Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty

  • Tác giả: Phương Thảo |
  • Cập nhật: 15/03/2023 |
  • Tư vấn doanh nghiệp |
  • 462 Lượt xem
5/5 - (5 bình chọn)

Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty là một trong các bước quan trọng để công ty có thể hoạt động tốt nhất.

Tài khoản ngân hàng của công ty được lập nên với mục đích phục vụ hoạt động kinh doanh được tốt nhất. Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty nằm trong dịch vụ thành lập công ty trọn gói của TBT Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ cho Quý vị hiểu hơn về thủ tục.

Tại sao cần mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập?

Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty không phải là thủ tục bắt buộc, tuy nhiên điều này sẽ là cần thiết bởi:

– Sử dụng tài khoản ngân hàng thể hiện tính chuyên nghiệp trong hoạt động, tạo niềm tin cho khách hàng cũng như đối tác của doanh nghiệp;

– Sử dụng tài khoản ngân hàng, công ty thuận tiện trong quá trình thanh toán các khoản chi phí khác nhau khi gặp khó khăn về khoảng cách địa lý;

– Sử dụng tài khoản ngân hàng ghi nhận một cách hợp lệ khấu trừ thuế trong Kế toán – thuế theo quy định pháp luật.

Quy trình cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty

Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty được kết hợp cùng với thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp với quy trình như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký sử dụng số tài khoản ngân hàng thông qua website của Cổng thông tin Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đồng thời đăng ký số tài khoản ngân hàng cấp tạm.

Bước 2: Doanh nghiệp kê khai số tài khoản ngân hàng mới được cấp tạm để điền vào Giấy đề nghị thành lập công ty.

Bước 3: Chủ thể thực hiện hoàn thiện hồ sơ đăng ký và nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký để kích hoạt tài khoản đã được cấp tạm.

Việc đăng ký cấp tài khoản ngân hàng từ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian để kê khai thông tin doanh nghiệp với Sở kế hoạch và Đầu tư. Giúp cho doanh nghiệp sau khi thành lập có thể ký kết hợp đồng với số tài khoản đã đăng ký.

Một số lưu ý thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi đăng ký công ty mới

Khi thực hiện thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty cần lưu ý một số điểm sau:

– Sau khi được cấp số tài khoản tạm mà doanh nghiệp không thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thành công hoặc thành lập doanh nghiệp thành công mà không kích hoạt trong vòng 30 ngày thì ngân hàng có quyền thu hồi số tài khoản đó;

– Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đăng ký số tài khoản cấp tạm khi đăng ký thành lập thì có thể thực hiện thủ tục riêng biệt sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Thủ tục cập nhật số tài khoản sau khi thành lập được thực hiện khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư thay đổi thông tin doanh nghiệp theo quy định, hồ sơ bao gồm:

+ Văn bản thông báo thay đổi nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp;

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

+ Giấy đề nghị thay đổi;

+ Thông tin số tài khoản bổ sung;

+ Một số giấy tờ khác.

Thực hiện thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty nhanh nhất

TBT Việt Nam được biết đến là công ty hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý trên cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động hỗ trợ khách hàng chúng tôi đã tạo dựng được sự hài lòng của đại đa số khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

TBT Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn và đăng ký doanh nghiệp trọn gói cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Với mong muốn mang lại kết quả thành công với thời gian ngắn nhất, tiết kiệm các chi phí, công sức và tránh rủi ro không đáng có cho khách hàng.

Để thực hiện thủ tục hỗ trợ doanh nghiệp, công ty trên toàn quốc nhanh chóng xuất phát từ nhiều yếu tố, cụ thể như:

– Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, các luật sư và chuyên viên phòng doanh nghiệp sẽ tiếp nhận và tư vấn trực tiếp cho khách hàng;

– Các thông tin khách hàng cần chuẩn bị đơn giản, mọi giấy tờ liên quan được đội ngũ chuyên viên nhiệt tình thực hiện;

– Các vấn đề liên quan về đăng ký doanh nghiệp như: thiết kế và đăng ký logo công ty, thiết kế con dấu cũng được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ đăng ký bởi phòng sở hữu trí tuệ và phòng thiết kế của TBT Việt Nam thực hiện;

– Quá trình xử lý vấn đề phát sinh chuyên nghiệp. Quá trình thực hiện có vấn đề phát sinh sẽ được chúng tôi kịp thời xử lý nhằm tránh rủi ro và không ảnh hưởng tới thời gian nhận được kết quả thành công.

Thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty nằm trong gói dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trọn gói mà TBT Việt Nam cung cấp. Thủ tục này không phức tạp nhưng đòi hỏi cần nhiều kinh nghiệm khi thực hiện đỡ tránh mất thời gian và công sức khi thực hiện thành lập doanh nghiệp.

Hi vọng với những chia sẻ trên, Quý vị phần nào hiểu được thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty, chúng tôi xin tiếp nhận yêu cầu dịch vụ cũng như các thắc mắc liên quan qua Tổng đài 1900 6560.

5/5 - (5 bình chọn)