Thủ tục thành lập công ty tại Lạng Sơn

  • Tác giả: admin |
  • Cập nhật: 28/07/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 31 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Vì sao nên thành lập công ty tại Lạng Sơn?

Để biến những ý tưởng kinh doanh trên giấy bằng hiện thực thì việc đầu tiên cần thực hiện ngay đó là thành lập công ty.  Việc thành lập công ty sẽ đem lại những giá trị, hiệu quả to lớn như sau:

– Thành lập công ty để cho quá trình kinh doanh và sản xuất hàng hóa, dịch vụ của bạn tạo ra những danh thu với lợi nhuận cao để đầu tư tiếp tục phát triển việc kinh doanh, đồng thời đóng góp to lớn cho sự phát triển và tăng trưởng của nề kinh tế của nước ta hiện nay.

– Tạo cho công ty có sự chuyên nghiệp trong các khâu của các hoạt động của công ty bởi do những người có kinh nghiệp nhiều năm có chuyên môn thực hiện những hoạt động của công ty.

– Thành lập công ty cũng là để có thể bảo vệ tên thương hiệu của mình và sẽ không có một công ty hoặc một đơn vị khác đặt trùng tên thương hiệu của mình được.

– Thành lập công ty sẽ có tư cách pháp nhân và phải chịu trách nghiệm những việc làm của người đứng đầu công ty đó nên các khách hàng sẽ rất là an tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty bạn và sẽ tạo cho công ty của bạn sẽ có sự cạnh tranh với những doanh nghiệp cùng ngành nghề với công ty của bạn.

– Công ty Được hỗ trợ, tương trợ trong kinh doanh,  được tham gia vào các hội hay nhóm doanh nghiệp để có thêm được nhiều kiến thức về kinh doanh qua những lần chia sẻ kinh nghiệm với những người kinh doanh thành đạt khác và bạn có thể giới thiệu về thương hiệu, sảm phẩm công ty của bạn, tạo dựng các mối quan hệ làm ăn lâu dài….

– Khi công ty thành lập sẽ Dễ dàng huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh. Đặc biệt, việc góp vốn này sẽ được các cơ quan có thẩm quyền chứng minh. Do đó, các cá nhân, tổ chức sẽ được đảm bảo quyền và nghĩa vụ khi tham gia góp vốn.

Điều kiện thành lập công ty tại Lạng Sơn

Để thành lập công ty nhà đầu tư thì phải đáp ứng những điều kiện sau:

– Nhà đầu tư phải đủ 18 tuổi;

– Không thuộc đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp như:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam.

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;

+ Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

– Có thể thành lập công ty ở bất cứ tỉnh thành nào bạn muốn mà không bị hạn chế về việc đăng ký hộ khẩu hay thường trú.

– Loại trừ một số trường hợp đặc biệt, còn thực tế pháp luật không hạn chế số lượng công ty một người muốn thành lập.

Thành lập công ty tại Lạng Sơn cần chuẩn bị những gì?

– Lựa chọn loại hình công ty định thành lập. Với Luật Doanh Nghiệp 2020, có 5 loại hình công ty cho khối doanh nghiệp tư nhân. Trong đó, có 3 loại hình công ty phổ biến thường được đăng ký, đó là: công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Công ty TNHH 1TV – có 1 thành viên, do 1 cá nhân làm chủ), công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên (Công ty TNHH 2TV – có từ 02 đến 50 thành viên) và công ty cổ phần (Công ty CP – có từ 03 thành viên trở lên).
– Xác định thông tin cá nhân của chủ sở hữu/thành viên công ty hoặc cổ đông. Xác định người đại diện theo pháp luật và chức danh cụ thể của người đại diện theo pháp luật là Giám đốc/Tổng giám đốc
– Chuẩn bị tên công ty. Hiện tại, tên công ty/doanh nghiệp đã được đồng bộ hóa  dữ liệu trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Việc đăng ký tên công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn sẽ không được chấp thuận khi đăng ký doanh nghiệp.
– Xác định vốn điều lệ của công ty. Tùy thuộc vào ngành nghề và đặc điểm của hoạt động sản xuất kinh doanh của riêng bạn, hãy đăng ký vốn điều lệ phù hợp. Vốn điều lệ không chỉ ảnh hưởng đến năng lược hoạt động của công ty bạn (về mặt pháp lý) mà còn ảnh hưởng đến số thuế môn bài phải nộp hằng năm. Vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống, lệ phí môn bài: 2tr/năm. Trên 10 tỷ, lệ phí môn bài: 3tr/năm
– Xác định địa chỉ trụ sở chính. Địa chỉ trụ sở chính phải thuộc quyền sỡ hữu hợp pháp của doanh nghiệp. Địa chỉ trụ sở chính khi đăng ký thành lập công ty phải rõ ràng từ mức địa chỉ cấp 4, bao gồm: số nhà, tên đường/thôn/xóm/ấp – Xã/phường/Thị trấn – Quận/Huyện/Thị Xã/Thành phố trực thuộc tỉnh – Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương.
– Xác định ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp được đăng ký không hạn chế các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, ngành nghề phải được mã hóa và đăng ký theo mã ngành cấp 4 đã được quy định tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg.
Ngoài ra, theo Luật Doanh Nghiệp 2020 có quy định, khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký số điện thoại công ty. Số điện thoại này có thể là số điện thoại bàn hoặc số điện thoại di động.

