Vì sao nên công bố mỹ phẩm ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 04/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 353 Lượt xem
Đánh giá post

Vì sao nên công bố mỹ phẩm, cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về những lợi ích khi tiến hành công bố mỹ phẩm.Công bố mỹ phẩm là một thủ tục pháp lý bắt buộc của các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm hay đơn vị phân phối sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng cao, không chỉ với phái nữ mà cả nam giới cũng đang ngày càng có xu hướng quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo chất lượng của mỹ phẩm đang là một vấn đề khó khăn ở nước ta. Có rất nhiều các sản phẩm mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy việc tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm tại mỗi quốc gia đang được nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cũng như chính doanh nghiệp, khách hàng chú trọng hơn. Cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về lợi ích khi công bố mỹ phẩm qua bài viết Vì sao nên công bố mỹ phẩm dưới đây.

Vì sao nên công bố mỹ phẩm?

Công bố mỹ phẩm hay còn được gọi là công bố lưu hành mỹ phẩm chính là việc mà các cá nhân, đơn vị sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài tiến hành đăng ký sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là thủ tục có tính chất bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Nếu không qua công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp đã lưu hành mỹ phẩm trên thị trường có thể phải chịu các trách nhiệm pháp lý tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi, hậu quả xảy ra.

Đồng thời, công bố mỹ phẩm giúp cho doanh nghiệp đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả, an toàn nhất. Giúp người tiêu dùng an tâm sử dụng sản phẩm đã được công bố và hạn chế được việc lựa chọn phải sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm

Khi đã trả lời được cho câu hỏi: “Vì sao nên công bố mỹ phẩm?”, nhiều chủ thể mong muốn thực hiện công bố mỹ phẩm, chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Căn cứ theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm đối với các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, bao gồm:

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (theo mẫu quy định, 02 bản cứng), kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm);
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn thời hạn đối với trường hợp mỹ phẩm công bố là mỹ phẩm nhập khẩu;
  • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (trường hợp tổ chức công bố không phải chủ sở hữu).

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước nộp tại Sở y tế tỉnh, thành phố nơi đặt nhà máy sản xuất, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế. Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận sẽ xem xét, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ để ra quyết định cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín, trọn gói của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị hàng đầu trong cung cấp hỗ trợ các dịch vụ pháp lý, trong đó có dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi với nền tảng nhiều năm kinh nghiệm, luôn nỗ lực từng ngày để đem lại cho khách hàng những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất, hiệu quả công việc cao nhất. Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ Luật sư giỏi với chuyên môn cao trên tất cả mọi lĩnh vực, cùng các chuyên viên, cộng sự tâm huyết, trách nhiệm trong công việc sẽ hỗ trợ mọi vấn đề cho khách hàng.

Công bố mỹ phẩm tuy không phải là thủ tục quá phức tạp, tuy nhiên lại đòi hỏi chủ thể thực hiện phải am hiểu đầy đủ các quy định pháp lý về thủ tục này, đặc biệt với những chủ thể lần đầu đi đăng ký. Với những yêu cầu đặc thù đó, việc lựa chọn một đơn vị pháp lý để được hỗ trợ thực hiện thủ tục là một giải pháp an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Lựa chọn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm, tư vấn về quy trình, thủ tục đăng ký, hỗ trợ soạn thảo các giấy tờ theo quy định, thay mặt khách hàng đại diện nộp hồ sơ công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ và nhận kết quả khi kết thúc.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Vì sao nên công bố mỹ phẩm. Trong quá trình tham khảo bài viết, Quý khách hàng có gì chưa rõ hoặc muốn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline 0981.378.999 hoặc gửi yêu cầu về Email: lienhe@luathoangphi.vn. Website: https://luathoangphi.vn để được hỗ trợ.

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

->>> Tham khảo thêm : Giấy phép mạng xã hội

->>> Tham khảo thêm : Giấy phép quảng cáo

Đánh giá post