+ Các hoạt động giải trí của hội đồng, của nhà trường được thực thi tráng lệ, thống nhất, hiệu suất cao
– Nhận xét em đã thực thi tốt trong vc tôn trọng kỉ luật trường, lớp, nơi em ở
Câu 4 :

+Nhận xét của em về trách nhiệm của bạn An do tập thể lớp phân công là : Bạn An đã hoàn thánh tốt công việc của tập thể lớp phân công .

+ Em đã triển khai xong một cách tốt nhất việc làm được giao, luôn giữ đúng hẹn đúng lời hứa .

Video liên quan

Đánh giá post