Trực tiếp (direct) là gì, gián tiếp (indirect) là gì? | Ngoại ngữ cộng đồng

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 21/04/2022 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 139 Lượt xem
Đánh giá post
Chắc hẳn trong những nghành khác nhau của đời sống, bạn đã không ít nghe đến khái niệm trực tiếp, gián tiếp. Vậy trực tiếp là gì, gián tiếp là gì ? Bài viết này sẽ mang đến những thông tin đúng chuẩn và dễ hiểu nhất cho bạn .

Trực tiếp (direct) là gì?

Có nhiều cách để định nghĩa trực tiếp là gì. Nghĩa thông dụng nhất đó là sự tiếp xúc thẳng mà không cần người hay vật làm trung gian. Trực tiếp hoàn toàn có thể dùng cho những hành vi, hoạt động giải trí hay thậm chí còn là những mối quan hệ nhất định trong đời sống .

Chẳng hạn, người ta hay nhắc tới tiếp xúc trực tiếp có nghĩa là mối quan hệ tiếp xúc ngôn ngữ, cơ thể không qua trung gian. Sự tiếp xúc này có thể ám chỉ giữa người với người hay người với vật, vật với vật,…

Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng thường biết đến thuật ngữ bộ phận trực tiếp sản xuất. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất trực tiếp những mẫu sản phẩm hay bộ phận của loại sản phẩm. Tức là bộ phận này không cần sự tương hỗ của những đối tác chiến lược hay bộ phận trung gian khác .
Câu trực tiếp và gián tiếp là gì?

Gián tiếp (indirect) là gì?

Ngược với trực tiếp, gián tiếp là sự tiếp xúc có qua trung gian là người hay vật. Sự gián tiếp biểu lộ qua rất nhiều nghành của đời sống. Chẳng hạn, khi tất cả chúng ta truyền đạt lời nói của 1 ai đó cho người thứ 3 có nghĩa là tất cả chúng ta đang thuật lại 1 cách gián tiếp. Trong văn nói hay văn viết, hình thức gián tiếp cũng rất thông dụng .
Gián tiếp cũng Open trong nghành kinh doanh thương mại, sản xuất. Chẳng hạn, trong thanh toán giao dịch nhà đất, người mua và người bán không thanh toán giao dịch trực tiếp mà qua trung gian. Hình thức như vậy được gọi là mua và bán gián tiếp .
Câu trực tiếp và gián tiếp được sử dụng phổ biến hằng ngày

Cách diễn đạt trực tiếp và gián tiếp trong tiếng Anh

Để tường thuật lại câu trực tiếp, tức là kể gián tiếp trong tiếng Việt chắc rằng không phải là yếu tố khó khăn vất vả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách diễn đạt trực tiếp và gián tiếp bằng tiếng Anh .
Câu trực tiếp là câu tái diễn đúng chuẩn lời nói của người khác do đó được đặt trong dấu ngoặc kép .

Ví dụ: Anna said, “I don’t like this kind of food.”

Xem thêm: Mại dâm là gì?

Câu gián tiếp là lời tường thuật lại ý của người nói, diễn ra ở trong ngữ cảnh, thời hạn khác .
Ví dụ : Anna said that he didn’t like this kind of food .
Trực tiếp và gián tiếp là 2 khái niệm phổ cập, thân mật với đời sống của tất cả chúng ta. Trong rất nhiều nghành, người ta sử dụng khái niệm này để phân biệt cũng như ứng dụng trong từng trường hợp tương thích nhất. Vì thế, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về trực tiếp là gì, gián tiếp là gì cũng như có những đánh giá và nhận định đúng mực nhất nhé .
Xem thêm :
An nhiên ( equanimity ) là gì ?

Slot là gì? 

Xem thêm: Mại dâm là gì?

Ẩn dụ ( metaphor ) là gì ?

Bạn đang đọc bài viết Trực tiếp (direct) là gì, gián tiếp (indirect) là gì? tại chuyên mục Bạn đang đọc bài viếttại phân mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong. com

Đánh giá post