Tiếp thị là gì? Đặc điểm của tiếp thị?

  • Tác giả: Phạm Thị Kim Oanh |
  • Cập nhật: 04/03/2024 |
  • WIKI hỏi đáp |
  • 7240 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

 Để đạt được doanh thu tốt thì phải đảm bảo việc tiêu thụ hàng hóa luôn ở mức ổn định. Để làm được việc này thì các doanh nghiệp luôn phải quan tâm, chú trọng đến công tác quảng bá sản phẩm.

Hoạt động này được gọi chung là tiếp thị, tuy nhiên hiện nay còn nhiều người chưa hiểu rõ về bản chất của hoạt động này. Vậy Tiếp thị là gì? Các hình thức tiếp thị hiện nay diễn ra như thế nào? Với nội dung bài viết dưới đây, Công ty Hoàng Phi sẽ giải đáp cho Qúy khách về vấn đề này.

Tiếp thị là gì?

Tiếp thị là toàn bộ các quá trình nhằm tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng thông qua việc giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ nhằm đem lại các giá trị nhất định cho doanh nghiệp.

Tiếp thị hay còn được gọi là Marketing, diễn ra dưới dạng truyền thống như tư vấn, giới thiệu trực tiếp với khách hàng hoặc thông qua các phương tiện internet.

Tiếp thị là hoạt động được áp dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đối với những sản phẩm, dịch vụ cần hướng đến nhiều đối tượng trong xã hội, nhằm đem các sản phẩm, dịch vụ đó lại gần hơn với người tiêu dùng.

Việc sử dụng tiếp thị trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tạo ra được rất nhiều các kết quả khả quan.

Ngoài việc giải đáp cho Qúy khách về Tiếp thị là gì? Thì với phần tiếp theo của bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thêm cho Qúy khách các thông tin cần thiết khác liên quan đến vấn đề này.

Đặc điểm của tiếp thị

Hiện nay thì tiếp thị cũng được coi như là một lĩnh vực trong hoạt đông kinh doanh, diễn ra bằng nhiều cách thức với mục đích chính là quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Ngoài ra hoạt động tiếp thị còn nhằm thúc đẩy được khả năng mua hàng, sử dụng dịch vụ của nhóm khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị được coi là nền tảng của doanh nghiệp, nhờ có hoạt động tiếp thị thì người dân mới biết nhiều hơn đến sản phẩm, dịch vụ, nhờ vậy mà doanh số bán hàng của doanh nghiệp mới được tăng cao.

Cách thức tiếp thị hiện nay

Các hoạt động tiếp thị thì rất phong phú, đa dạng như doanh nghiệp phát hành voucher giảm giá, chương trình ưu đãi, quảng cáo trên internet, các phương tiện sách báo, truyền hình…

Hiện nay trong thời buổi công nghê phát triển, các doanh nghiệp thường xuyên chạy quảng cáo trên các trang web trực tuyến hay là chạy quảng cáo trên các ứng dụng tìm kiếm như Google, Cốc cốc, các trang mạng xã hội như facebook, twitter được giới trẻ quan tâm hiện nay.

Tiếp thị còn được các doanh nghiệp thực hiện bằng cách phương thức như PR sản phẩm thông qua việc mời những người nổi tiêng giới thiệu sản phẩm, hay là tham gia vào các buổi từ thiện, tài trợ các cuộc thi…

Ngoài ra theo cách truyền thống nhất đó chính là tiếp thị trực tiếp, tức là giới thiệu sản phẩm, gửi gắm thông điệp đến tận tay khách hàng như giao lưu trục tiếp hay tư vấn qua điện thoại.

Tuy nhiên thì cách thức này thuyền gây mất nhiều thời gian và kết quả không đạt được như mong muốn nên hiện nay cách thức này thường chỉ dùng đối với những khách hàng quan thuộc, tiềm năng của doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Tiếp thị là gì? Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến số tổng đài tư vấn 1900 6557.

5/5 - (5 bình chọn)