Thủ tục đăng ký bản quyền giả da như thế nào ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 08/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 290 Lượt xem
Đánh giá post

Đăng ký bản quyền giả da cần phải lập hồ sơ theo quy định của pháp luật gửi tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lí.Sản phẩm được sản xuất từ chất liệu giả da là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng ngày nay.

Tên gọi Simili là tên gọi chung cho các chất liệu giả da được sản xuất ngày nay. Các sản phẩm simili đang được khá là ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới bởi giống các sản phẩm từ da thật và chi phí hợp lí khi thành phẩm. Chính vì thế, tại thị trường trong và ngoài nước có thể thấy ngành công nghiệp này đang có những nét phát triển riêng. Cùng với việc sản xuất và kinh doanh, tạo dựng thương hiệu riêng cho sản phẩm là điều hoàn toàn cần thiết. Đăng ký bản quyền giả da là một trong những vấn đề mà các chủ thể trong lĩnh vực này cần tìm hiểu để thực hiện. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ một số vấn đề cần thiết khi tiến hành thủ tục này, nhằm hỗ trợ Quý độc giả giải quyết những vướng mắc nhất định mà mình gặp phải.

Các hình thức nộp hồ sơ đăng ký bản quyền giả da

Khi nhắc đến đăng ký bản quyền tác giả giả da chắc hẳn các chủ thể thường nghĩ đến hoạt động xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm simili. Thực tế trên pháp lí không có thủ tục đăng ký bản quyền giả da,  thực chất đây là thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm giả da, từ đó phân biệt giữa các sản phẩm giữa các nhà sản xuất khác nhau. Sau khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ các chủ thể phải tiến hành nộp hồ sơ cùng phí và lệ phí của thủ tục đến cơ quan nhà nước.

Đăng ký nhãn hiệu các sản phẩm giả da được tiến hành theo quy định của luật Sở hữu trí tuệ. Theo đó, nộp hồ sơ có hai cách cụ thể:

Thứ nhất, nộp trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ bưu điện trụ sở Cục sở hữu trí tuệ và các văn phòng đại diện được đặt lần lượt tại: thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời nộp phí và lệ phí của thủ tục theo quy định.

Thứ hai nộp trực tuyến tại hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ. Người nộp đơn cần chứng thư số và chữ ký số cùng với tài khoản của hệ thống, sau đó thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký. Sau khi nộp đơn hoàn tất hệ thống sẽ gửi cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến. Trong thời hạn 01 tháng người nộp đơn cần đến các Cục Sở hữu trí tuệ để xuất trình Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến và các tài liệu bản cứng kèm theo.

Với hai hình thức nộp đơn trên, các chủ thể hoàn toàn có thể tự mình thực hiện hoặc ủy quyền cho chủ thể khác thực hiện thay mình thủ tục này. Chủ thể cần cân nhắc những thuận lợi cũng như khó khăn mà khi tự mình tiến hành đăng ký thủ tục phức tạp này.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm giả da

Chi phí đăng ký nhãn hiệu được quy định cụ thể theo Thông tư 263/2016/TT – BTC, cụ thể như sau:

– Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký là 150.000 đồng.

– Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng.

– Phí thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là 550.000 đồng/ nhóm sản phẩm. Mỗi nhóm sản phẩm có tối đa là 06 sản phẩm dịch vụ. Nếu nhóm sản phẩm có từ 07 sản phẩm, dịch vụ trở lên thì cứ 01 sản phẩm dịch vụ, chủ sở hữu phải nộp thêm 120.000 đồng.

– Phí công bố thông tin về nhãn hiệu đăng ký là 120.000 đồng.

Trong các trường hợp cụ thể, chủ sở hữu cần phải nộp thêm các khoản phí và lệ phí sau: phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, phí thẩm định yêu cầu chuyển nhượng hồ sơ, phí giải quyết yêu cầu phản đối hồ sơ đăng ký,…..

Đăng ký Sở hữu trí tuệ tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lí trên cả nước với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm, luôn giải đáp những thắc mắc, đồng thời tiếp nhận toàn bộ yêu cầu từ phía Quý khách hàng một cách nhanh chóng.

Đăng ký bản quyền là một lĩnh vực pháp lí khá là đa dạng cũng như khó khăn khi thực hiện. Giải quyết những vấn đề phát sinh cần phải thật nhanh nhạy và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Do đó, nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu đăng ký bản quyền giả da đã ủy quyền cho Luật Hoàng Phi chúng tôi thực hiện, hoàn toàn bị thuyết phục bởi hiệu quả thủ tục chúng tôi đem lại.

Luôn tự hào với quá trình phát triển lâu năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Hoàng Phi luôn mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ pháp lí mà chúng tôi cung ứng. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, các chủ thể có thể hiểu thủ tục đăng ký bản quyền giả da theo đúng quy định của pháp luật, từ đó tìm được hướng giải quyết nhanh nhất.

Khi có nhu cầu đăng ký bản quyền, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

–        Tổng đài tư vấn: 19006557

–        Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

–        Tel: 024.6285.2839 – 028.73090.686

–        Email: lienhe@luathoangphi.vn

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký bản quyền âm nhạc

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký bản quyền phần mềm

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký bản quyền game

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đánh giá post