Thủ tục đăng ký logo dụng cụ nấu nướng như thế nào ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 12/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 379 Lượt xem
Đánh giá post

Khi đăng ký logo dụng cụ nấu nướng, các cá nhân, tổ chức cần phải nộp đủ phí, lệ phí theo quy định của Thông tư 263/2016/TT – BTC.

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện về logo, chủ thể, hồ sơ đăng ký thì cá nhân, tổ chức phải nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí theo quy định của pháp luật thì hồ sơ đăng ký logo dụng cụ nấu nướng mới được xác nhận và cấp văn bằng bảo hộ.

Theo quy định của pháp luật thì khi tiến hành đăng ký logo dụng cụ nấu nướng thì cá nhân, tổ chức thực hiện phải nộp một khoản phí và lệ phí cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi nộp những khoản phí này thì chứng từ nộp phí, lệ phí sẽ là một trong những tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký. Nếu không có đủ chứng từ hoặc không nộp đủ phí, lệ phí thì hồ sơ đăng ký của cá nhân, tổ chức sẽ không được giải quyết và yêu cầu bổ sung hoặc thậm chí là từ chối xác nhận hồ sơ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đăng ký dụng cụ nấu nướng

Tùy vào trường hợp đăng ký cụ thể mà chi phí đăng ký logo có thể là khác nhau. Chi phí đăng ký logo cho dụng cụ nấu nướng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Số lượng dụng cụ nấu nướng mang logo đăng ký.

– Số lượng nhóm dụng cụ nấu nướng mang logo đăng ký theo bảng phân loại Ni – xơ.

– Yêu cầu của cá nhân, tổ chức kèm theo hồ sơ đăng ký như yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, yêu cầu thẩm định hồ sơ quốc tế, yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ,…

– Cá nhân, tổ chức tự nộp hồ sơ hay nộp hồ sơ qua đơn vị đại diện. Khi nộp qua đơn vị đại diện, cá nhân tổ chức sẽ phải nộp cả chi phí nhà nước và chi phí dịch vụ cho đơn vị đại diện đó.

Chi phí nhà nước đăng ký logo dụng cụ nấu nướng

Khi đăng ký logo cho nhóm đối tượng dụng cụ nấu nướng, các cá nhân, tổ chức cần phải nộp các khoản phí, lệ phí như sau:

– Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký logo cho dụng cụ nấu nướng là 150.000 đồng (áp dụng cả với hồ sơ tách, hồ sơ chuyển đổi).

– Phí thẩm định hồ sơ đăng ký cho mỗi nhóm dụng cụ nấu nướng là 550.000 đồng. Nếu nhóm dụng cụ nấu nướng có trên 06 dụng cụ thì với mỗi dụng cụ tăng thêm thì cá nhân, tổ chức phải nộp thêm 120.000 đồng.

– Phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm dụng cụ nấu nướng là 180.000 đồng. Cũng giống như phí thẩm định hồ sơ, khoản phí này chỉ áp dụng đến sản phẩm thứ 06 trong nhóm. Kể từ sản phẩm, dịch vụ thứ 07, để tra cứu thông tin cho một dụng cụ, cá nhân, tổ chức phải nộp thêm 30.000 đồng.

Phí công bố thông tin về logo dụng cụ nấu nướng là 120.000 đồng

– Phí đăng bạ thông tin về logo dụng cụ nấu nướng là 120.000 đồng.

– Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo cho dụng cụ nấu nướng là 120.000 đồng.

– Phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký logo cho dụng cụ nấu nướng là 120.000 đồng.

– Phí sử dụng Giấy chứng nhận cho mỗi nhóm dụng cụ nấu nướng trong 10 năm là 700.000 đồng.

– Lệ phí gia hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký logo cho dụng cụ nấu nướng là 100.000 đồng.

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức còn phải nộp các loại phí, lệ phí khác theo quy định của như: phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, phí thẩm định yêu cầu sửa đổi hồ sơ đăng ký logo,…

Đăng ký logo dụng cụ nấu nướng tại Luật Hoàng Phi

Trong quá trình đăng ký logo, cá nhân, tổ chức thường hay gặp khó khăn do chưa quen với thủ tục pháp lý. Nhất là các trường hợp hồ sơ có vấn đề và có yêu cầu sửa đổi bổ sung hoặc bị Cục Sở hữu trí tuệ trả về. Để đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng đối với dụng cụ nấu nướng của mình, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ thực đăng ký logo cho dụng cụ nấu nướng.

Đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được tư vấn rõ ràng, cụ thể về vấn đề liên quan đến đăng ký logo độc quyền, các chi phí cần thiết. Bởi vì chúng tôi hiểu rõ, để cung cấp dịch vụ đăng ký logo thì cần có sự am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực và nắm rõ được các khoản phí, lệ phí cần nộp trong quá trình đăng ký logo.

Luật Hoàng Phi có bảng giá dịch vụ hợp lý, đem lại cho Quý khách hàng dịch vụ có chất lượng tương xứng với khoản phí mà Quý khách hàng bỏ ra.

Luật Hoàng Phi sẽ đại diện Quý khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục đăng ký bảo bộ cho logo dụng cụ nấu nướng, đảm bảo thời gian đăng ký nhanh chóng và không có bất kỳ phụ phí nào phát sinh ngoài hợp đồng.

Mọi vấn đề thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký logo dụng cụ nấu nướng của chúng tôi có thể liên hệ:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký bản quyền

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký thương hiệu độc quyền

Đánh giá post