Thủ tục thành lập doanh nghiệp (công ty) có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 518 Lượt xem
5/5 - (6 bình chọn)

Với đặc điểm về vị trí địa lý và một số đặc điểm về tự nhiên thuận lợi cùng với những chính sách kích cầu đầu tư‚ tạo điều kiện để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của bạn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thì hiện nay tỉnh Bắc Ninh chính là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất miền Bắc.

Và để tư vấn những thông tin cụ thể cũng như hỗ trợ các dịch vụ cần thiết cho nhà đầu tư nước ngoài trong Thủ tục thành lập doanh nghiệp (công ty) có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh kính mời quý vị và các bạn theo dõi‚ tham khảo bài viết dưới đây.

Khái quát về một số điều kiện để đầu tư kinh doanh phát triển kinh tế tại tỉnh Bắc Ninh

– Về vị trí địa lý: Bắc Ninh là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng bắc bộ của nước ta‚ có vị trí tiếp giáp các tỉnh thành phố lớn trong khu vực như là: thủ đô Hà Nội‚ Quảng Ninh‚ Hải Phòng tạo nên vũng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Hệ thống cơ sở vật chất‚ cơ sở hạ tầng khá đồng bộ khi có các tuyến đường bộ và đường sắt lớn của cả nước chạy qua như quốc lộ 1A‚ quốc lộ 18‚ quốc lộ 1B mới và tuyến đường sắt xuyên Việt sang Trung Quốc – quốc lộ 38.

Những đặc điểm trên tạo điều kiện cho tỉnh Bắc Ninh có thể giao lưu buôn bán‚ hợp tác phát triển kinh tế bền vững với các tỉnh thành trong cả nước‚ các nước trong khu vực ASEAN và mở rộng hơn nữa trên thị trường toàn thế giới.

– Địa hình tương đối bằng phẳng‚ khí hậu nhiệt đới gió mùa dễ chịu mát mẻ‚ là khu vực ít xảy ra thiên tai‚ nguồn nước khá phong phú dồi dào từ các hệ thống sông ngòi‚ ao hồ chảy qua địa bàn tỉnh‚ v.v… tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh có thể diễn ra ổn định quanh năm.

– Quy mô dân số của tỉnh Bắc Ninh là gần 2 triệu người‚ tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao là khoảng trên 50%‚ đa số người lao động tại tỉnh Bắc Ninh đều rất năng động‚ chăm chỉ‚ cần cù‚ ham học hỏi.

Điều này đã tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao và đông đảo để phát triển các ngành công nghiệp đòi hỏi tính chuyên môn cao.

– Bắc Ninh cũng là một tỉnh thành có tiềm năng phát triển du lịch khá cao khi nổi tiếng với làn điệu dân ca hát quan họ có thể phát triển ngành du lịch văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Cùng với một số địa danh lịch sử gắn liền với những chiến công hiển hách trong lịch sử của dân tộc Việt Nam tạo điểm đến thu hút khách du lịch đến để khám phá tìm hiểu và phát triển ngành du lịch về di tích lịch sử.

Một số ưu điểm‚ thế mạnh khác thúc đẩy kinh tế phát triển.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty

Thủ tục thành lập doanh nghiệp (công ty) có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh

Thủ tục thành lập doanh nghiệp (công ty) có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký đầu tư

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Giấy đăng ký đầu tư

– Kế hoạch phát triển dự án

– Bản sao một trong những giấy tờ cụ thể như là: Giấy chứng thực về sự thành lập hoặc các tài liệu khác có giá trị tương tự nếu chủ đầu tư là tổ chức

Hộ chiếu‚ thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân trong trường hợp cá nhân là chủ đầu tư.

– Văn bản đề xuất nhu cầu về diện tích đất cần sử dụng (nếu có)

– Bản sao báo cáo tài chính 2 năm gần nhất

– Một số văn bản‚ giấy tờ khác

Dựa vào địa điểm tiến hành‚ thực hiện dự án đầu tư mà sẽ có đơn vị tiếp nhận và có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký đầu  khác nhau.

Bước 2: Thành lập‚ đăng ký doanh nghiệp

Tùy vào nhu cầu muốn thành lập loại hình doanh nghiệp nào mà hồ sơ sẽ bao gồm những giấy tờ‚ tài liệu cụ thể khác nhau.

Tuy nhiên‚ về cơ bản hồ sơ để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ gồm có:

– Đơn đăng ký thành lập

– Thông tin các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần hoặc thông tin các thành viên trong công ty TNHH có từ hai thành viên trở lên

– Bản sao một trong những giấy tờ cụ thể như là: Giấy chứng thực về sự thành lập hoặc các tài liệu khác có giá trị tương tự nếu chủ đầu tư là tổ chức

Hộ chiếu‚ thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân trong trường hợp cá nhân là chủ đầu tư.

– Điều lệ của công ty

– Những tài liệu‚ giấy tờ khác …

Bước 3: Khắc con dấu‚ công bố mẫu dấu và đăng thông tin về doanh nghiệp

Bước 4: Xin giấy phép kinh doanh

Bước 5: Hoàn tất một số thủ tục sau khi thành lập như: đóng thuế‚ …

Những thủ tục cần thiết khác.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Một số dịch vụ pháp lý hỗ trợ thành lập doanh nghiệp (công ty) có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh của TBT Việt Nam

– Nhận ủy quyền tiến hành các thủ tục như: nộp thuế‚ xin các văn bản‚ giấy tờ có liên quan để được đầu tư‚ kinh doanh‚ thành lập công ty tại Bắc Ninh

– Tư vấn về cách chọn nơi để đặt trụ sở chính‚ các chọn để đăng ký ngành nghề kinh doanh‚ tư vấn các quy định về thuế‚ bảo hiểm‚ hợp đồng lao động‚ v.v…

– Tư vấn về các giấy tờ‚ tài liệu trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp

– Hướng dẫn thủ tục thành lập đối với từng loại hình công ty và những điều kiện cần có để nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Bắc Ninh.

– Dịch vụ soạn sẵn hồ sơ thành lập cho khách hàng

Một số dịch vụ khác.

Trên đây là bài viết của TBT Việt Nam có liên quan đến Thủ tục thành lập doanh nghiệp (công ty) có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh

Trường hợp quý vị và các bạn còn có những thắc mắc hay có nhu cầu cần được công ty chúng tôi tư vấn‚ cung cấp dịch vụ có liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 1900 6560.

->>>>> Tham khảo thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện

5/5 - (6 bình chọn)