Tra cứu thông tin công ty mới thành lập

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 640 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Khi thực hiện các giao dịch cũng như các hoạt động kinh doanh khác, các chủ thể cần phải biết được thông tin  công ty đối tác có thật sự là doanh nghiệp đã  được pháp luật công nhận hay không. Tránh trường hợp gặp phải những đối tượng  giả mạo hay là các công ty ảo gây nên những hậu quả khó lường.

Chính vì vậy cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cho phép các chủ thể có thể tra cứu thông tin  công ty mới thành lập qua mạng điện tử. Qua bài viết Tra cứu thông tin công ty mới thành lập TBT Việt Nam cung cấp những thông tin cần thiết nhất về vấn đề nêu trên tới Quí vị.

Tra cứu thông tin công ty mới thành lập ở đâu?

Hiện nay các thủ tục liên quan đến đăng  ký  doanh nghiệp đã  được số hóa, trong đó có hoạt động tra cứu thông tin công ty mới thành lập. Theo đó các chủ thể có yêu cầu  có thể thực hiện qua  mạng điện tử internet.

Chủ thể cần truy cập chính xác trang để thực hiện thủ tục, tránh trường hợp truy cập vào các trạng web không chính xác khiến mất thông tin cá nhân và doanh nghiệp quan trọng gây hậu quả không đáng có.

Quý vị truy cập đường link sau để có thể tra cứu thông tin công ty mới thành lập:

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Đây là Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký  doanh nghiệp, Tại đây quý vị có thể thực hiện hầu hết các thủ tục hành chính  trong đăng ký doanh nghiệp và thực hiện các thao tác để tra thông tin cơ bản của các doanh nghiệp khác mà pháp luật công bố.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Tra cứu thông tin công ty mới thành lập như thế nào?

Khi Quí vị có nhu cầu tra cứu thông tin công ty mới thành lập sẽ thực hiện qua các  bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Như đã cung cấp thông tin ở phần trên, chủ thể có nhu cầu tra cứu thông tin công ty mới thành lập sẽ được thực hiện tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đường link dẫn đến trang web chính thức đã được TBT Việt Nam cung cấp ở phần trên, đó là trang web chính thức và duy nhất có thể cung cấp thông tin chính xác tới Quí vị.

Bước 2:  Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp cần tra cứu

Theo đó người có yêu cầu muốn tìm kiếm thông tin doanh nghiệp cách chính xác và nhanh nhất là nhập mã số doanh nghiệp vào mục tìm kiếm và ấn nút tìm kiếm

Bởi vì mỗi một doanh nghiệp sẽ có một mã số doanh nghiệp nhất định,không thay đổi và không trùng lặp với bất kỳ một doanh nghiệp khác. Khi nhập mã số doanh nghiệp vào phần tìm kiếm hệ thống sẽ hiển thị ra thông tin của doanh nghiệp cần  biết  nếu doanh nghiệp này đã được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật.

 Bước 3:  Cung cấp thông tin của doanh nghiệp

Các thông tin được hiển thị bao gồm: Tên doanh nghiệp (tên đầy đủ, tên tiếng Anh và tên viết tắt), mã số doanh nghiệp/mã số thuế, mã số nội bộ, loại hình doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, người đại diện pháp luật, địa chỉ trụ sở.

Đây là những thông tin cơ bản được pháp luật hiện hành cho  phép  có thể được tra cứu. Những thông tin quan trọng khác  phải tùy thuộc tình huống cụ thể được cơ quan có thẩm quyền cho phép và qua các thủ tục khác mới có thể tra cứu.

Phần tiếp theo của bài viết Tra cứu thông tin công ty mới thành lập  TBT Việt Nam cung cấp thông tin về  tra cứu bố cáo điện tử của doanh nghiệp.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Tra cứu thông tin Doanh nghiệp đăng Bố cáo điện tử như thế nào?

Bước 1:  Truy cập vào phần Bố cáo điện tử

khi Quí vị muốn tìm hiểu thông tin về bố cáo điện tử của một Doanh nghiệp nhất định. Quí vị sẽ truy cập vào Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sau đó nhấp vào phần Bố cáo diện tử được hiển thị ở chính giữa màn hình  giao diện.

 Bước 2: Tìm Bố cáo

Khi Quí vị  vào phần Bố cáo điện tử trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ hiển thị ra  trang danh sách gồm nhiều bố cáo khác nhau. Để tìm được thông tin doanh nghiệp mong muốn Quí vị sẽ ấn vào mục Tìm Bố cáo ở  cuối màn hình.

Bước 3: Một bộ lọc tìm kiếm sẽ hiện ra, người dùng điền các thông tin bao gồm:

Thứ nhất: Ngày đăng: Khoảng thời gian bạn đăng bố cáo;

Thứ hai: Loại bố cáo: Tùy thuộc vào loại bố cáo mà bạn đã đăng (đăng ký mới, đăng ký thay đổi, giải thể, mẫu dấu, vi phạm/thu hồi). Trường hợp vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty, chọn loại bố cáo “Đăng ký mới”;

Thứ ba: Tình thành phố nơi đặt trụ sở chính: Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp (Khu vực);

Thứ tư: Điền Mã số doanh nghiệp (chính là mã số thuế của doanh nghiệp) hoặc tên doanh nghiệp (tên đầy đủ của doanh nghiệp);

Thứ năm: Tên tài khoản và mã số nội bộ hệ thống (có thể bỏ qua)

Bước 4: Sau đó kết quả bao gồm bố cáo của doanh nghiệp sẽ hiện ra, click vào biểu tượng file pdf để tải xuống.

Bước 5: Mở file pdf để kiểm tra nội dung.

Trên đây là các bước để Quí vị có thể tra cứu thông tin về Bố cáo điện tử. Như đã trình bày ở trên Quí vị có thể  tìm kiếm nhiều thông tin liên quan đến đăng ký doanh nghiệp  trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp cũng như thực hiện trực tiếp các thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Từ những phân tích trên TBT Việt Nam mong rằng Quí vị sẽ có thêm những thông tin cần thiết về Tra cứu thông tin công ty mới thành lập.  Nếu Quí vị còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ vào số điện thoại  1900 6560.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

5/5 - (5 bình chọn)