vevo là gì? vevo certified là gì? vevo Việt Nam, vevo youtube?

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 20/08/2021 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 799 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Vevo , viết tắt của ‘video evolution’. Đây là một dịch vụ video hosting đa quốc gia được thành lập ngày 8 tháng 12 năm 2009. Là một công ty liên doanh giữa “bộ ba” hãng thu âm. Đó là Universal Music Group (UMG), Sony Music Entertainment (SME) và Warner Music Group (WMG).

vevo

Vevo chỉ lưu trữ các video âm nhạc từ hai hãng Universal Music Group và Sony Music Entertainment. Xuất hiện song song trên cả YouTube và trang web của dịch vụ. Trong đó các lợi nhuận về quảng cáo và tương tự sẽ được Google và Vevo chia sẻ cho nhau. EMI cũng đã sử dụng video evolution trước khi bị mua lại bởi UMG năm 2012.

Ban đầu, Warner Music Group được cho là đang cân nhắc lưu trữ nội dung của hãng trên dịch vụ này sau khi mới thành lập. Nhưng sau đó đã liên kết với đối thủ là MTV Networks (hiện nay là Viacom Media Networks).

Vào tháng 8 năm 2015, Vevo ngỏ ý muốn hợp tác lưu trữ nội dung âm nhạc từ Warner Music Group. Thỏa thuận giữa hai bên được hoàn thành ngày 2 tháng 8 năm 2016. Hoàn thiện kho âm nhạc của cả “bộ ba” hãng thu có mặt trên Video evolution.

vevo nghệ sĩ

Kênh vevo của các nghệ sĩ nổi tiếng

Ý tưởng về Vevo được mô tả là một dịch vụ streaming cho các video âm nhạc (tương tự như Hulu, một dịch vụ streaming cho phim và các chương trình truyền hình sau khi đã lên sóng). Với mục tiêu thu hút thêm nhiều nhà quảng cáo cao cấp.

Các nguồn lợi nhuận khác của trang này bao gồm một cửa hàng đồ lưu niệm và các liên kết để mua bài hát đã xem trên Amazon Music và iTunes. UMG đã mua tên miền vevo.com vào ngày 20 tháng 11 năm 2008. SME đạt được thỏa thuận đưa nội dung của hãng vào trang này tháng 6 năm 2009. Trang web được mở ngày 8 tháng 12 năm 2009. Trở thành trang âm nhạc được truy cập nhiều nhất tại Hoa Kỳ trong cùng tháng, vượt qua MySpace Music.

Tháng 6 năm 2012, Vevo tổ chức giải thưởng Certified. Nhằm vinh danh các nghệ sĩ có ít nhất 100 triệu lượt xem trên Vevo và các đối tác của hãng (bao gồm cả YouTube) thông qua các tính năng đặc biệt trên trang web Vevo.

Thế lực mạnh mẽ của làng nhạc

Hãng Vevo thành lập năm 2009. Là một công ty tư nhân có trụ sở ở New York, với sự hậu thuẫn của Universal Music và Sony Music. Hiện các hãng có cổ phần ở Vevo là Universal Music, Sony Music, Google (chủ sở hữu YouTube) và hãng truyền thông Abu Dhabi.
VEVO đã thỏa thuận với Youtube tất cả các video âm nhạc thuộc 3 trong 4 thương hiệu lớn về thu âm là Universal Music Group, Sony Music Entertainment, EMI và Warner Music Group sẽ được hiện trên Youtube với host và bản quyền là của VEVO. Vì thế, các video âm nhạc trên Youtube của VEVO sẽ thấy tốc độ tải Video nhanh. Chất lượng hơn rất nhiều so với các video khác trên Youtube.
vevo britney spears

Kênh vevo youtube của Britney Spears

Đây là kênh chuyên biệt dành cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới với uy tín cũng như khả năng bảo vệ tác quyền tối đa. VEVO luôn nhận được sự ưu tiên hàng đầu của các ngôi sao lớn như Eninem, Britney Spears, … hay các nghệ sĩ đến từ xứ sở Kimchi như Psy, Bigbang …
vevo justin bieber

Kênh vevo youtube của Justin Bieber

YouTube của Google là nơi Vevo dần làm nên tên tuổi trong lòng người hâm mộ âm nhạc. Bởi hầu hết các ca sĩ nổi tiếng nhất làng nhạc hiện nay đều có kênh Vevo trên YouTube. Một kênh thứ 2 cũng rất quan trọng mà Vevo đang cố nắm bắt là điện thoại thông minh.

Vevo Việt Nam và những cái tên sáng giá

Sơn Tùng sở hữu kênh VEVO riêng ở showbiz Việt

vevo sơn tùng

Kênh vevo của Sơn Tùng

 

5/5 - (1 bình chọn)