Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 421 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Các cá nhân, tổ chức khi muốn thành lập công ty tại Hà Nội nhưng lại gặp những khó khăn, vướng mắc về các thành phần hồ sơ, thủ tục thành lập và họ cần đến những đơn vị tư vấn để giúp giải đáp những khó khăn đó. Do vậy, để giúp quý độc giả nắm bắt rõ được những thành phần hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội, chúng tôi, TBT Việt Nam xin gửi tới quý vị những thông tin Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội như sau:

Tại sao nên thành lập công ty ở Hà Nội?

Hà Nội là thủ đô nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất cả nước. TP. Hà Nội có GRDP đạt 971.700 tỉ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 120,6 triệu, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,62% là khu vực có nền kinh tế năng động, có nhiều chính sách hỗ trợ để đầu tư, phát triển kinh tế từ phía Nhà nước. Do vậy, đây là một địa điểm rất thuận lợi để cho các cá nhân, tổ chức có thể thành lập doanh nghiệp, hợp tác kinh doanh với các đối tác trong và ngoài nước.

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội tùy theo mỗi loại hình doanh nghiệp thì bao gồm những thành phần khác nhau, nhưng chủ yếu gồm những thành phần sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty;

– Bản dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên công ty đối với công ty TNHH 2 thành viên, công ty hợp danh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức đối với công ty cổ phần;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Các giấy tờ chứng thực cá nhân như: CMND/CCCD/Hộ chiếu đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân; của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty TNHH một thành viên được tổ chức quản lý ủy quyền cho cá nhân; Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

+ Quyết định thành lập/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy tờ khác có giá trị tương đương;

+ Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với chủ sở hữu là tổ chức.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với thành viên công ty/cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của luật Đầu tư.

Tư vấn quy trình thành lập công ty tại Hà Hội

Tư vấn quy trình thành lập công ty tại Hà Nội là một trong những nội dung cơ bản của Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội.

Quy trình thành lập công ty tại TP Hà Nội cơ bản bao gồm những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin của công ty, và soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Hà Nội

Đầu tiên, cá nhân, tổ chức cần phải xác định được tên của công ty, trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh trong danh mục pháp luật quy định, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp phù hợp, v.v….

Tên công ty phải được đặt theo quy đinh của Luật Doanh nghiệp và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau: không được trùng hoặc với các công ty khác đã có trước đó trên phạm vi cả nước. Tên công ty bao gồm tên tiếng việt, tên bằng tiếng nước ngoài, tên viết tắt.

Về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức chuẩn bị 01 bộ hồ sơ tùy theo loại hình doanh nghiệp mình đã lựa chọn bao gồm các giấy tờ như chúng tôi đã trình bày ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thành phần của hồ sơ, tổ chức, cá nhân có thể đến trực tiếp làm việc tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội tại tầng 3, Tòa nhà B10A, Khu Đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có thể nộp qua mạng điện tử trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp link truy cập sau: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sau đó sẽ tiếp nhận hồ sơ, xem xét và gửi Giấy biên nhận tới người nộp. Khi hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo cho công ty về việc cấp cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản rõ nội dung cần sửa đổi bằng cho chủ công ty để tiế n hành điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bước 3: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả thành lập công ty

Sau thời hạn 3-5 ngày làm việc, trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, sau đó tiến hành thực hiện cập nhật thông tin của công ty lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ qua mạng điện tử thì cần chuẩn bị 01 bản hồ sơ bản giấy theo như các giấy tờ đã nộp qua mang đến Phòng đăng ký kinh doanh tại Hà Nội để được đối chiếu, nếu trùng khớp cá nhân, tổ chức sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập công ty tại Hà Nội

Công ty sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần phải thực hiện các thủ tục như sau:

– Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp lên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Thực hiện thủ tục khắc dấu và đăng tải mẫu dấu lên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

– Thực hiện thủ tục kê khai lệ phí môn bài, đăng ký thuế ban đầu tại chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở

– Làm biển hiệu và treo ở trụ sở và các cơ sở kinh doanh công ty;

– Khai trình việc sử dụng lao động lần đầu khi bắt đầu hoạt động;

– Và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Để được Tư vấn thành lập công ty tại Hà Nội một cách cụ thể, giải đáp được các thắc mắc khi thành lập công ty tại Hà Nội, Quý vị có thể liên hệ TBT Việt Nam theo số 1900 6560. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tại hồ chí minh

5/5 - (5 bình chọn)