Thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần năm 2024 mới nhất

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 05/01/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 507 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, vì nhiều lý do, việc công ty cổ phần có nhu cầu đổi tên công ty hiện nay khá phổ biến. Tên công ty có vai trò quan trọng trong việc mang lại hình ảnh và thương hiệu của công ty. Vậy công ty có nhu cầu đổi tên cần phải thực hiện những gì, TBT Việt Nam xin cung cấp thông tin tới quý vị qua bài viết: Thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần

Hồ sơ thay đổi tên công ty Cổ phần

Hồ sơ thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp bao gồm những giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định tại phụ lục II.1 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT;

– Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi tên doanh nghiệp;

– Bản sao hợp hệ biên bản cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi tên công ty;

– Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp ủy quyền cho đơn vị khác thực hiện thay đổi tên công ty;

– Tờ khai các thông tin của người nộp hồ sơ.

Mẫu thông báo thay đổi tên công ty cổ phần

Download Tại đây

Các bước thay đổi tên công ty cổ phần

Bước 01Công ty xác định, lựa chọn tên công ty mới

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020, Công ty lựa chọn tên doanh nghiệp mới vẫn phải tuân thủ nguyên tắc không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Do đó, Công ty để tránh bị trùng, tương tự hay nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác thì công ty cần tra cứu tên doanh nghiệp đã đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để đảm bảo khả năng tên mới được chấp thuận

Bước 02 Công ty chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ theo đúng quy định của luật

Hồ sơ đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp đã được chúng tôi nêu ở phần trên.

Bước 03 – Công ty nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư

Công ty sau khi chuẩn bị đầy đủ các thành phần có trong hồ sơ, công ty có hai cách thức nộp là thể nộp trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác thay công ty nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trước đó.

Bước 04Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra hồ sơ và công ty nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới.

Phòng đăng ký kinh doanh xem xét, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ theo quy định của Luật doanh nghiệp thì phòng đăng ký kinh doanh ra kết quả chấp thuận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho công ty. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ tới doanh nghiệp

Bước 05 – Công ty thực hiện thủ tục khắc lại con dấu và tiến hành thủ tục thông báo đến các cơ quan khác có liên quan

Do tên doanh nghiệp được thể hiện trên con dấu, Công ty sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới phải tiến hành thủ tục khắc lại dấu theo tên mới đã đăng ký và cập nhật mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Ngoài khắc lại con dấu, công ty cần phải tiến hành các thủ tục khác như sau:

– Làm lại biển tại trụ sở và cơ sở sản xuất kinh doanh của công ty;

– Gửi thông báo tới cơ quan thuế về việc thay đổi trên hóa đơn công ty;

– Làm thủ tục với các cơ quan, ngân hàng, bảo hiểm, v.v…;

– Gửi thông báo về việc thay đổi tên công ty đến các đối tác, khách hàng.

Dịch vụ thay đổi tên công ty cổ phần

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị hỗ trợ thủ tục thay đổi tên công ty cổ phần. Công ty của bạn nếu đang gặp những khó khăn, vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ hay thực hiện thủ tục pháp lý về việc thay đổi tên thì có thể tìm đến những đơn vị này bày tỏ mong muốn và đưa ra yêu cầu. Đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin về hồ sơ, các thủ tục pháp lý và thay bạn làm việc tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty.

TBT Việt Nam luôn tự hào là một đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty uy tín, nhanh chóng và chất lượng với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm và vô cùng nhiệt tình, chu đáo sẽ giúp khách hàng giải quyết các vẫn đề khó khăn, vướng mắc khi có nhu cầu thực hiện thay đổi tên công ty. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhận được kết quả trả về tốt nhất.

Tham khảo thêm về :

->>>> Thành lập công ty cổ phần

->>>> Thành lập công ty tnhh

5/5 - (5 bình chọn)