Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội

  • Tác giả: Thùy Linh |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 427 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thủ tục thành lập công ty là việc cá nhân, tổ chức thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để được cấp giấy chứng nhận, được pháp luật công nhận và chính thức đi vào hoạt động hợp pháp.

Hà Nội là thủ đô của đất nước, là trung tâm phát triển mọi mặt từ kinh tế, văn hóa và xã hội, nơi đây có nhiều yếu tố thuận lợi để doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ. Và trong nội dung bài viết này, TBT Việt Nam sẽ hướng dẫn quý vị thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội.

Thành lập công ty TNHH tại Hà Nội là gì?

Thành lập công ty TNHH tại Hà Nội là việc chủ sở hữu, thành viên công ty thực hiện thủ tục đăng ký thành lập tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh, tránh được các rủi ro không đáng có và tạo uy tín đối với khách hàng, đối tác.

Thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ được thực hiện theo quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2014 và các văn bản hướng dẫn khác.

Chủ thể đăng ký thành lập công ty TNHH có thể là chủ sở hữu, thành viên công ty tự mình thực hiện các thủ tục cần thiết hoặc có thể ủy quyền cho một bên đơn vị cung cấp dịch vụ để họ thay mặt chủ thể đó thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH tại Hà Nội gồm những gì?

Công ty TNHH có 02 hình thức, đó là công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên. Sự khác nhau về tên gọi của loại hình doanh nghiệp cũng sẽ dẫn đến sự khác nhau trong cơ cấu, tổ chức, cách thức hoạt động, quản lý doanh nghiệp cũng như có sự khác nhau khi thực hiện thủ tục đăng ký thành lập.

Cụ thể, về hồ sơ thành lập công ty TNHH, Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định về hồ sơ thành lập 02 loại hình công ty TNHH như sau:

– Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm các tài liệu được quy định trong Điều 23 bao gồm:

1.Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm các tài liệu quy định tại Điều 22 bao gồm:

1.Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đvới cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đi với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tuy nhiên, để thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội không phải chỉ cần những tài liệu đã nêu trên mà tùy từng ngành nghề kinh doanh, tùy từng trường hợp cụ thể mà chủ thể đăng ký phải bổ sung các tài liệu khác theo quy định của pháp luật.

Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội như thế nào?

Ở nội dung này, TBT Việt Nam sẽ hướng dẫn khách hàng các bước để đăng ký thành lập công ty TNHH tại Hà Nội nhanh chóng, tiết kiệm:

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty TNHH

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp có tối thiểu 01 thành viên là chủ sở hữu, có thể là cá nhân hoặc là pháp nhân.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có ít nhất 02 thành viên tham gia góp vốn và tối đa không quá 50 thành viên.

Bước 2: Chuẩn bị các tài liệu, thông tin hoàn thành hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH ở Hà Nội

Khách hàng chuẩn bị các tài liệu như đã nêu ở trên để lập nên 01 bộ hồ sơ đăng ký, nếu có thắc mắc về việc bổ sung tài liệu, quý vị có thể liên hệ đến TBT Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký công ty TNHH tại doanh nghiệp đến cơ quan nhà nước

Hồ sơ sẽ được nộp trực tiếp hoặc thông qua cổng thông tin trực tuyến của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Bước 4: Nhận kết quả và tiến hành các thủ tục sau thành lập

Kết quả của thủ tục là được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty TNHH. Sau khi nhận được giấy chứng nhận, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục sau đăng ký như khắc dấu doanh nghiệp, công bố mẫu dấu, kê khai thuế, mua chữ ký số…

Dịch vụ thành lập công ty TNHH tại Hà Nội

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội? Quý vị muốn thành lập công ty thông qua công ty TBT Việt Nam? TBT Việt Nam là một đơn vị đã cung cấp dịch vụ này từ lâu, chúng tôi có đủ những điều kiện để mang lại dịch vụ tốt và nhanh chóng, tiết kiệm. Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn thủ tục, quy trình đăng ký thành lập tại TBT Việt Nam, phân tích các ưu nhược điểm của công ty TNHH cho khách hàng.

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu cần thiết khi thành lập công ty, hỗ trợ kê khai và hoàn thiện hồ sơ đăng ký giao khách hàng ký.

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Giao lại kết quả cho khách hàng và hỗ trợ thực hiện một số thủ tục khác.

Mọi thắc mắc về thủ tục thành lập công ty TNHH tại Hà Nội cũng như liên hệ dịch vụ của TBT Việt Nam, quý khách hàng vui lòng liên hệ số Hotline: 1900 6560.

5/5 - (5 bình chọn)