Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 11/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 429 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Cùng với các tỉnh thành khác trên cả nước thì Hưng Yên cũng không ngừng đề ra những chính sách ưu đãi nhằm thu hút vốn đầu tư‚ khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài thành lập công ty‚ mở rộng thị trường kinh doanh trên địa bàn tỉnh mình.

Trên thực tế thì trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã thành lập rất nhiều khu công nghiệp với một số ngành nghề được đầu tư để phát triển như là dệt may‚ điện tử‚ chế biến thực phẩm‚ v.v…Trong đó: Trung Quốc‚ Nhật Bản‚ Hàn Quốc là những quốc gia có số vốn đầu tư cao nhất tại đây.

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp‚ nhà đầu tư nước ngoài có ý định thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên‚ trong bài viết dưới đây của TBT Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin có liên quan đến vấn đề Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên.

Giới thiệu chung về tỉnh Hưng Yên

– Vị trí địa lý: Hưng Yên là một tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ‚ nằm trong khu vực chịu tác động của tam giác tăng trưởng kinh tế khu vực phía Bắc là Hà Nội – Quảng Ninh – Hải Phòng.

Phía bắc của Hưng Yên giáp với tỉnh Bắc Ninh‚ phía tây tiếp giáp thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Nam‚ phía đông giáp với tỉnh Hải Dương‚ phía nam giáp với tỉnh Thái Bình.

Đặc điểm về vị trí địa lý như trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Hưng Yên trong việc vận chuyển hàng hóa‚ giao lưu hợp tác phát triển kinh tế – xã hội với các tỉnh thành khác trong khu vực và trên cả nước cũng như xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.

– Dân số hiện nay của tỉnh Hưng Yên là gần 2 triệu người‚ trong đó số người đang ở độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ hơn 50% tạo nguồn cung lao động đông đảo cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 – Địa hình tương đối bằng phẳng‚ khí hậu nhiệt đới gió mùa ôn hòa không quá khắc nghiệt‚ diện tích đất tự nhiên khoảng gần 1.000 km2‚ trong đó đất nông nghiệp chiếm khoảng 70%‚ nguồn nước khá dồi dào được cung cấp từ hệ thống sông ngòi‚ v.v…

Những đặc điểm trên rất thích hợp để trồng các loại cây lương thực‚ thực phẩm tạo nguyên liệu dồi dào‚ phong phú cho các ngành công nghiệp sản xuất chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp.

– Ở khu vực Hưng Yên có nguồn cát đen với khối lượng lớn cùng với nguồn đất sét có thể phục vụ cho việc sản xuất nguyên liệu cho ngành xây dựng.

– Du lịch tại Hưng Yên cũng là một ngành giàu tiềm năng để phát triển vì tại đây có nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng như là: khu di tích Phố Hiến‚ Bãi Sậy‚ Đền Phù Ủng‚ khu tưởng niệm lương y Hải Thượng Lãn Ông‚ … cùng với nền văn hóa khá đa dạng phong phú như các lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm và nghệ thuật hát chèo‚ …

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên bao gồm một số bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đăng ký đầu tư

Hồ sơ cần chuẩn bị:

– Giấy đăng ký đầu tư

– Bản sao báo cáo tài chính 2 năm gần nhất

– Bản sao một trong các giấy tờ như là: Giấy xác nhận về việc thành lập và các tài liệu khác có giá trị tương đương nếu chủ đầu tư là tổ chức

Hoặc hộ chiếu‚ thẻ căn cước công dân hay giấy chứng minh nhân dân nếu các nhân là chủ đầu tư.

– Đơn đề xuất quỹ đất cần sử dụng (nếu có nhu cầu)

– Một số văn bản‚ tài liệu khác

Đơn vị có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tùy thuộc vào tính chất của  từng dự án đầu tư.

Bước 2: Thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ gồm có:

– Đơn đề nghị được thành lập doanh nghiệp

– Bản sao một trong các giấy tờ như là: Giấy xác nhận về việc thành lập và các tài liệu khác có giá trị tương đương nếu chủ đầu tư là tổ chức

Hoặc hộ chiếu‚ thẻ căn cước công dân hay giấy chứng minh nhân dân nếu các nhân là chủ đầu tư.

– Điều lệ của công ty

– Danh sách cổ đông sáng lập hay dach sách thành viên nếu như là công ty cổ phần hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Những tài liệu‚ giấy tờ khác …

Bước 3: Đăng tải nội dung ghi trong giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp và tiến hành khắc con dấu‚ công bố mẫu dấu.

Một số quy trình cần thiết khác.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Một số dịch vụ pháp lý mà TBT Việt Nam cung cấp để hỗ trợ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên

– Tư vấn về một số vấn đề phát sinh khi hoạt động kinh doanh diễn ra‚ tư vấn về bảo hiểm‚ lao động‚ thuế môn bài‚ thuế giá trị gia tăng‚ …

– Tư vấn về cách chọn địa điểm đặt trụ sở công ty‚ lựa chọn ngành nghề kinh doanh‚ tư vấn quy định về địa điểm đặt trụ sở chính‚ v.v…

– Hướng dẫn về thủ tục thành lập và điều kiện để đầu tư kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên.

– Tư vấn về các giấy tờ‚ tài liệu cần có để hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty và cung cấp dịch vụ trực tiếp soạn thảo hồ sơ giúp khách hàng.

– Nhận sự ủy quyền‚ đại diện khách hàng làm các thủ tục xin cấp phép kinh doanh‚ xin giấy chứng nhận đầu tư‚ xin giấy chứng nhận thành lập tại trụ sở của những cơ quan có thẩm quyền trong việc giải quyết các thủ tục về thành lập công ty có nguồn vốn từ đầu tư của nước ngoài tại Hưng Yên.

Một số dịch vụ khác.

TBT Việt Nam thông qua bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản‚ cần thiết hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên.

Hãy liên hệ ngay Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6560 để được tư vấn‚ hỗ trợ dịch vụ và giải đáp các thắc mắc về các thủ tục đối với doanh nghiệp từ phía TBT Việt Nam.

->>>>> Tham khảo thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập địa điểm kinh doanh

5/5 - (5 bình chọn)