Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 11/12/2021 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 364 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Trên thực tế có rất nhiều chủ doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn thành lập công ty tại khu vực tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên họ còn đang loay hoay‚ chưa nắm rõ các quy định về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại đây.

Hiểu được và muốn hỗ trợ giải quyết vấn đề này‚ trong bài viết dưới đây của TBT Việt Nam sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn về Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang.

Giới thiệu về tỉnh Bắc Giang

– Về vị trí địa lý:

Bắc Giang là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Bắc Bộ‚ nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 50 km về hướng bắc‚ phía đông cách cảng Hải Phòng khoảng 100 km‚ phía Nam cách cửa khẩu Hữu Nghị khoảng 110 km và tiếp giáp với các tỉnh thành khác như là: Thái Nguyên‚ Quảng Ninh‚ Bắc Ninh‚ Hải Dương.

Với vị trí địa lý như trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho Bắc Giang trong việc vận chuyển hàng hóa‚ nguyên liệu tới các khu công nghiệp vùng kinh tế và hợp tác‚ giao lưu phát triển kinh tế với các tỉnh thành trên toàn đất nước và xuất – nhập khẩu với nước ngoài.

– Một số đặc điểm về địa hình như là: địa hình mang đặc trưng của cả vung núi và trung du kết hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng nguồn nước phpng phú‚ dồi dào và diện tích đất nông nghiệp trên 123 nghìn ha v.v…

Rất thích hợp để trồng các loại cây công nghiệp‚ cây ăn quả như là chè‚ vải thiều‚ chanh‚ cam‚ na‚ đậu tương‚ v.v…

Không chỉ thế còn rất thuận lợi cho việc chăn nuôi các loại thủy sản‚ gia súc‚ gia cầm và tạo nguồn cung nguyên liệu dồi dào cho các ngành chế biến lương thực‚ thực phẩm tại Bắc Giang.

– Bắc Giang tuy không có tài nguyên khoáng sản phong phú‚ đa dạng như những tỉnh thành khác nhưng lại có một số loại khoáng sản có số lượng lớn có thể cung cấp nguồn nguyên liệu cho ngành công nghiệp khai khoáng‚ phục vụ ngành xây dựng như là: than đá‚ đất sét‚ quạng sắt‚ sỏi‚ v.v…

– Bên cạnh đó‚ tỉnh Bắc Giang cũng có tiềm năng về du lịch các nhà đầu tư nước ngoài có thể tìm hiểu và đầu tư như là có hệ thống rừng nguyên sinh tự nhiên‚ hoang dã với nhiều loài động thực vật phong phú tạo nên cảnh quan thiên nhiên khá đẹp.

Ngoài ra trên thực tế cũng có một số nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn để thành lập một vùng trồng vải thiều trên diện tích lớn‚ vừa có thể xuất khẩu tăng giá trị kinh tế vừa có thể phát triển dịch vụ du lịch miệt vườn.

Và rất nhiều các lễ hội truyền thống‚ làn điệu dân ca hấp dẫn khách du lịch‚ cũng như các thế mạnh để phát triển kinh tế khác cho các nhà đầu tư tại tỉnh Bắc Giang.

->>>>> Tham khảo thêm : thành lập chi nhánh công ty nước ngoài

Quy trình thành lập doanh nghiệp có vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang bao gồm các công việc cụ thể như sau:

– Đầu tiên‚ chúng ta cần phải tiến hành đăng ký đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Bắc Giang.

Hồ sơ để xin giấy chứng nhận được phép đầu tư bao gồm:

+ Đơn đề nghị được thực hiện dự án đầu tư

+ Văn bản giải thích‚ trình bày về câc công nghệ sẽ sử dụng trong dự án

+ Văn bản đề xuất về kế hoạch đầu tư‚ bao gồm một số nội dung như là: quy mô đầu tư‚ số vốn dự kiến đầu tư‚ tiến độ đầu tư‚ hiệu quả kinh tế – xã hội mang lại‚ v.v…

+ Bản sao các giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân‚ chứng minh tư cách pháp nhân của chủ đầu tư

+ Một số tài liệu‚ văn bản cần cung cấp theo quy định đối với từng trường hợp cụ thể.

– Thủ tục tiếp theo cần tiến hành đó là đăng ký thành lập doanh nghiệp

Đối với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau thì giấy tờ‚ tài liệu cần có để hoàn thiện hồ sơ thành lập cũng khác nhau.

Nhưng về cơ bản‚ hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm một số tài liệu‚ giấy tờ sau đây:

Tờ khai đề nghị đăng ký thành lập (theo mẫu)

+ Bản sao các giấy tờ chứng thực thông tin cá nhân‚ chứng minh tư cách pháp nhân của chủ đầu tư

+ Điều lệ do những thành viên trong công ty thỏa thuận thiếp lập nên

+ Danh sách các cổ đông trong công ty cổ phần và danh sách những thành viên công ty của công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên (có mẫu do bộ kế hoạch đầu tư ban hành)

+ Một số giấy tờ khác theo từng trường hợp nhất định luật có thể yêu cầu.

– Ngoài ra‚ đối với những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong một số ngành nghề có điều kiện thì cần thực hiện thêm thủ tục xin cấp giấy phép được kinh doanh trong lĩnh vực đó.

Hồ sơ trong trường hợp này cần có:

+ Văn bản đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh (theo mẫu)

+ Chứng minh năng lực tài chính có xác nhận của ngân hàng

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp và bản sao giấy chứng nhận được phép đầu tư

+ Văn bản giải trình về những điều kiện xem có đáp ứng được những yêu cầu đối với ngành nghề đã đề ra hay không

+ Giấy ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ của đơn vị pháp lý nào đó)

+ Một số giấy tờ khác

Bài viết trên đây của TBT Việt Nam mong rằng đã giúp quy vị và các bạn hiểu hơn và nắm bắt được các thông tin cần thiết về Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Giang

Nếu quý vị và các bạn trong quá trình hoạt động kinh doanh gặp những vướng mắc hoặc muốn công ty luật của chúng tôi thay mặt thực hiện một số thủ tục có liên quan đến doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ ngay tới Tổng đài 1900 6560 để được hỗ trợ tận tình.

->>>>>>> Tham khảo thêm : thủ tục tạm ngừng kinh doanh

->>>>>>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài

5/5 - (5 bình chọn)