Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Bình Dương

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 23/02/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 66 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có kế hoạch thành lập công ty TNHH nhưng không biết Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Bình Dương như thế nào? Trong nội dung bài viêt dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết hơn.

Ai có quyền thành lập công ty TNHH tại Bình Dương?

Để thực hiện Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Bình Dương cần nắm được các đối tượng có quyền thành lập công ty theo quy định của pháp luật. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp sau đây:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Cách đặt tên công ty trách nhiệm hữu hạn

Trước khi thực hiện Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Bình Dương thì đặt tên cho công ty cũng có vai trò rất quan trọng. Tên công ty không đơn giản chỉ là cái tên xuất hiện trên các văn bản pháp lý mà còn tạo ra sự khác biệt, gây ấn tượng cho khách hàng, thể hiện được loại hình kinh doanh hoặc tầm nhìn doanh nghiệp muốn truyền thông, tạo nên thành công cho công ty.

Cái tên còn góp phần định hình thương hiệu và quảng cáo, cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng nhận diện sản phẩm dịch vụ công ty so với đối thủ.

Cũng tương tự như cách đặt tên của các loại hình công ty khác, tên công ty TNHH cũng phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp như sau:

– Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: Loại hình doanh nghiệp; Tên riêng.

– Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”.

– Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

– Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

+ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật Doanh nghiệp 20202;

+ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

+ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Bình Dương

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH một thành viên hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên. Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Bình Dương như sau:

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH:

Với mỗi loại hình công ty sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ thành lập công ty, thông thường hồ sơ thành lập công ty TNHH bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên công ty (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên);

+ Chứng minh thư nhân dân/CCCD hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

+ Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức.

– Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Nhận kết quả: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định.

Công ty TNHH có bao nhiêu người đại diện theo pháp luật?

Công ty TNHH là một trong các loại hình doanh nghiệp mà pháp luật không quy định giới hạn số người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp do đó công ty TNHH có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty với những lời mời chào hấp dẫn như giá rẻ, trọn gói, nhanh chóng khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết những thông tin đó có đáng tin cậy không?

Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp bởi lẽ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập công ty.

– Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí.

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Nếu có những băn khoăn cần được hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi theo cách thức sau đây:

– Gọi đến số Hotline 0981 393 686 – 0981 393 868 – 0981 378 999

– Gửi email yêu cầu dịch vụ về hòm thư lienhe@luathoangphi.vn

 ->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)