Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình

  • Tác giả: Ngọc Lan |
  • Cập nhật: 28/03/2024 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 395 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần phải thực hiện tại cơ quan nhà nước và đầy đủ các thủ tục xin giấy phép theo quy định của pháp luật.

Tỉnh Hòa Bình là nơi có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế đặc biệt là về thương mại và dịch vụ bởi có nhiều cảnh đẹp và hạ tầng giao thông thuận tiện, kết nối với thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận dễ dàng. Chính vì lý do đó, nơi đây thu hút được nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Và trong nội dung bài viết này, TBT Việt Nam sẽ tư vấn về Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình để quý độc giả nắm rõ.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình là gì?

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình là việc thủ tục hành chính mà cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc có nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, thủ tục này sẽ được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình.

Thành lập doanh nghiệp mang những ý nghĩa như sau:

– Đối với nền kinh tế: thành lập doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp sẽ góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước.

– Đối với cá nhân/ tổ chức: sau khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức là doanh nghiệp đã được nhà nước công nhận về mặt pháp luật, được pháp luật bảo vệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh và được kinh doanh những ngành nghề mà nhà nước không cấm.

– Đối với xã hội: doanh nghiệp sẽ được xã hội biết đến thông qua việc công bố và quảng cáo thương hiệu, có được sự tin tưởng của khách hàng và như vậy sẽ thức đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nói riêng mang ý nghĩa rất quan trọng với chủ doanh nghiệp, với nền kinh tế nước nhà cũng như đối với toàn xã hội.

Các bước cơ bản của Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình

Không giống như thủ tục thành lập doanh nghiệp thông thường, thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cần phải thực hiện một số thủ tục khác, cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Hòa Bình

Những trường hợp sau đây sẽ phải xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

– Những doanh nghiệp có từ 1% đến 100% vốn do nhà đầu tư nước ngoài góp ngay từ thời điểm thành lập.

– Công ty đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam tiếp tục thành lập, mua cổ phần, góp vốn, đầu tư theo hợp đồng BCC thành lập mới hoặc góp vốn 1% – 100% vốn điều lệ sẽ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Thủ tục này sẽ được thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình và cụ thể là tại phòng đăng ký đầu tư.

Bước 2: Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Hòa Bình

Thành lập doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị những tài liệu hồ sơ như sau:

– Tờ khai đề nghị thành lập doanh nghiệp

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

– Điều lệ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

– Danh sách thành viên góp vốn, cổ đông nếu là công ty cổ phần

– Một số giấy tờ khác.

Quý khách hàng khi muốn tìm hiểu cụ thể về hồ sơ Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình phải xác định được chính xác loại hình doanh nghiệp muốn đăng ký và tham khảo quy định trong Nghị định 78/2015/NĐ-CP hoặc gọi trực tiếp đến TBT Việt Nam để được giải đáp nhanh chóng, chính xác.

Bước 3: Công bố doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày đầu sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Bước 4: Xin giấy phép, xác nhận đủ điều kiện kinh doanh

Thủ tục này chỉ áp dụng cho những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, tùy thuộc vào từng ngành, nghề nhất định mà hồ sơ xin cấp phép và cơ quan tiếp nhận sẽ có sự khác nhau. Vì thế, quý vị cần phải tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật có liên quan đến đối tượng ngành, nghề mà doanh nghiệp muốn kinh doanh.

Tư vấn Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình

Để thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác, đảm bảo đúng quy định của pháp luật thì cần phải tham khảo rất nhiều các văn bản pháp luật, văn bản hướng dẫn về luật doanh nghiệp, luật đầu tư và về ngành, nghề kinh doanh. Và để tiết kiệm thời gian cũng như có kết quả tốt hơn thì việc sử dụng dịch vụ pháp lý của TBT Việt Nam là rất cần thiết.

TBT Việt Nam cam kết dịch vụ:

– Tư vấn pháp luật rõ ràng, chính xác, đảm bảo tính mới, phù hợp của pháp luật doanh nghiệp từ những luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu pháp luật.

– Đảm bảo thủ tục đơn giản đối với khách hàng, khách hàng chỉ cần cũng cấp những thông tin, tài liệu cơ bản của thủ tục.

– Khách hàng chỉ cần gửi tài liệu cho TBT Việt Nam, TBT Việt Nam sữ hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cho khách hàng và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Dịch vụ chất lượng cao, tận tình, chi phí phù hợp và cam kết không phát sinh phí ngoài dịch vụ.

Mọi thắc mắc về Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Hòa Bình và dịch vụ của TBT Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6560.

 

5/5 - (5 bình chọn)