Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn năm 2023

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 396 Lượt xem

Chủ thể thực hiện thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn cần nắm vững quy định pháp luật.

Loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn là một trong 4 loại hình doanh nghiệp tại nước ta. Với số lượng lớn nhà đầu tư lựa chọn loại hình này bởi xuất phát từ nhiều ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về thủ tục thành lập công ty mới như thế nào.

Trong bài viết này, TBT Việt Nam xin chia sẻ tới Quý vị thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn năm 2023 mới nhất hiện nay để các chủ thể có nhu cầu thực hiện đạt kết quả tốt nhất.

Công ty trách nhiệm hữu hạn theo quy định pháp luật

Công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập từ một cho tới tối đa 50 thành viên (có thể là cá nhân hoặc tổ chức). Mỗi thành viên sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ hoặc nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp do đó có thể tự nhân danh mình trong các quan hệ pháp luật một cách độc lập mà không bị lệ thuộc vào tư cách của chủ sở hữu.

Về vấn đề góp vốn của các thành viên trong công ty, theo Luật Doanh nghiệp thì tài sản góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn là tiền, vàng, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, bí quyết kỹ thuật, và các loại tài sản khác có thể định giá theo quy định.

Thành viên góp vốn cần làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn như cam kết theo quy định, cụ thể:

– Tài sản là quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu hoặc chuyển quyền sử dụng cho công ty;

– Tài sản không đăng ký quyền sở hữu thì việc góp vốn được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản và có xác nhận bằng biên bản;

– Phần vốn góp bằng tài sản không phải là tiền tệ trong nước, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng được coi là thanh toán xong khi quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản góp vốn đã được chuyển sang công ty.

Việc nắm chắc các quy định trên phần nào giúp các chủ thể thắc mắc thực hiện thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hạn chế được những rủi ro nhất định.

Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn năm 2022

Để tiến hành thực hiện thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn năm 2022 cần chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đúng các loại giấy tờ theo pháp luật doanh nghiệp quy định, cụ thể hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn theo mẫu;

– Điều lệ của công ty dự kiến thành lập;

– Bản sao có chứng thực của chủ công ty:

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, hộ chiếu, các giấy tờ chứng thực cá nhân có giá trị tương đương;

+ Đối với tổ chức: Giấy tờ xác nhận hoạt động, hoặc các giấy tờ tương đương khác;

– Danh sách các thành viên góp vốn. Với trường hợp công ty chỉ có 1 thành viên thì không cần;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu là nhà đầu tư nước ngoài;

– Văn bản ủy quyền cho TBT Việt Nam thực hiện thủ tục.

Sau thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời trên Giấy chứng nhận kinh doanh cũng ghi mã số thuế để doanh nghiệp có thể thực hiện các nghĩa vụ về thuế.

Thực hiện thủ tục sau thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp cần làm một số thủ tục sau thành lập để công ty đi vào hoạt động, cụ thể:

– Thông báo thông tin công ty trách nhiệm hữu hạn trên cổng thông tin quốc gia;

– Khắc con dấu và công báo mẫu con dấu;

– Mở tài khoản ngân hàng cho công ty trách nhiệm hữu hạn;

– Thiết kế và treo biển hiệu tại trụ sở của công ty;

– Thực hiện các công việc liên quan tới thuế;

– Chuẩn bị các hợp đồng lao động;

– Một số thủ tục khác.

Tất cả các thủ tục trên thì khách hàng chỉ cung cấp các thông tin cơ bản còn lại sẽ được TBT Việt Nam thực hiện hỗ trợ khách hàng đầy đủ trong gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói,

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký thành lập TBT Việt Nam

TBT Việt Nam tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cả nước. Với đội ngũ luật sư xuất sắc và chuyên viên nhiệt tình, tất cả các yêu cầu của Quý vị đều được thực hiện tốt nhất.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thực hiện thành công cho hàng trăm công ty có vốn đầu tư trong và ngoài nước khi có nhu cầu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn và chiếm trọn được sự hài lòng từ phía khách hàng.

Với dịch vụ hỗ trợ thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn năm 2022 trọn gói thì Quý khách hàng luôn tránh được những rủi ro không đáng có qua đó tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức cho mình nhất.

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây, Quý vị đã phần nào hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn năm 2022. Quý khách hàng có vấn đề thắc mắc  hay có yêu cầu sử dụng dịch vụ của TBT Việt Nam, vui lòng liên hệ theo thông tin qua Tổng đài tư vấn 1900 6560 để được hỗ trợ.