Những thông tin bạn cần biết về tư vấn luật đất đai

  • Tác giả: My Ly |
  • Cập nhật: 27/08/2022 |
  • Văn Bản Pháp Luật |
  • 807 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Đất đai ngày càng trở nên quý giá vì đất đai có hạn mà sự phát triển của loài người qua mỗi năm, mỗi thế kỷ là rất lớn. Và có rất nhiều người dân hiện nay vẫn chưa nắm được các thông tin về luật đất đai, về quyền sở hữu, sử dụng đất đai dẫn đến có những tranh chấp không đáng có. Ngay sau đây hãy cùng điểm qua những thông tin liên quan cần biết và tư vấn luật đất đai.

Những trang thông tin, những cách để tìm hiểu về luật đất đai

Với công nghệ phát triển, ngày nay có vô vàn các trang thông tin, các kênh và các web để cho bạn có thể tìm kiếm thông tin về luật đất đai cũng như các tư vấn luật đất đai. Tuy nhiên cần lưu ý chọn lọc các thông tin chính xác và chuẩn nhất.

Đầu tiên phải kể đến đó là các văn phòng tư vấn luật đất đai. Đây là nơi tìm hiểu thông tin trực tiếp, cụ thể và tin cậy nhất. Bởi vì bạn sẽ được gặp trực tiếp là các luật sư đất đai và được trao đổi cũng như tư vấn toàn diện nhất những gì mà bạn muốn biết.

->>> Tham khảo thêm : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 tư vấn luật đất đai

Thứ hai kể đến chính là tổng đài tư vấn luật đất đai. Thật dễ dàng để cho bạn có thể tìm kiếm được một số tổng đài uy tín và liên hệ với họ qua các đường dây nóng. Qua đó bạn cũng sẽ được các luật sư tư vấn, giải đáp. Tuy nhiên với cách tìm hiểu này bạn cũng nên chú ý lựa chọn số tổng đài của công ty luật uy tín nhằm đảm bảo nguồn thông tin chính xác nhất.

Sự phát triển của internet ngày càng mạnh mẽ và ngày càng có nhiều hơn là sự tư vấn luật đất đai online miễn phí. Theo cách này bạn sẽ để lại thông tin cần tư vấn bằng tài khoản email, tài khoản google, tài khoản facebook để được các luật sư chat tư vấn lại. Ưu điểm của nó là được tư vấn luật đất đai miễn phí đồng thời thuận tiện. Nhưng cũng có một nhược điểm lớn đó là đôi khi tư vấn thiếu chuyên nghiệp, không tin cậy dẫn đến có những hiểu biết sai về luật đất đai.

Hơn hết là hiện nay đa số các công ty luật đều có số điện thoại tư vấn luật đất đai trên các trang riêng của mình. Chính vì vậy bạn có rất nhiều cách để được tư vấn và nắm rõ về luật đất đai để có những cư xử đúng chuẩn mực.

Những điều cần chủ động tìm hiểu và hỏi khi nhờ tư vấn luật đất đai

Luật đất đai có rất nhiều vấn đề liên quan vì vậy nếu không phải ngành nghề để tìm hiểu hết là không thể. Chính vì thế mà khi có sự tư vấn luật đất đai bạn nên chủ động và hỏi han về các vấn đề chính nhất, cơ bản nhất.

Những điều cần biết cơ bản nhất về luật đất đai đó là:

1. Các quyền và trách nhiệm của nhà nước với đất đai được quy định trong luật

2. Các quyền và trách nhiệm của người sử dụng đất

3. Các vấn đề liên quan đến sở hữu, sử dụng, quyền lợi liên quan đến đất đai như:

– Các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Thời hạn sử dụng đất của gia đình, cá nhân nếu có

– Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

– Thủ tục bán, biếu, tặng, di chúc lại quyền sử dụng đất

– Mức đền bù giải phóng mặt bằng khi bị thu hồi,…

Các tư vấn về luật đất đai sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan một cách tốt nhất, tránh khỏi những sự sai sót dẫn đến các tranh chấp hay kiện tụng. Nhất là khi chuẩn bị mua bán nhà đất, liên quan đến giải phóng mặt bằng hay một vấn đề nào đó bạn càng cần đến sự hiểu biết để không bị mất quyền lợi chính đáng.

->>>>Tham khảo thêm: Tranh chấp đất đai

Lưu ý khi lựa chọn chỗ tư vấn luật đất đai

Liên quan đến luật là cần sự chính xác và thông tin tuyệt đối chuẩn. Vì vậy mà khi tìm tư vấn luật đất đai nên tìm một nơi, một công ty luật uy tín và đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đất đai. 

Để an tâm hơn, kinh nghiệm cho bạn đó là tìm đến sự giới thiệu và review từ người thân, đồng nghiệp, bạn bè. Từ các nguồn tin cậy bạn sẽ tìm được một nơi tin cậy để giải đáp thắc mắc.

 tư vấn luật đất đai

Tìm sự tư vấn luật đất đai là cần thiết

Ở cuộc sống, đất đai nhà cửa là thứ ai cũng cần và muốn sở hữu. Để bảo đảm về quyền lợi và thực hiện đúng nghĩa vụ khi sử dụng đất đai là vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà tư vấn luật đất đai trở nên cần thiết cho tất cả mọi người.

Khi xảy ra bất cứ một tranh chấp hay kiện tụng hay vấn đề liên quan đến đất đai đều được giải quyết dựa trên luật đất đai của nhà nước. Khi bạn nắm bắt được thông tin và hiểu biết các thông tin thông qua tư vấn pháp luật đất đai thì mọi chuyện bạn sẽ giải quyết dễ hơn, không bị mắc nhầm lẫn hay sai lầm.

Khuyến khích người dân chủ động nắm bắt luật và thực hiện cho đúng theo các quy định được nêu ra trong luật đất đai để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Ví dụ thực tế là các trường hợp sử dụng đất đai sai pháp luật theo luật đất đai dẫn đến bị thu hồi hoặc bị tranh chấp bởi bên khác.

Luật đất đai nói riêng cần được người dân tìm hiểu và nắm bắt rõ ràng. Tránh xảy ra những vụ kiện tụng lớn và căng, dẫn đến thiệt hại cho tất cả các bên. Hãy tìm các trang để được tư vấn luật đất đai để có những cư xử và thực hiện đúng đắn nhất. Từ đó tạo ra một xã hội văn minh với những công dân cư xử văn minh.

->>>>Tham khảo thêm: Giải quyết tranh chấp đất đai

->>>>Tham khảo thêm: Tư vấn pháp luật miễn phí qua email

5/5 - (1 bình chọn)