Thủ tục đăng ký logo quần áo như thế nào ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 12/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 379 Lượt xem
Đánh giá post

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo quần áo là cơ quan nào? Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo quần áo tại các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp không?

Để tránh những rủi ro trong quá trình kinh doanh về quần áo, logo quần áo thì cá nhân, tổ chức nên đăng ký logo tại cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận.

Quần áo là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Hiện nay, người tiêu dùng thường hướng đến những sản phẩm đẹp, có thương hiệu và có sự độc quyền trên thị trường. Chính vì thế, các cá nhân, tổ chức có sản xuất, kinh doanh quần áo nên thực hiện đăng ký logo quần áo của mình để có thể khẳng định được thương hiệu trước người tiêu dùng.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký logo quần áo

Theo quy định, Cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký logo là Cục Sở hữu trí tuệ. Cá nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở chính của Cục tại Hà Nội (Số 384 – 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân) hoặc nộp tại văn phòng đại diện tại Đà Nẵng (Số 315 Minh Mạng, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn) và tại Hồ Chí Minh (Số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, Phạm Ngũ Lão, quận 1).

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc nộp hồ sơ thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp được cấp phép thực hiện.

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo quần áo của các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp?

Các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn giữa việc tự nộp hồ sơ đăng ký logo và nộp hồ sơ đăng ký logo thông qua đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp.

Khi tự thực hiện thủ tục này, cá nhân, tổ chức có thể gặp phải các khó khăn như sau:

– Quy định về đăng ký logo dàn trải trong nhiều văn bản pháp lý và có nhiều quy định đã được sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ hiệu lực. Nếu không nắm được hết các quy định, cá nhân, tổ chức có thể sẽ hiểu không đúng vấn đề dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ bị sai, bị thiếu. Điều này dẫn đến việc hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung, thời gian đăng ký bị kéo dài thậm chí là không được xác nhận đăng ký.

– Hồ sơ đăng ký bao gồm rất nhiều giấy tờ, tài liệu, phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ, đúng mẫu và đúng yêu cầu đối với mỗi loại giấy tờ thì hồ sơ mới được chấp nhận.

– Cục Sở hữu trí tuệ có văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tuy nhiên, văn phòng đại diện chỉ có chức năng tiếp nhận hồ sơ sau đó chuyển hồ sơ cho trụ sở chính để giải quyết nên thời gian đăng ký sẽ lâu hơn việc nộp hồ sơ tại trụ sở chính.

– Cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến trụ sở chính của Cục. Nếu thực hiện theo phương thức này, cá nhân, tổ chức có thể đối mặt với việc thất lạc hồ sơ. Còn nếu thực hiện trực tiếp thì sẽ mất rất nhiều thời gian đi lại, chưa kể đến việc hồ sơ đăng ký cần có sự sửa đổi, bổ sung.

Nếu cá nhân, tổ chức không hiểu rõ về pháp luật thì nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị đại diện để khắc phục các khó khăn nêu trên và đảm bảo được quyền lợi hợp pháp của mình.

Luật Hoàng Phi – đơn vị đăng ký logo quần áo uy tín

Luật Hoàng Phi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký logo độc quyền luôn sẵn sàng tiếp nhận và mang Giấy chứng nhận đăng ký logo sản phẩm quần áo về cho Quý khách hàng.

Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được chúng tôi đại diện thực hiện tất cả các công việc trong quá trình đăng ký logo cho sản phẩm là quần áo, cụ thể:

– Tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến đăng ký logo như điều kiện đăng ký, hồ sơ đăng ký, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận,…

– Tra cứu logo và đánh giá khả năng đăng ký, từ đó đề xuất các hướng sửa đổi, bổ sung logo để logo có khả năng đăng ký cao nhất.

– Hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các tài liệu cần thiết và hoàn thiện hồ sơ đăng ký logo cho sản phẩm quần áo.

– Đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ.

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh để hồ sơ đăng ký logo được chấp nhận.

– Đại diện Quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký logo và bàn giao tận tay cho Quý khách hàng.

– Hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện các công việc hậu kiểm và thanh lý hợp đồng dịch vụ.

Khi có nhu cầu đăng ký logo, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký thương hiệu độc quyền

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đánh giá post