Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật Chính xác 100%

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 02/05/2022 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 57 Lượt xem

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật là một trường hợp thay đổi nội dung ĐK kinh doanh thương mại có đặc thù phức tạp nhất. Nếu bạn không nắm rõ những lao lý của pháp luật hiện hành, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời hạn, công sức của con người, ngân sách để khám phá và triển khai thủ tục. Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật có phải thay đổi giấy phép kinh doanh thương mại ? Có phải thay đổi người đại diện trên giấy ghi nhận góp vốn đầu tư ? Có phải thay đổi những loại giấy phép con của doanh nghiệp? Thủ tục thay đổi giám đốc công ty cần những thành phần hồ sơ sách vở gì ? Quy định về người đại diện theo pháp luật ra làm sao ?

Lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

– Thông báo với bạn hàng, đối tác, cơ quan bảo hiểm; Vì việc thay đổi đại diện pháp luật các đối tác bạn hàng chưa thể biết kịp thời được.

– Khi thay đổi người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp cần lưu ý việc đăng ký lại thông tin chủ tài khoản tại ngân hàng, vì các thông tin của người đại diện pháp luật cũ vẫn còn trên hệ thống của ngân hàng.

– Lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật có gắn liền với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện theo pháp luật mới cần lưu ý thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng.

– Đối với công ty có giấy phép con sau thành lập như: giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự phải thực hiện thủ tục thay đổi các giấy phép này vì trên giấy phép có thông tin về người đại diện theo pháp luật cũ;

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty bao gồm:

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty;
– Quyết định bằng văn bản về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật;
– Bản sao biên bản họp về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật ;
– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người thay thế làm đại diện theo pháp luật:
+ Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân/hộ chiếu/Căn cước công dân;
+ Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu;
– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;
– Mục lục hồ sơ (Ghi theo thứ tự trên);
– Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp:

Doanh nghiệp nộp hồ sơ và lệ phí đắng ký doanh nghiệp tại Bộ phận một cửa liên thông về Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu tại Sở kế hoạch và Đầu tư.
– Tiếp nhận hồ sơ:
+ Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ.
+ Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết kết quả hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật:

+ Đối với hồ sơ hợp lệ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (giấy phép kinh doanh);
+ Đối với hồ sơ chưa hợp lệ: Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Nơi giải quyết hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

– Phòng Đăng ký kinh doanh thương mại – Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh / Thành phố thường trực ;

Thời hạn giải quyết hồ sơ thay đổi người đại diện công ty theo pháp luật

– 03 ngày thao tác, kể từ ngày tiếp đón đủ hồ sơ .

Người đại diện pháp luật của công ty là ai ?

Chính là người đứng đầu của công ty và được doanh nghiệp ủy quyền, thay mặt công ty thực hiện các giao dịch với đối tác, khách hàng hoặc với cơ quan nhà nước để mang về lợi ích cho doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật của từng loại hình sẽ có một số quy định khác nhau về chức danh. Các bạn có thể xem thêm tại bài:

Các chức danh của người đại diện theo pháp luật trong công ty

Các chức danh này sẽ phụ thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà luật doanh nghiệp đã được ban hành.
1.Giám đốc;
2.Tổng Giám đốc;
3.Chủ tịch Hội đồng thành viên – đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
4.Chủ tịch công ty – đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
5.Chủ tịch Hội đồng quản trị – đối với công ty cổ phần;
6.Và các chức danh quản lý khác được quy định tại điều lệ công ty.

Như vậy, người đại diện theo pháp luật hoàn toàn có thể đứng chức vụ giám đốc / Tổng giám đốc / quản trị công ty và những chức vụ quản trị khác pháp luật tại điều lệ công ty. Khi bạn thuê giám đốc / tổng giám đốc làm người đại diện theo pháp luật thì nên tìm hiểu thêm : ” Những điều cần biết khi thuê giám đốc công ty “. để có hướng hoạt động giải trí quản lý công ty cho đúng .

Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật là gì?

– Người đại diện theo pháp luật của công ty là chủ tịch hội đồng quản trị/ Chủ tịch hội đồng thành viên/ Giám Đốc/ Tổng Giám và các chức danh quản lý khác sẽ được quy định rõ tại điều lệ công ty. Theo pháp luật hiện hành, người đại diện theo pháp luật phải là người thường trú ở Việt Nam, trong trường hợp không có mặt tại Việt Nam quá 30 ngày thì phải có giấy ủy quyền cho người khác theo quy định tại luật doanh nghiệp nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật. Hiện tại công ty Cổ phần và công ty TNHH có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật.
– Người đại diện theo pháp luật thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp;
– Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác;
– Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.
– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm cá nhân đối với những thiệt hại cho doanh nghiệp do vi phạm nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này.

Tư vấn thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Nam Việt luật

tbtvn.org sẽ tư vấn giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng và thực thi những thủ tục trước và sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật. Nếu sau khi tìm hiểu thêm và tư vấn và nhờ triển khai dịch vụ. Chúng tôi luôn bảo vệ những về yếu tố thời hạn cũng như giá thành dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tốt nhất trên thị trường .

– Tbtvn tư vấn chức danh cho người đại diện theo pháp luật phù hợp với nhu cầu của công ty;

– Tbtvn tư vấn điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Tbtvn tư vấn cho doanh nghiệp trình tự, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty;

– Tbtvn soạn thảo hồ sơ thay đổi thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty;

– Tbtvn đại diện, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Tbtvn thay mặt khách hàng đăng bố cáo thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty;

– Tbtvn cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật cho công ty như thông báo với ngân hàng, đối tác, các cơ quan quản lý liên quan khác.

– Tbtvn còn thực hiện các thủ tục thành lập công ty, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhận đầu tư và nhiều dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp khác.

Thương Mại Dịch Vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Tbtvn

Tbtvn sẽ tư vấn giúp bạn chuẩn bị và thực hiện các thủ tục trước và sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật. Nếu sau khi tham khảo và tư vấn và nhờ thực hiện dịch vụ. Chúng tôi luôn đảm bảo các về vấn đề thời gian cũng như giá cả dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tốt nhất trên thị trường.
– Tiếp nhận thông  tin và yêu cầu của khách hàng về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật.
– Tbtvn sẽ tư vấn trực tiếp qua điện thoại, qua email hoặc trực tiếp đến công ty của bạn để trao đổi các thông tin pháp lý cần thiết, các nội dung cần thực hiện.
– Soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện theo yêu cầu của khách hàng.
– Cử nhân viên đại diện theo ủy quyền của khách hàng để làm việc với cơ quan chức năng, và tiến hành các thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.