Thủ tục đăng ký bản quyền đồ đạc như thế nào ?

  • Tác giả: nam tran |
  • Cập nhật: 08/05/2023 |
  • Tư vấn pháp luật |
  • 318 Lượt xem
Đánh giá post

Đồ đạc được sử dụng xung quanh đều được sản xuất nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu sinh hoạt của con người.Đăng ký bản quyền đồ đạc thường bị nhiều chủ thể nhầm lẫn. Đây là thủ tục pháp lí thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Cuộc sống ngày càng phát triển, các sản phẩm được phát minh nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu thỏa mãn của con người. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chức năng, đồ đạc được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau. Các sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau được phân biệt qua tem, mác, nhãn hiệu gắn trên các sản phẩm. Vậy đăng ký bản quyền đồ đạc mà các nhà sản xuất thực hiện bằng cách nào, và hết nhiều tiền không? Trên thực tế, đây cũng là vấn đề được nhiều chủ thể quan tâm và có nhiều thắc mắc nhất định. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số quy định về mức phí thủ tục này, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích nhất đến Quý độc giả.

Chi phí đăng ký bản quyền đồ đạc

Các đồ đạc được sử dụng hiện nay được coi là rất nhiều mặt hàng với đa dạng chức năng, vậy làm thế nào để có thể phân loại chúng và thực hiện việc đăng ký này. Thực ra đăng ký bản quyền đồ đạc là thủ tục đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Các sản phẩm này được phân loại thành các nhóm khác nhau trong bảng quy chuẩn quốc tế có tên gọi là Thỏa ước Nice lần thứ 11.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu sản phẩm được quy định như sau:

– Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký là 150.000 đồng.

– Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là: 120.000 đồng.

– Phí thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là 550.000 đồng/ nhóm sản phẩm. Mỗi nhóm sản phẩm có tối đa là 06 sản phẩm dịch vụ. Nếu nhóm sản phẩm có từ 07 sản phẩm, dịch vụ trở lên thì cứ 01 sản phẩm dịch vụ, chủ sở hữu phải nộp thêm 120.000 đồng.

– Phí công bố thông tin về nhãn hiệu là 120.000 đồng.

Theo đó, chi phí của thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm được chi phối bởi những yếu tố sau đây:

  • Số lượng nhóm sản phẩm đăng ký.
  • Phụ thuộc vào số lượng mẫu nhãn hiệu đăng ký.
  • Phụ thuộc vào các yếu tố khác. Ví dụ như: thông qua dịch vụ hỗ trợ, phí yêu cầu thẩm định quyền ưu tiên,…

Có hai hình thức nộp phí, lệ phí khi đăng ký:

Thứ nhất là hình thức nộp phí trực tiếp. Nộp phí trực tiếp là hình thức nộp tiền mặt trực tiếp tại phòng thu phí của trụ sở Cục sở hữu trí tuệ và các văn phòng đại diện.

Thứ hai là hình thức nộp phí gián tiếp. Hình thức này có thể nộp tiền thông qua hình thức bưu điện, hoặc tiến hành chuyển khoản vào tài khoản của Cục sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, đối với trường hợp nộp phí bằng hình thức chuyển khoản tới tổ chức WIPO phí sẽ được chuyển khoản vào tài khoản của tổ chức thu phí mở tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng tại Việt Nam.

Luật Hoàng Phi địa chỉ uy tín đăng ký bản quyền – nhãn hiệu đồ đạc tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị cung ứng dịch vụ đăng ký bản quyền hỗ trợ pháp lí hàng đầu tại Việt Nam. Trong những năm qua, chúng tôi luôn phát triển, phấn đấu hoàn thiện mình nhằm nâng cao chất lượng để mang tới cho Quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Cùng với đó, công ty được biết đến là đơn vị hỗ trợ pháp lí có tỉ lệ hài lòng về dịch vụ gần như tuyệt đối.

Nhiều năm qua, với sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã hỗ trợ cho nhiều công ty khác nhau về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Đồng thời có nhiều công ty đã đăng ký nhãn hiệu sản phẩm thành công với thời gian và thủ tục đơn giản. Bí quyết để Luật Hoàng Phi đăng ký nhãn hiệu thành công cao nhất được chúng tôi thực hiện qua các bước sau:

– Tư vấn hành lang pháp lý xoay quanh đăng ký nhãn hiệu;

– Tra cứu nhãn hiệu, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu;

– Hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết phục vụ cho việc đăng ký;

– Trực tiếp hoàn thiện hồ sơ đăng ký theo quy định;

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ dựa trên Giấy ủy quyền của Quý khách hàng;

– Thực hiện các công việc cần thiết theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ đăng ký;

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và bàn giao cho Quý khách hàng.

Hi vọng rằng, qua bài viết Quý độc giả hiểu hơn các quy định về mức phí của đăng ký bản quyền (đăng ký nhãn hiệu sản phẩm). Luật Hoàng Phi xin tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng thông qua địa chỉ sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký thương hiệu độc quyền

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký logo công ty

Đánh giá post