Thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài (FDI) tại Bình Dương

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 11/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 394 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Bình Dương là một địa phương có nền kinh tế rất phát triển với nhiều khu công nghiệp lớn, nhiều công ty và có nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy kinh doanh phát triển.

Luôn đứng đầu trong danh sách các tỉnh có vốn đầu tư nước ngoài, Bình Dương trở thành một địa phương có rất nhiều doanh nghiệp, đảm bảo việc làm cho rất nhiều người lao động ở nhiều địa phương trên cả nước.

Với môi trường kinh doanh tốt, chính sách hỗ trợ nhiều, Bình Dương vẫn không ngừng phát triển và thu hút nhà đầu tư. Và trong nội dung bài viết này, TBT Việt Nam sẽ hỗ trợ về thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài (FDI) tại Bình Dương.

Giới thiệu tỉnh Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km và có 3 thị xã và 4 huyện với 91 xã/ phường/ thị trấn, dân cư đông đúc và có nguồn nhân lực dồi dào.

Tỉnh Bình Dương là một tỉnh năng động trong hoạt động kinh tế, ở đây tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp lớn và thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Trong nhiều năm gần đây, Bình Dương luôn dẫn đầu cả nước về vốn đầu tư nước ngoài. Ngay từ năm 2006, Bình Dương đã có 1.285 dự án FDI với tổng số vốn 6 tỷ 507 triệu USD.

Hiện nay, Bình Dương là địa phương có mất độ dân số đông, nguồn nhân lực dồi dào thu hút từ nhiều tỉnh, thành khác nhau cả những lao động phổ thông, những lao động được đào tạo, lao động tay nghề cao và cả lao động nước ngoài.

Bình Dương có nhiều khu công nghiệp và hầu hết đã cho thuê hết diện tích như khu công nghiệp Sóng Thần I, II, khu công nghiệp Nam Tân Uyên, khu công nghiệp Mỹ Phước 1,2,3,4,5, khu công nghiệp VSIP…

Tỉ trọng ngành công nghiệp ở đây chiếm tỉ lệ lớn trong cơ cấu nền kinh tế. Tuy nhiên hiện nay, các ngành nghề về thương mại, dịch vụ tại tỉnh này cũng đang rất phát triển bởi nhu cầu của người dân nơi đây là rất lớn.

Chính quyền tỉnh Bình Dương có rất nhiều chính sách mở, hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế trên địa bàn, cùng với nhu cầu lớn, điều kiện thuận lợi, nơi đây là môi trường thích hợp cho sự phát triển kinh doanh. Chính ví thế, nhu cầu thành lập doanh nghiệp, thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở đây là rất lớn.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Các bước thành lập doanh nghiệp nước ngoài (FDI) tại Bình Dương

Cũng giống như thủ tục thành lập doanh nghiệp ở các khu vực khác, thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài (FDI) tại Bình Dương cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Nghiên cứu, tìm hiểu quy định pháp luật liên quan đến thủ tục

Bước 2: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở Bình Dương

Bước 3: Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết thủ tục tại tỉnh Bình Dương

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật

Bước 5: Xin cấp phép hoạt động kinh doanh đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bước 6: Thực hiện các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp để công ty đi vào hoạt động chính thức

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài (FDI) tại Bình Dương

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp được quy định trong Nghị định 78/2015/NĐ-CP, cụ thể từng loại hình doanh nghiệp sẽ có thành phần hồ sơ khác nhau. Cụ thể tại Điều 22 quy định về hồ sơ khi thành lập doanh nghiệp ở hình thức công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh như sau:

Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đvới cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đi với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chứckinh tếcó vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ngoài ra, đối với hình thức doanh nghiệp công ty TNHH một thành viên, quý khách hàng có thể tham khảo tại Điều 23 của Nghị định này.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài (FDI) tại Bình Dương thông qua dịch vụ của TBT Việt Nam

TBT Việt Nam cung cấp dịch vụ về thành lập doanh nghiệp, chúng tôi có văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, vì vậy có đủ điều kiện để hỗ trợ khách hàng từ Bắc vào Nam. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TBT Việt Nam sẽ bao gồm:

Tư vấn pháp luật liên quan đến thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Dương.

Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Dương.

Nộp hồ sơ và làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương để khách hàng được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giao lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng và hướng dẫn một số thủ tục sau thành lập.

Mọi thắc mắc về thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài (FDI) tại Bình Dương và dịch vụ của TBT Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 1900 6560.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể

5/5 - (5 bình chọn)