Tổng Đài Tư vấn luật giao thông miễn phí

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 27/08/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 140 Lượt xem
5/5 - (10 bình chọn)

Trong cuộc sống con người di chuyển đi lại cần tuân thủ quy định pháp luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người tham gia giao thông. Các vấn đề của giao thông và luật giao thông luôn là một vấn đề quan tâm hàng đầu của những người tham gia giao thông. Tuy nhiên việc áp dụng và thực hiện các quy định của pháp luật giao thông xảy ra nhiều vướng mắc, điều này ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người tham gia giao thông. Do đó ngày càng nhiều chủ thể quan tâm và tìm đến sự tư vấn luật giao thông.

Tư vấn luật giao thông là gì

Luật giao thông là luật quan trọng được nhà nước ban hành và sử dụng nhằm mục đích quản lý và điều khiển các phương tiện giao thông. Luật giao thông quy định về quy tắc giao thông đường bộ; kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; phương tiện và người tham gia giao thông đường bộ; vận tải đường bộ và quản lý nhà nước về giao thông đường bộ.

Tuy nhiên trên thực tế việc áp dụng và thực hiện các quy định của pháp luật giao thong đối với các chủ thể lại xảy ra nhiều vướng mắc, điều này ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người tham gia giao thông.

Tư vấn luật giao thông đường bộ là một dịch vụ tư vấn tiện ích được ra đời nhằm hỗ trợ tư vấn, giải đáp trực tuyến các thắc mắc liên quan đến luật giao thông đường bộ. Trong các trường hợp khách hàng vướng mắc trước các quy định của pháp luật, chưa nắm rõ quy định hay bị xử lý vi phạm của người tham gia giao thông… cần được hỗ trợ tư vấn.

Các trường hợp sử dụng tư vấn luật giao thông

Có thể thấy việc sử dụng các phương tiện giao thông ngày càng nhiều nên thực tế cũng có nhiều băn khoăn, thắc mắc cũng như phát sinh rất nhiều tình huống khác nhau trong lĩnh vực giao thông. Do đó có rất nhiều trường hợp cần dụng đến tư vấn luật giao thông như:

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về Luật giao thông mà không biết hỏi ai;

Khách hàng khi tham gia giao thông gặp phải tai nạn giao thông nhưng không giải quyết bằng tình cảm được dẫn đến có sự tranh cãi nên cần có phương hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Khách hàng cảm thấy lo lắng khi tham gia giao thông khi chưa rõ ràng về các quy định an toàn giao thông.

Khách hàng có ý định khiếu nại các cảnh sát giao thông, các thanh tra giao thông nhưng chưa biết phải khiếu nại như thế nào, ở đâu, thủ tục để làm đơn khiếu nại như thế nào.

Xảy ra các tranh chấp liên quan đến luật giao thông mà chưa có phương hướng giải quyết hiệu quả.

Khách hàng sắp thi cấp giấy phép lái xe thế nhưng chưa chắc chắn về kiến thức pháp luật của mình.

Khách hàng đang tham gia giao thông, bị cảnh sát giao thông bắt vi phạm nhưng bạn thấy hình thức xử phạt, mức xử phạt là chưa hợp lý.

Phạm vi tư vấn luật giao thông của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực tư vấn luật giao thông với đội ngũ tư vấn giàu kinh nhiệm. Phạm vi tư vấn luật giao thông của Luật Hoàng Phi gồm các nội dung như:

– Tư vấn tất cả các quy định pháp lý liên quan đến luật giao thông đặc biệt là luật giao thông đường bộ; Tư vấn luật giao thông mới nhất năm 2022 áp dụng đối với người tham gia giao thông, chủ sở hữu của phương tiện giao thông đường bộ;

Tư vấn luật, giải thích các hành vi vi phạm pháp luật giao thông để khách hàng nắm được đâu là hành vi sai, đâu là hành vi đúng, những hành vi nào thì bị xử phạt còn hành vi nào thì không bị xử phạt.

– Tư vấn lỗi cơ bản khi tham gia giao thông như: Nồng độ cồn trong máu; đi sai làn; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; dừng đỗ xe không đúng quy định; lỗi tốc độ…vv

– Tư vấn và giải thích cho khách hàng về các vấn đề vi phạm quy định an toàn giao thông có yếu tố nghiêm trọng như: thiệt hại đến quyền lợi và tính mạng hay tài sản của người khác;

– Tư vấn về tai nạn giao thông: cách xử lý tình huống, trách nhiệm của các bên tham gia giao thông.

