Tra cứu thông tin doanh nghiệp

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 11/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 5384 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Tra cứu thông tin doanh nghiệp là việc quan trọng giúp cá nhân, tổ chức biết được mã số thuế công ty, thông tin người đại diện pháp luật, trạng thái hoạt động hay không hoạt động của công ty… Trong nội dung bài viết dưới đây, TBT VN sẽ hướng dẫn cá nhân, tổ chức tra cứu thông tin công ty trực tuyến qua 2 website uy tín nhất Việt Nam hiện nay.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp qua Tổng cục Thuế

Để tiến hành tra cứu các thông tin liên quan đến doanh nghiệp qua Tổng cục Thuế, cá nhân, tổ chức thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Đăng nhập website Tổng cục Thuế tại địa chỉ http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

– Bước 2: Chọn “Thông tin về người nộp thuế” để tra cứu thông tin của công ty đó

tra cứu thông tin doanh nghiệp

– Bước 3: Nhập 1 trong 4 thông tin sau đây: Mã số thuế công ty; Tên tổ chức, cá nhân nộp thuế cho doanh nghiệp đó; Địa chỉ trụ sở kinh doanh; Số chứng minh nhân dân của người đại diện. Sau khi nhập thông tin, điền thêm mã xác nhận để tiến hành “Tra cứu”.

– Bước 3: Xem kết quả

Lưu ý, để biết công ty còn hoạt động hay không, mọi người sẽ nhìn sang ô “Ghi chú” cuối cùng bên phải.

Để xem chi tiết thông tin, mọi người click chuột vào tên công ty. Kết quả bao gồm các thông tin như: Mã số doanh nghiệp; Ngày cấp; Tên tiếng Việt và tiếng Anh của công ty; Địa chỉ của trụ sở… sẽ hiển thị chi tiết.

Tra cứu thông tin qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Ngoài cách tra cứu những thông tin doanh nghiệp thông qua web của Tổng cục Thuế, mọi người còn có thể tra cứu qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo những hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Bước 2: Để tra cứu thông tin doanh nghiệp, mọi người tiến hành nhập mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp cần tra vào ô tìm kiếm ở góc phải của trang web. Sau đó click vào nút tìm kiếm.

Bước 3: Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra, trong đó có chứa tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở của công ty. Để xem chi tiết, mọi người click vào kết quả tìm kiếm đó.

Kết quả chi tiết tại đây cho bạn biết được nhiều thông tin quan trọng như: Tên đầy đủ của doanh nghiệp bằng tiếng Anh và tiếng Việt; Mã số thuế; Loại hình doanh nghiệp; Các ngành nghề kinh doanh và người đại diện pháp luật…

Như vậy, thông qua nội dung bài viết trên chúng tôi đã tư vấn tương đối chi tiết về cách tra cứu thông tin doanh nghiệp. 

5/5 - (1 bình chọn)