Thủ tục Thành lập công ty tại Quận 11

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 14/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 128 Lượt xem
5/5 - (38 bình chọn)

Thành lập công ty là một cụm từ được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay, vậy Thủ tục Thành lập công ty tại Quận 11 như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về nội dung này.

Khái quát một số đặc điểm Quận 11

– Quận 11 thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

+ Phía Bắc giáp các quận Tân Bình (tại nút giao Lê Đại Hành bởi cánh cung Âu Cơ – Nguyễn Thị Nhỏ);

+ Phía Nam giáp Quận 5 (với ranh giới là các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh và Nguyễn Thị Nhỏ) và Quận 6 (với ranh giới là các tuyến đường Hồng Bàng và Tân Hóa);

+ Phía Đông giáp Quận 10 với ranh giới là đường Lý Thường Kiệt

+ Phía Tây và Tây Bắc giáp quận Tân Phú.

Quận 11 có nhiều khu vui chơi giải trí, với tiêu biểu là công viên văn hóa Đầm Sen, nơi đây còn các hồ bơi, trường đua ngựa, và câu lạc bộ quần vợt, và nhiều hoạt động thể thao khác… sẽ là địa điểm lợi thế để có thể bắt đầu công việc kinh doanh khi tiếp giáp với những khu vực lớn như quận 10, quận 5.

Từ điều kiện vị trí thuận lợi và phát triển như vậy nên việc Thành lập công ty tại Quận 11 hiện nay ngày càng phổ biến.

Điều kiện khi thành lập công ty tại Quận 11

Khi Thành lập công ty tại Quận 11 cần phải đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

– Điều kiện về vốn thành lập công ty

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào điều lệ công ty.

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.

Luật Doanh nghiệp hiện nay không quy định mức vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp trừ những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

Tuy nhiên vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng. Vì vậy nếu để vốn quá thấp sẽ làm giảm niềm tin với khách hàng trong kinh doanh.

Nếu để vốn điều lệ cao thì cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp và nguy cơ rủi ro cũng cao nhưng sẽ dễ dàng tạo sự tin tưởng với các khách hàng. Vì vậy tùy thuộc vào khả năng tài chính và quy mô kinh doanh, chủ doanh nghiệp sẽ tự quyết định và đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với khả năng của mình.

– Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp

Tất cả các tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp trừ trường hợp sau đây:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;…

– Điều kiện về người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải là cá nhân, từ đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc đối tượng bị cấm quản lý và thành lập doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật không nhất thiết phải là người góp vốn trong công ty.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể là người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Ngoài ra cần phải lưu ý thêm các điều kiện như tên công ty, điều kiện về trụ sở chính của công ty, điều kiện về ngành nghề kinh doanh,..

Chi phí thành lập công ty là bao nhiêu?

Khi thành lập công ty ngoài hồ sơ cần chuẩn bị và các bước thực hiện thủ tục thành lập công ty thì một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm đó là chi phí khi thành lập công ty.

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp mức thu là 50.000 đồng/lần.

– Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh mức thu là 20.000 đồng/bản.

– Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp mức thu 40.000 đồng/bản.

– Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp mức thu là 150.000 đồng/báo cáo.

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp mức thu là 100.000 đồng/lần.

– Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên mức thu là 4.500.000 đồng/tháng.

Đây là chi phí khi thành lập công ty theo quy định của pháp luật tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty do các đơn vị có chuyên môn cung cấp thì mức phí về dịch vụ có thể thay đổi do các bên tự thỏa thuận.

Mong rằng qua nội dung bài viết trên đã giúp quý độc giả nắm được một số thông tin cần thiết về thành lập công ty.

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

->>>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

5/5 - (38 bình chọn)