– Tư vấn, giải thích các quy định của pháp luật về độ tuổi có thể tham gia giao thông. Điều kiện về thể chất theo quy định mới nhất năm 2022;

– Tư vấn các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng mức xử phạt vi phạm hành chính để khách hàng biết và thực hiện.

Luật sư tư vấn mức xử phạt vi phạm hành chính và khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự của những hành vi vi phạm pháp luật giao thông năm 2022;

– Tư vấn cách thức lấy lại giấy tờ xe bị tạm giữ hoặc phương tiện bị tạm giữ để đảm bảo thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính;

– Tư vấn trình tự, thủ tục để khiếu nại, tố cáo khi cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có những sai phạm trong quá trình xử lý vi phạm hành chính;

– Tư vấn các vấn đề, giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu nại pháp luật giao thông: khiếu nại ở đâu, khiếu nại như thế nào.

– Tư vấn những vấn đề có liên quan khác;

– Nhanh chóng đưa ra lời khuyên khi khách hàng gặp các sự cố phát sinh như giấy tờ chủ quyền xe không hợp lệ, xe gây tai nạn cho người khác, xử lý những vi phạm giao thông về trách nhiệm của người lái xe khi tham gia giao thông.

– Tư vấn thủ tục sang tên xe khi mua lại xe cũ để tránh trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính;

– Tư vấn cho khách hàng các thủ tục hành chính cần làm khi chuyển quyền sở hữu xe, thay đổi, cải tạo xe; đăng kiểm xe;

– Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong điền các tờ khai để thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến các phương tiện giao thông đường bộ;

– Tư vấn lệ phí, chi phí phát sinh trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến các phương tiện giao thông đường bộ.

Các hình thức tư vấn luật giao thông

Để thực hiện tư vấn luật giao thông nhanh chóng hiệu quả Luật Hoàng Phi cung cấp rất nhiều hình thức tư vấn khác nhau cho độc giả như tư vấn trực tiếp, tư vấn qua tổng đài hay tư vấn qua email và mạng xã hội với những ưu điểm riêng.

Trong đó hình thức tư vấn qua Tổng đài tư vấn luật giao thông đường bộ miễn phí 1900 6557 là hình thức tư vấn luật nhanh chóng tiện lợi cho khách hàng. Khi tham gia giao thông bất kỳ vấn đề xảy ra khi nào khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp để được chúng tôi tư vấn. Bên cạnh đó việc thực hiện tư vấn qua tổng đài Luật Hoàng Phi không thu bất cứ khoản phí tư vấn nào sau khi kết thúc cuộc gọi. Tuy nhiên, quý khách hàng sẽ phải chi trả phí viễn thông kết nối theo quy định của nhà mạng.

Các chuyên viên tư vấn pháp luật giao thông đường bộ của Công ty Luật Hoàng Phi là những Luật sư, chuyên gia, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn pháp luật giao thông đường bộ. Bên cạnh đó để tăng cường kiến thức pháp luật cho đội ngũ tư vấn, Công ty Luật Hoàng Phi luôn cập nhật văn bản pháp luật mới nhất trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tổ chức khóa học hoặc tham gia các khóa huấn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng tư vấn pháp luật giao thông đường bộ. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn liên quan đến lĩnh vực giao thông. Trường hợp khách hàng còn khó khăn, thắc mắc trong việc tìm hiểu quy định pháp luật giao thông hoặc có tranh chấp, yêu cầu bồi thường thiệt hại giao thông, thuê dịch vụ luật sư để bảo vệ, bào chữa trong vụ án tai nạn giao thông, vui lòng liên hệ qua số điện thoại tổng đài 1900 6557 để được Luật sư tư vấn giải đáp miễn phí. Xin cảm ơn.

->>>> Tham khảo thêm: Luật sư tư vấn luật hình sự miễn phí

->>>> Tham khảo thêm: Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí

->>>> Tham khảo thêm: Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí

->>>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật qua email

5/5 - (10 bình chọn)