Luật sư tư vấn luật dân sự miễn phí

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 27/08/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 153 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Trong cuộc sống quan hệ dân sự là một trong những quan hệ pháp luật phổ biến nhất hiện nay. Quan hệ dân sự phát sinh hàng ngày giữa các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc tự nguyện và tự do thỏa thuận. Do đó các vấn đề pháp sinh trong quan hệ dân sự cần được tư vấn luật dân sự cũng ngày càng nhiều và phổ biến hơn.

Tư vấn luật dân sự

Luật dân sự là ngành luật trong hệ thống pháp luật, là tổng hợp những quy phạm điều chỉnh các quan hệ tài sản và một số quan hệ nhân thân trong giao lưu dân sự trên cơ sở bình đẳng, tự định đoạt và tự chịu trách nhiệm của các chủ thể tham gia các quan hệ dân sự.

Luật dân sự gồm các nguyên tắc cơ bản và có chế định khác nhau như: chế định tài sản và quyền sở hữu; chế định nghĩa vụ dân sự và hợp đồng dân sự; chế định nghĩa vụ hoàn trả do chiếm hữu, sử dụng tài sản, được lợi về tài sản không có căn cứ pháp luật; chế định thực hiện công việc không có ủy quyền; chế định bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; chế định thừa kế; chế định chuyển quyền sử dụng đất; chế định quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

Do đó việc tư vấn luật dân sự sẽ sẽ hỗ trợ quý khách hàng xử lý vướng mắc đang gặp phải về thủ tục hành chính dân sự, khiếu nại, khởi kiện, tố tụng, tranh chấp dân sự giữa cá nhân/pháp nhân,…

Đối tượng nên sử dụng tư vấn luật dân sự

Hiện nay có thể thấy mọi giao dịch hàng ngày trong sinh hoạt, làm việc, kinh doanh, quản lý… đều có quy định pháp luật điều chỉnh, đặc biệt là pháp luật dân sự. Do đó với mọi vấn đề pháp luật mà các chủ thể có nhu cầu quan tâm tìm hiểu hoặc khi phát sinh vấn đề pháp lý, bất kể khi nào hay ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể tìm đến các luật sư Luật Hoàng Phi hỗ trợ tư vấn, giải đáp để phòng ngừa rủi ro pháp lý.

Đối tượng tư vấn luật dân sự là rất rộng và dành cho mọi cá nhân, tập thể có nhu cầu không loại trừ ai.

Phạm vi tư vấn luật dân sự của Luật Hoàng Phi

Quan hệ pháp luật dân sự là một trong những quan hệ pháp luật phổ biến nhất hiện nay, quan hệ này phát sinh hàng ngày giữa các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc tự nguyện và tự do thỏa thuận. Do đó phạm vi tư vấn luật dân sự của Luật Hoàng Phi cung cấp cũng rất rộng.

Tư vấn pháp luật giải đáp các vấn đề phát sinh từ quan hệ nhân thân: thủ tục ly hôn , quyền kết hôn, quyền ly hôn, quyền nhận con nuôi, quyền đối với hình ảnh cá nhân, quyền được bảo vệ danh dự nhân phẩm…

– Tư vấn giải đáp các vấn đề phát sinh từ quan hệ tài sản (Nguyên tắc, thời điểm xác lập, thực hiện quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản; Chiếm hữu có căn cứ pháp luật; Quyền đòi lại tài sản; Quyền sở hữu chung, sở hữu riêng của vợ chồng, thành viên trong gia đình; Quản lý, sử dụng, định đoạt, phân chia tài sản chung; Xác lập quyền đối với bất động sản liền kề mua bán, tặng cho, trao đổi, chuyển nhượng tài sản, thừa kế tài sản….)

Luật sư tư vấn giải đáp các vấn đề phát sinh từ các hợp đồng dân sự, giao dịch dân sự (Tư vấn soạn thảo, rà soát hợp đồng dân sự; Căn cứ phát sinh và đối tượng của nghĩa vụ; Thực hiện, chấm dứt nghĩa vụ; Các biện pháp bảo đảm nghĩa vụ dân sự: Cầm cố, thế chấp, đặt cọc, bảo lãnh…; Các vấn đề pháp lý liên quan đến giao kết hợp đồng: Đề nghị giao kết, thay đổi, hủy bỏ, chấm dứt đề nghị giao kết hợp đồng; Nội dung, quyền và nghĩa vụ của các bên trong các hợp đồng mua bán, giao kết kinh doanh, tặng cho, vay, hợp đồng thuê tài sản,…; Các vấn đề liên quan đến sửa đổi, chấm dứt hợp đồng: Hậu quả của việc hủy bỏ hợp đồng, đơn phương chấm dứt hợp đồng, … Quy định về hợp đồng dịch vụ, hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hợp đồng gia công, hợp đồng bảo hiểm; Quy định về hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền và các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề ủy quyền; Quy định về phụ lục hợp đồng; Hợp đồng vô hiệu; Các vấn đề liên quan đến thực hiện hợp đồng, kinh doanh thương mại: Hoãn thực hiện hợp đồng, thực hiện hợp đồng vì lợi ích của người thứ ba, thỏa thuận phạt vi phạm, thiệt hại được bồi thường do vi phạm hợp đồng,…)

– Tư vấn gải đáp các vấn đề pháp luật có quy định khác như: Tư vấn pháp luật về thừa kế; Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ; Tư vấn giải quyết tranh chấp dân sự; Tư vấn về các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài;….

Phí tư vấn luật dân sự của Luật Hoàng Phi

Tùy thuộc vào từng trường hợp, nhu cầu mong muốn cũng như các vấn đề khác nhau của từng trường hợp tư vấn luật dân sự mà phí tư vấn của Luật Hoàng Phi cũng có sự khác nhau.

Để có thể được báo giá nhanh chóng hiệu quả khách hàng có thể liên hệ để được chúng tôi tư vấn cụ thể qua các hình thức:

Tư vấn trực tiếp tại trụ sở chính tại Hà Nội và văn phòng đại diện ở TP Hồ Chí Minh.

Tổng đài tư vấn luật 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 21h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ, tết. Hình thức tư vấn luật dân sự qua tổng đài rất nhanh chóng tiện lợi cho khách hàng.

Tư vấn qua email và mạng xã hội: qua email lienhe@tbtvn.org và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Skype.

Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin chúng tôi sẽ báo giá chính xác.

Sau thời gian dài tồn tại và phát triển, Luật Hoàng Phi với đội ngũ Luật sư tư vấn luật dân sự đông đảo, công nghệ kết nối hiện tại, thời gian phục vụ xuyên suốt, đội ngũ tư vấn được đào tạo bài bản, nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn của mọi quý khách hàng, dù là các khách hàng khó tính nhất!

->>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật đất đai

->>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật hình sự

->>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật giao thông

->>> Tham khảo thêm: Tư vấn luật qua email

5/5 - (6 bình chọn)