Hồ sơ thành lập công ty tại Lạng Sơn cần những tài liệu nào?

Với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau, pháp luật sẽ có quy định chi tiết, cụ thể về các tài liệu yêu cầu. Theo đó Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– ​Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân trong trường hợp thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức trong trường hợp thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài cần có bản sao giấy tờ pháp lý đã được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.
– Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đại diện thực hiện thủ tụ.

Thủ tục thành lập công ty tại Lạng Sơn

Bước 1: Chuẩn bị Hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ mở công ty sẽ bao gồm những mẫu biểu đã được quy định cụ thể tại Luật Doanh Nghiệp 2020 và Nghị định số 01/2021/NĐ-CP. Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp cụ thể, sẽ có những mẫu biểu khác nhau. Nhưng cơ bản, sẽ bao gồm những mẫu biểu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Mẫu bắt buộc theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT)

– Danh sách thành viên góp vốn đối với công ty TNHH Hai Thành viên trở lên; Danh sách cổ đông góp vốn đối với công ty Cổ Phần

– Điều lệ công ty được soạn thảo dựa theo luật doanh nghiệp 2020

– Giấy ủy quyền cho người trực tiếp thực hiện việc nộp hồ sơ tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư (nếu cá nhân đi nộp không phải là đại diện pháp luật của công ty)

– Giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh nhân dân/Căn Cước Công Dân/Hộ chiếu) sao y, bản chính không quá 03 tháng của tất cả các thành viên công ty/chủ sở hữu. Và giấy tờ cá nhân sao y bản chính không quá 03 tháng của người được ủy quyền làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp (Nếu có)

Bước 2: Đăng nhập cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh

Bước 3: Tạo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo từng đề mục của mà hệ thống yêu cầu

Bước 4: Scan hồ sơ đã soạn và tải file đính kèm

Bước 5: Ký xác thực và nộp hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký qua mạng, hệ thống sẽ gởi email thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp tiến hành in thông báo chấp thuận được gởi từ cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, cùng giấy ủy quyền (nếu có) và liên hệ phòng đăng ký doanh nghiệp để nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ cần bổ sung, điều chỉnh thông tin, trong thời hạn 03 ngày làm việc, Sở KH-ĐT sẽ phản hồi qua email các lỗi cần chỉnh sửa. Doanh nghiệp chỉ cần chỉnh sửa theo yêu cầu và nộp lại hồ sơ. Và 03 ngày làm việc kế tiếp, Sở KH-ĐT sẽ phản hồi kết quả thông qua email.

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ thành lập công ty tại Lạng Sơn uy tín

Với hơn 12 năm kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp, cùng với đội ngũ chuyên gia pháp lý và hệ thống luật sư đối tác, Luật Hoàng Phi tự tin chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng làm thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng, thuận lợi đảm bảo tuyệt đối về mặt thời gian, chất lượng, chi phí hợp lý, cụ thể công việc chúng tôi hỗ trợ:

– Tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh;

– Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký đăng ký doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và hộ kinh doanh: Tên doanh nghiệp, thành viên công ty hợp danh, vốn điều lệ, thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh, thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế, thay đổi loại hình công ty…

– Tư vấn các thủ tục tạm ngừng kinh doanh;

– Làm thủ tục thành lập công ty trọn gói nhanh nhất.

– Hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng thực hiện tư vấn các vấn đề khác về:

– Sở hữu trí tuệ: Đăng ký nhãn hiệu, gia hạn và bảo hộ văn bằng bảo hộ, đăng ký nhãn hiệu nước ngoài, đăng ký bản quyền tác giả…

– Giấy phép lao động, visa, nhập cảnh…

– Công bố sản phẩm, công bố sản phẩm, khuyến mại, mã số mã vạch….

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục thành lập công ty tại Lạng Sơn. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng liên hệ Hotline Luật Hoàng Phi theo 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

5/5 - (5 bình chọn)