Tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 445 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một trong những loại hình công ty phổ biến hiện nay, trong đó được chia thành 02 loại hình nhỏ là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Trong phạm vi bài viết này, cùng TBT Việt Nam tìm hiểu về điều kiện, thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên qua bài viết Tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn dưới đây.

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Điều kiện thành lập công ty là các quy định mà doanh nghiệp phải đáp ứng khi lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Các điều kiện bao gồm:

Điều kiện về chủ sở hữu

Các đối tượng không đáp ứng điều kiện về thành lập công ty TNHH một thành viên: là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự.

Điều kiện về đặt tên công ty

+ Theo quy định, tên công ty được đặt theo nguyên tắc: loại hình doanh nghiệp + tên riêng.

+ Đồng thời, phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên của các công ty khác đã được đặt trước đó; từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục,…

Điều kiện về trụ sở chính của công ty

Trụ sở chính của công ty TNHH một thành viên bắt buộc phải được đặt trên lãnh thổ Việt Nam và phải được xác định cụ thể: số nhà, hẻm, ngõ, ngách, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

Điều kiện về vốn công ty

Công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ, số vốn bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào chính các cá nhân, tổ chức thành lập công ty.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

Công ty không được phép lựa chọn và kinh doanh những ngành nghề pháp luật cấm kinh doanh như: kinh doanh vũ khí, đạn dược, kinh doanh chất nổ, ma tuý, mại dâm,… Trường hợp lựa chọn các ngành nghề có điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc có các điều kiện khác thì bắt buộc phải tuân theo các điều kiện đó trước khi tiến hành kinh doanh.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Thành phần giấy tờ khi thành lập công ty TNHH một thành viên

Căn cứ theo Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP Về đăng ký doanh nghiệp, khi thành lập công ty TNHH một thành viên, cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên (theo mẫu quy định);

+ Điều lệ công ty;

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với cá nhân;

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu đối với trường hợp chủ sở hữu là tổ chức;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc bởi tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành;

+ Văn bản uỷ quyền của chủ sở hữu cho người được uỷ quyền thành lập doanh nghiệp.

Trường hợp lựa chọn kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyèn đối với công ty.

Hồ sơ sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, cán bộ trao giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ. Trong quá trình xem xét, giải quyết hồ sơ nếu xét thấy đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty của TBT Việt Nam?

Quý khách hàng đang có nhu cầu Tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và đang cần tìm một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thay mình thực hiện thủ tục thành lập công ty với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, hãy để TBT Việt Nam giúp bạn thực hiện thành công thủ tục này.

TBT Việt Nam tự hào đã và đang nhận được sự đồng hành, tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên cả nước trong thực hiện các thủ tục pháp lý về thành lập doanh nghiệp và các thủ tục pháp lý khác. Chúng tôi giúp khách hàng thực hiện thủ tục với thời gian nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Chúng tôi với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Khi Quý khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên, các công việc mà chúng tôi hỗ trợ thực hiện bao gồm:

+ Tư vấn miễn phí các quy định pháp luật về điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp; tư vấn cách đặt tên công ty sao cho phù hợp, tránh trùng lặp và đúng theo các quy định pháp luật;

+ Tư vấn cho khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mong muốn, hướng đi phát triển của công ty; tư vấn số vốn điều lệ phù hợp; Tư vấn các quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong công ty;…

+ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

+ Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp, theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

+ Nhận kết quả và trao tận tay Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến khách hàng khi hoàn thành công việc;

+ Tư vấn các vấn đề pháp lý khác sau khi thành lập công ty như hoá đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế,…

Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục Tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến số 1900 6560 để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý tốt nhất

->>>>>> Tham khảo thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)