Từ trường không tương tác với?

  • Tác giả: My Ly |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 3016 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Câu hỏi:

Từ trường không tương tác với?

A. Điện tích chuyển động.

B. Nam châm đứng yên.

C. Điện tích đứng yên.

D. Nam châm chuyển động.

Đáp án đúng C:

Từ trường không tương tác ới điện tích đứng yên, từ trường là một dạng vật chất tồn tại trong không gian mà biểu hiện cụ thể là sự xuất hiện của lực từ tác dụng lên một dòng điện hay một nam châm đặt trong đó.

Giải thích lý do chọn đáp án C:

Từ trường là môi trường vật chất bao quanh các hạt mang điện có sự chuyển động. Từ trường gây ra lực từ tác dụng lên các vật có từ tính đặt trong nó.

Mỗi một điểm trong môi trường từ trường được mô tả bằng toán học thông qua độ lớn và hướng tại điểm đó. Đồng thời, người ta sử dụng trường vector để miêu tả từ trường. Trong hệ đo lường quốc tế (SI) từ trường có đơn vị là tesla (T).

Tính chất cơ bản nhất của từ trường đó chính là tác dụng lực từ lên nam châm hoặc lên dòng điện đặt trong nó. Từ trường không tương tác ới điện tích đứng yên. Từ trường sẽ không tồn tại ở xung quanh các điện tích đứng yên.

Từ trường không thể nhìn bằng mắt thường, nên cách nhận biết từ trường cũng không hề đơn giản. Để kiểm tra từ trường có tồn tại xung quanh một vật hay không thì bạn hãy thử bằng cách đưa vật đó tới gần một vật có tính từ. Hiện nay, mọi người thường sử dụng nam châm để xác định. Kim nam châm luôn ở trạng thái cân bằng theo hướng N-B, nếu có từ trường nó sẽ bị lệch hướng, nên người dùng dễ dàng nhận biết.

Hiểu một cách đơn giản nhất, từ trường là môi trường vật chất bao quanh các hạt mang điện và có sự chuyển động. Từ trường sẽ gây ra lực từ tác dụng lên vật khi có từ tính đặt trong nó. 

5/5 - (5 bình chọn)