Thủ Tục đăng ký bản quyền giấy như thế nào ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 08/05/2023 |
  • Văn Bản Pháp Luật |
  • 348 Lượt xem
Đánh giá post

Đăng ký bản quyền giấy là thủ tục pháp lý mà doanh nghiệp cần thực hiện khi muốn bảo hộ cho sản phẩm giấy cũng như uy tín của mình.

Giấy và các sản phẩm được làm từ giấy được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay.

Giấy là một sản phẩm có liên quan mật thiết đối với đời sống xã hội của con người, sự phát triển của ngành giấy sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy một số ngành có liên quan phát triển như ngành công nghiệp bao bì, in ấn,…Do vậy ngày càng có nhiều công ty sản xuất và đăng ký bản quyền giấy.

Phân loại nhóm sản phẩm giấy

Việc phân nhóm nhãn hiệu đăng ký được dựa theo bảng danh mục các nhóm hàng hóa, dịch vụ Ni-xơ. Hàng hóa, dịch vụ trên thị trường có rất nhiều loại nhưng theo bảng phân loại chỉ có tất cả là 45 nhóm trong đó có 34 nhóm hàng hóa và 11 nhóm dịch vụ. Giấy được xếp vào nhóm 16, nhóm này chủ yếu gồm giấy, hàng hóa làm bằng giấy và văn phòng phẩm. Đặc biệt nhóm này còn bao gồm cả dao rọc giấy; máy nhân bản; tờ, túi và bao bằng chất dẻo để bao bọc và đóng gói. Nhưng trong nhóm này không bao gồm một số sản phẩm bằng giấy và các-tông (tra cứu trong danh mục hàng hóa theo vần, chữ cái); thuốc màu; không bao gồm dụng cụ cầm tay dùng cho nghệ sĩ.

Như vậy việc phân nhóm đóng vai trò rất quan trọng trước khi thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền cho sản phẩm giấy.

Chi phí nhà nước khi đăng ký bản quyền giấy

– Chi phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào số nhóm sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu. Cách tính chi phí được quy định cụ thể theo thông tư 263/2016/TT-BTC như sau:

– Lệ phí nộp đơn đăng ký bản quyền giấy là 150.000 đồng.

– Phí công bố đơn là 120.000 đồng.

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định nhãn hiệu là 180.000 đồng /01 nhóm sản phẩm, dịch vụ.

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi là 30.000 đồng/01 sản phẩm, dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung là 550.000 đồng/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm, dịch vụ từ sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi là 120.000 đồng/01 sản phẩm, dịch vụ.

Phí và lệ phí là một trong những tài liệu bắt buộc phải có khi tổ chức, cá nhân tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ. Nếu thiếu biên lai nộp phí, lệ phí thì hồ sơ sẽ bị trả lại yêu cầu bổ sung. Theo đó để tiết kiệm thời gian sửa đổi, bổ sung khi nộp hồ sơ đăng ký bản quyền giấy thì tổ chức, cá nhân sẽ phải nộp đầy đủ phí và lệ phí theo quy định trên.

Dịch vụ đăng ký bản quyền giấy Luật Hoàng Phi cung cấp

Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm của Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền giấy nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc sau:

Tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký bản quyền theo quy định của pháp luật hiện hành và soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền giấy.

Sau khi soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo quy định chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ.

Chúng tôi sẽ theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ khi đăng ký bản quyền giấy

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền giấy của Luật Hoàng Phi chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất do hai bên thỏa thuận.

Khi có nhu cầu đăng ký bản quyền, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

 ->>>>Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

 ->>>>Tham khảo thêm : Đăng ký thương hiệu độc quyền

->>>>Tham khảo thêm : giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đánh giá post