Tra cứu giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu?

 • Tác giả: admin |
 • Cập nhật: 04/05/2023 |
 • Tư vấn pháp luật |
 • 174 Lượt xem
5/5 - (35 bình chọn)

Trong những năm gần đây, sản phẩm thực phẩm chức năng đang ngày càng được sử dụng và chú trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm chức năng được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau với mục đích là bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể để nâng cao sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tất. Chính vì nhu cầu ngày càng cao, nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng được đưa ra thị trường với các hình thức quảng cáo khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa tới Quý bạn đọc chủ đề Tra cứu giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu?

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Cũng như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc. Sở dĩ thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng được cấp cho doanh nghiệp khi đáp ứng đủ điều kiện và đã nộp hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng đầy đủ, hợp lệ.

Điều kiện cấp Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Cá nhân, tổ chức thực hiện quảng cáo thực phẩm cức năng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

– Thực phẩm chức năng phải có Giấy tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Nội dung quảng cáo cần đáp ứng những điều kiện luật định, cụ thể:

+ Nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng cần phù hợp với Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm

+ Quảng cáo thực phẩm chức năng có các nội dung bắt buộc sau: Tên thực phẩm chức năng; Tên, địa chỉ của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Tác dụng chính và các tác dụng phụ (nếu có); Các khuyến cáo như: “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”;

+ Ngoài ra cá nhân, tổ chức không được quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

Tra cứu giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu?

Sau khi doanh nghiệp được cấp giấy phép có thể tra cứu giấy phép quảng cáo thông qua các cách sau đây:

Cách 1: Tra cứu trên tài khoản đăng ký của doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng sẽ phải lập một tài khoản trên cổng thông tin của Cục an toàn thực phẩm tại địa chỉ website: http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn.

Khi nhận được Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, để tra cứu số giấy phép, ngày cấp, nội dung, doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào tài khoản vủa mình đã được cấp. Nội dung hiển thị sẽ bao gồm: Mã hồ sơ tiếp nhận, Số xác nhận quảng cáo, Ngày trả kết quả trực tuyến, Tên sản phẩm và Phương tiện quảng cáo. Ngoài ra doanh nghiệp có thể tải giấy phép bản mềm tại cột cuối cùng của bảng thông tin.

Cách 2: Doanh nghiệp tra cứu trực tiếp trên hệ thống thông tin tại địa chỉ: http://xacnhanquangcao.vfa.gov.vn

Tại cách này, doanh nghiệp sẽ tra cứu trực tiếp trên Cổng thông tin của Cục An toàn thực phẩm. Tại hình thức này, doanh nghiệp không cần đăng nhập vào tài khoản mà chỉ cần truy cập địa chỉ website trên sau đó chọn mục “tra cứu”. Tại ô tìm kiếm, gõ tên doanh nghiệp hoặc tên sản phẩm để xem kết quả hiển thị.

Tại cách 2, doanh nghiệp không chỉ tra cứu được Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng mà còn có thể tra cứu giấy phép của các đơn vị khác.

Hồ sơ đăng ký quảng cáo thực phẩm chức năng

Sau khi trả lời được câu hỏi Tra cứu giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu? thì hồ sơ được làm thành 01 bộ và cần có các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;
 • Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:
 • Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến, 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo;
 • Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo;
 • Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Cần có thêm mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 • Mẫu nhãn sản phẩm.
 • Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.
 • Tài liệu hợp lệ, tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng, thông tin của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo nêu tính năng, công dụng, thông tin không có trong bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Trên đây chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề Tra cứu giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng ở đâu? Nếu Quý bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp.

Khi có nhu cầu xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

->>>>>>> Tham khảo thêm: Giấy phép mạng xã hội

->>>>>>> Tham khảo thêm: Đăng ký khuyến mại

5/5 - (35 bình chọn)